11 điều bất ngờ thú vị về Toilet liên quan đến sức khỏe của bạn
x
Trang chủ » 11 điều lí thú về bồn cầu có thể bạn chưa biết

11 điều lí thú về bồn cầu có thể bạn chưa biết

Ngày đăng bài: 23/04/2016

11 điều sau đây, liên quan đến…bồn cầu của gia đình bạn. Sẽ thật hài hước, thú vị và cũng giúp bạn tránh những căn bệnh nguy hiểm. Cùng nhagiagoc.vn tìm hiểu bài viết sau đây.

Các vị thần “chất thải” Văn minh Hi Lạp có sự giải thích rất lí thú về các vị thần. Có rất nhiều vị thần như thần Lửa,Núi, Sông, … Và người La Mã Cổ cũng giải thích cho sự ra đời của nữ thần Cloacina_nữ thần thoát nước; vị thần chất thải Stercutius và thần Toilet có tên là Crepitus. Mỗi vị thần là một câu chuyện về sứ mệnh. Và dù là sữ mệnh liên quan đến “chất thải” cũng rất đáng được tôn vinh. 3,  2,6 tỉ người trên thế giới không được sử dụng nhà vệ sinh  Nếu đã biết thông tin này, chắc hẳn bạn sẽ phải cảm thấy hạnh phúc vì chí ít, nhu cầu cơ bản cảu con người bạn cũng có thể “giải quyết “ được. Trong khi ngoài kia, có tới 2,6 tỉ người không được sử dụng nhà vệ sinh đủ tiêu chuẩn. Điều này gây ra ảnh hưởng về sự ô nhiễm không khí, môi trườn, nguồn nước, mĩ quan…và tác động trực tiếp đến sức khỏe của con người. 4, Thời kì “tiền giấy vệ sinh”. Chắc hẳn rằng, bạn luôn đặt ra câu hỏi, trướ khi giấy vệ sinh ra đời, người cổ đại để sử dụng vật liệu gì để thay giấy? Thực chất, giấy vệ sinh là một phát minh mới, ra đời cách đây không quá lâu. Còn trước đó, người ta sử dụng lông cừu, ren, bọt biển, dây bị sờn, cỏ, lá cây…và tay người để thay giấy. Lại một lần nữa. bạn phải cảm ơn cuộc sống, vì đã để bạn là người đến sau, để nhận hết những phát minh có ích lợi to lớn đến thế

Bồn cầu hay còn gọi là Toilet chắc hẳn không phải là hình ảnh xa lạ đối với chung cư 282 Nguyễn Huy Tưởng chúng ta. Thậm chí, còn có nhiều triển lãm về bồn cầu đã được trưng bày, thu hút hàng trăm nghìn người đến xem. 11 điều sau đây, chắc chắn sẽ giúp bạn có những phút giây giải trí vô cùng thoải mái đấy

  1. Người phát minh, đừng nhầm

Nhiều người vẫn nghĩ rằng, Thomas Crapper là người sáng tạo nên Toilet và ghi công ông cho đến ngày hôm nay. Tuy nhiên, thực tế là sáng chế này không phải của ông.

Thực chất, ông chỉ là người hoàn thiện hệ thống xả Siphon mà chũng ta vẫn sử dụng cho đến ngày nay. Còn người thực sự phát kiến ra Toilet là ai, vẫn chưa có câu trả lời xác đáng.

     2. Các vị thần “chất thải”

 

Văn minh Hi Lạp có sự giải thích rất lí thú về các vị thần. Có rất nhiều vị thần như thần Lửa,Núi, Sông, …

Và người La Mã Cổ cũng giải thích cho sự ra đời của nữ thần Cloacina_nữ thần thoát nước; vị thần chất thải Stercutius và thần Toilet có tên là Crepitus. Mỗi vị thần là một câu chuyện về sứ mệnh. Và dù là sữ mệnh liên quan đến “chất thải” cũng rất đáng được tôn vinh.

3,  2,6 tỉ người trên thế giới không được sử dụng nhà vệ sinh

toilet dep va tinh te. 1

Nếu đã biết thông tin này, chắc hẳn bạn sẽ phải cảm thấy hạnh phúc vì chí ít, nhu cầu cơ bản cảu con người bạn cũng có thể “giải quyết “ được.

Trong khi ngoài kia, có tới 2,6 tỉ người không được sử dụng nhà vệ sinh đủ tiêu chuẩn. Điều này gây ra ảnh hưởng về sự ô nhiễm không khí, môi trườn, nguồn nước, mĩ quan…và tác động trực tiếp đến sức khỏe của con người.

4.  Thời kì “tiền giấy vệ sinh”.

Chắc hẳn rằng, bạn luôn đặt ra câu hỏi, trướ khi giấy vệ sinh ra đời, người cổ đại để sử dụng vật liệu gì để thay giấy?

Thực chất, giấy vệ sinh là một phát minh mới, ra đời cách đây không quá lâu. Còn trước đó, người ta sử dụng lông cừu, ren, bọt biển, dây bị sờn, cỏ, lá cây…và tay người để thay giấy.

Lại một lần nữa. bạn phải cảm ơn cuộc sống, vì đã để bạn là người đến sau, để nhận hết những phát minh có ích lợi to lớn đến thế

5.  3 tháng trong đời để ngồi nhà vệ sinh

 Mỗi ngày bạn đi vệ sinh bao nhiêu lần, trung bình là 6_8 lần. Một năm sử dụng nhà vệ sinh khoảng 2.500 lần. Tùy vào hệ bài tiết và tiêu hóa của mỗi người.

Các nhà khoa học ước tính, tròn cả một cuộc đời, trung bình người ta dùng khoảng 3 tháng cho việc đi vệ sinh và dùng Toilet 

6.  6 lít là lượng nước xả

 Có bao giờ bạn tự hỏi, tại sao hóa đơn nước, mặc dù không dùng nhiều mà số điện chung cư five star lại cao thế không?

Và có lẽ rằng bạn sẽ không thắc mắc nữa, nếu như bạn biết. Mỗi lần gạt cần nước để xả thài thì bạn đã tiêu tốn 6 lít nước.

Trung bình , một ngày bạn đi vệ sinh 6 lần. Một ngày bạn xả mất 36 lít nước. Và một tháng sẽ xả ra…. Nhiều đúng không? Vậy thì không thắc mắc nữa nhé!

 7. Nước tiểu giúp cơ thể khỏi mất nước

toilet dep va tinh te

Cơ chế nạp vào phải xả thải ra là chuyện binh thường, đúng không? Và nước tiểu_ một dạng thức của chất thải, hoàn toàn không có ghê sợ như bạn nghĩ.

Thậm chí, nó còn có rất nhiều công dụng như: chữa bệnh, bài tiết các chất độc hại của cơ thể, và thú vị là đôi khi nước tiểu lại giúp bạn khỏi mất nước.

8. Số lượng Toilet và Điện thoại di động, cái nào nhiều hơn?

Thật hài hước khi đặt hai vật dụng quen thuộc, gần gũi và cần thiết này để so sánh với nhau.Mặc dù, mỗi loại một công năng khác nhau nhưng chúng lại thông dụng trong cuộc sống.

Và mặc dù là một vật dụng rất rất cần thiết, xuất hiện 2, 3 hoặc thậm chí 4, 5 lần trong một căn hộ có nhiều phòng, thì Toilet vẫn không phổ biến bằng điện thoại.

Vì trên thực tệ, như đã nói có những 2, 6 tỉ người vẫn chưa được sử dụng Toilet .

 9. Nhà vệ sinh công cộng_ổ vi khuẩn khổng lồ

Điều này cũng thật dễ hiểu thôi, vì nhà vệ sinh công cộng, đâu phải ai cũng có ý thức giữ gin chung.

Đi vệ sinh công cộng, với nhiều người là một cực hình, trở thành nỗi ám ảnh. Bởi lẽ, chỉ tính riêng mỗi cm2 của cần gạt nước trong Toilet công cộng thôi cũng chứa tới hàng ngàn con vị khuẩn đang sinh sôi rồi.

10.Ô vệ sinh đầu tiên luôn sạch nhất

Nếu bắt buộc phải đi vệ sinh trong nhà vệ sinh công cộng, hãy chọn ô đầu tiên. Theo nghiên cứu, người ta luôn có xu hướng là người thứ hai, thứ ba và luôn chốn tránh việc là người tiên phong.

Cũng vậy, với thói quen sử dụng, người ta luôn tưởng tượng ra rằng, càng đi vào trong,càng sạch.  Vì người ta lúc muốn “ giải quyết” sẽ nhanh chóng chọn nơi nhanh nhất. Ai cũng nghĩ vậy, nên ai cũng đi vào trong. Còn ô đầu tiên, chắc chắn luôn là ô sạch nhất, ít người sử dụng nhất.

 11. Vị trí nên đặt bàn chải đánh răng

Nếu bồn cầu căn hộ dự án Ngoại Giao Đoàn của gia đình bạn, được thiết kế cùng với tiện ích của nhà tắm. Hãy lưu tâm đến vị trí, khoảng cách giữu Toilet với bàn chải đánh răng và khăn mặt.

Theo nghiên cứu, vị trí an toàn cho sự nguy hiểm này là 30 cm.

11 điều liên quan đến Toilet trên chắc hẳn đã cung cấp cho bạn những kiến thức thường thức thông thường và hữu ích. Hi vọng rằng những điều thú vị trên sẽ giúp bạn sống vui, sống khỏe hơn mỗi ngày.

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận

comments

Miễn phí
Gọi ngay 0904 508 222
  • Để có căn hot, giá tốt
  • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
  • Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất
Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất về các dự án mà bạn đang quan tâm
  • Cập nhật chính sách và tiến độ dự án
  • Bản vẽ mặt bằng căn hộ
  • Hợp đồng mẫu của chủ đầu tư
  • ... và nhiều tài liệu hữu ích khác

Địa chỉ email của bạn

 
DMCA.com Protection Status