So độ "lì " của 3 siêu dự án đắt giá nhất Mỗ Lao, Hà Đông
x
Trang chủ » 3 “Siêu dự án” đạt kỉ lục “lì” nhất Khu Mộ Lao, Hà Đông

3 “Siêu dự án” đạt kỉ lục “lì” nhất Khu Mộ Lao, Hà Đông

Ngày đăng bài: 07/05/2016

Đều là các dự án được chủ đầu tư đặt nhiều “tin yêu và hi vọng”, nhưng cho đến nay vì chưa đầy đủ thủ tục pháp lí, hết vốn và trăm ngàn lí do khác mà các dự án chung cư five star kim giang này đã được giới bất động sản “phong tặng” danh hiệu “ Siêu dự án lì”.

chung cu ngoai giao doan

Ba siêu dự án được nhắc tới trong bài viết trên là: Siêu dự án Tháp Doanh nhân, Siêu dự án Booyoung Vina và Siêu dự án Hattoco. Điểm chung nhất của ba dự án này đều có diện tích và quy mô lớn và đặc biệt là cùng “ Tọa lạc” tại Khu vực Mộ Lao, Hà Đông. Cùng đọc bài viết để so độ “lì”  và các nguyên nhân gây “lì” của các dự án kể trên

  1. Siêu dự án Tháp Doanh nhânsieu dư an chung cu thap doanh nhan

Siêu dự án bắt đầu khởi công từ 2010. 4 năm Siêu dự án chung cư Lạc Hồng Lotus Ngoại Giao Đoàn này “ngủ đông” mỏi mệt. Sau 4 năm, tức năm 2014, siêu dự án tọa lạc trên mảnh đất vàng của và đắc địa của Thành phố mới “uể oải” dựng lên vẻn vẹn dăm ba cọc khoan sắt gỉ mà chưa hề có dấu hiệu được khôi phục.

Tháp Doanh nhanah là Tòa nhà hỗn hợp, ở vị trí số 1, đường Thanh Bình, Mỗ Lao, Hà Đông. Do Công ty Cổ phần  Đầu tư Xuất nhập khẩu Tây Đô làm chủ đầu tư.

Siêu dự án này có thiết kế 52 tầng, trong đó, có 45 tầng nối, 5 tầng hầm, 2 tầng lửng. Thuộc siêu dự án chung cu Golden West Le Van Thiem cung cấp căn hộ chung cư chô hơn 1000 người,với vốn đầu tư hơn 1.200 tỷ đồng

Lí do mà siêu dự án này chậm trễ là do chủ đầu tư chưa hoàn tất việc đóng thuế sử dụng đất.

Từ tháng 3/2015 cho đến 5/2016, sau 6 năm dự án có mặt trên thị trường Bất động sản, thì siêu dự án này mới xây dựng tới tầng 17.

Để chạy đua với thời gian, hiện nay, Siêu dự án này đang huy động nhân lực tối đa để đẩy nhanh tiến độ bàn giao.

Theo chủ đầu tư, dự kiến đến cuối năm 2016, siêu dự án này sẽ hoàn thiện phần thô và đến quý IV/2017, Siêu dự án sẽ bàn giao căn hộ cho các chủ nhân căn hộ

  1. Siêu dự án Booyoung VinaSiêu du an Booyoung Vina

Là siêu dự án sở hữu 6 lô đất đắc địa tại Khu đô thị Mỗ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội. Dự án này do Cty TNHH MTV Booyoung Việt Nam làm chủ đầu tư. Với mức đầu tư 171 triệu USD. Dự án được khởi công xây dựng lần đầu vào tháng 2 năm 2007. Theo dự kiến, dự án này sẽ hoàn thiện và đưa vào hoạt động năm 2010.

Mặc dù, siêu dự án có những sự “khởi đầu” mang tính khởi động như tháng 7/2011 có một vài hoạt động cơ bản. Tuy nhiên, nhiều năm sau đó, với bước khởi đầu không nổi bật này, siêu dự án vẫn “bất động” và  “ngủ ngon” mặc kệ những biến động của thị trường, cũng như cầu, sự trông ngóng và hi vọng tươi sáng của các khách hàng.

Với diện tích rất lớn, khoảng 553.683 m2, với thiết kế tổ hợp chung cư cap tầng cao cấp, có cấu trúc 6 tòa nhà cao 30 tầng,3 tầng hầm và  diện tích sàn xây dựng cũng hơn  4,3 ha, tuy nhiên Siêu dự án trên vẫn “đắp chiếu” trên bản vẽ.

8 năm kể từ ngày khởi công, Siêu dự án  Booyoung Vina vẫn chưa có hạng mục nào hoàn thiện. Thậm chí nhiều lô đất vẫn là những bãi đất trống hoang sơ, hoang tàn.

Mặc dù đã rất nhiều lần có văn bản đề nghị thay đổi chủ đầu tư tuy nhiên do yêu cầu đó “không làm phát sinh lợi nhuận” nên điều này không thể đổi thay. Dẫn đến hiện tượng chậm trễ và “đóng băng” thị trường bất động sản với siêu dự án này.

  1. Siêu dự án HattocoSiêu du an Hattoco

Thêm một Siêu dự án cần được kể tên đó là Siêu dự án Hattoco. Do Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư Xây dựng Ba Đình làm chủ đầu tư

Tọa lạc tại 110 Đường Trần Phú, Phường Mỗ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội, siêu dự án này có thiết kế 39 tầng . Trong đó từ tầng 1 đến tầng 6 là Khu trung tâm thương mại, dịch vụ tiện ích và Khu văn phòng cho thuê. Từ tầng 7 đến tầng 39 là khu căn hộ chung cư bán và cho thuê.

Với ý tưởng tích hợp cuộc sống với các giá trị tiện ích phục vụ chất lượng cuộc sốn tốt hơn. Dự án này đã đưa vào bản vẽ những “mô hình” như Siêu thị, Phòng tập Gym. Khu chăm sóc sức khỏe, làm đẹp: Spa, Massage, Làm tóc; Khu ẩm thực, Khu vui chơi, giải trí, Hệ thống trường học liên cấp, đa cấp; Khu bể bơi, Khu công viên, dạo bộ, không gian xanh…

Khởi công từ năm 2009, với mức đầu tư khoảng 900 tỷ đồng, theo dự kiến, Siêu dự án này sẽ được bàn giao vào năm 2012.

Vậy mà sau 7 năm thi công, ở thì hiện tại, sau rất nhiều “vật vã” thì dự án cũng mới xây dựng xong 31 tầng trong tổng số 39 tầng. Nguyên nhân chủ yếu được xác định là do thiếu vốn đầu tư, dẫn đến sự chậm trễ của dự án.

 

Bình luận

comments

Miễn phí
Gọi ngay 0904 508 222
  • Để có căn hot, giá tốt
  • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
  • Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất
Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất về các dự án mà bạn đang quan tâm
  • Cập nhật chính sách và tiến độ dự án
  • Bản vẽ mặt bằng căn hộ
  • Hợp đồng mẫu của chủ đầu tư
  • ... và nhiều tài liệu hữu ích khác

Địa chỉ email của bạn

 
DMCA.com Protection Status