4 đò giả thờ cũng gây xui xẻo cho gia chủ
x
Trang chủ » 4 đồ giả không nên đặt lên bàn thờ, nếu không muốn gặp xui xẻo

4 đồ giả không nên đặt lên bàn thờ, nếu không muốn gặp xui xẻo

Ngày đăng bài: 20/04/2016

Nét đẹp văn hóa của người Việt có lẽ rõ nét nhất là  truyền thống “uống nước nhớ nguồn”. Chính vì thế, người Việt luôn chú trọng vào việc thờ cúng tổ tiên mỗi ngày rằm, mùng một, ngày tết, lễ…Những vật đặt lên bàn thờ cũng quyết định đến sự thành tâm và linh thiêng nơi thờ cúng. Cùng tìm hiểu bài viết đây để tránh  đặt những vật sau lên bàn thờ nếu không muốn gặp xui xẻo.

làm lễ đặt gương cho căn hộ

Hiện nay, thật dễ dàng để bắt gặp  vô vàn đồ “ giả” dùng để  trưng bày trên bàn thờ. Có thể kể đến: hoa giả, tiền vàng giả, cây tài lộc giả, và  cả hoa quả giả.

Mặc dù mẫu mã làm “ nhái” như thật, màu sắc khá bắt mắt, những chúng ta không nên đặt những đồ dùng giả lên bàn thờ chung cư Phú Mỹ. Vì sao?

Quan niệm chung “ âm sao dương vậy” bạn nên ghi nhớ. Bởi lẽ, ý nghĩa của các loại đồ dùng giả, vốn chỉ mang ý nghĩa trưng bày, chứ không hề mang ý niệm thờ cúng. Nếu lòng thành của bạn, chỉ được biểu hiện bằng việc mua những đồ giả bày biện cho đẹp mắt lên bàn thờ thì chẳng ai chứng cho tâm ý đấy của bản cả.

 1. Hoa giảhoa gia trong tho cung

Theo quan niệm Nho giáo, hoa là biểu trưng cho những điều tốt đẹp, chắt lọc những gì tinh túy của thiên nhiên.

Trong thờ cũng, đừng cắm hoa giả rồi cả năm không mua một bông hoa thật nào bày trên bàn thờ. Vì như đã nói, hoa giả mang ý nghĩa trang trí nhiều hơn là để thờ cúng.

Việc mua hoa thật, nếu chưa có điều kiện thì chỉ cần căm vào hai ngày rằm, mùng một hàng tháng, những ngày giỗ tết để tưởng nhớ vong hồn người đã khuất. Còn nếu có điều kiện, thì nên thay hoa hàng ngày, giúp cho không gian thờ cúng chung cư five star  luôn tràn đầy sinh khí.

Điều cần kiêng kị ở đây, là nếu bày hoa giả, bạn cũng cần quét tước sạch sẽ cho những cây hoa ấy. Tránh trường hợp để bụi bắt đầy, gây ra hình ảnh “ ủ loãng”, bụi bẩn nơi thờ cúng. Thêm vào đó, hoa thật cắm ở lọ, cũng nên thay sau 3, 4 ngày cắm, tùy vào độ tươi của từng loại hoa.  Tuyệt đối, không để hoa ủ rũ, héo úa, cánh hoa tàn rơi vãi cả bàn thờ, rồi bốc mùi khó chịu ở nước cắm. Điều này, sẽ khiến nơi thờ cũng của gia đình bạn mất mĩ quan, mất vệ sinh. Và chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến vượng khí chung của gia chủ.

 1. Hoa quả giảhoa qua gia trang tri

Tương tự như hoa giả, mâm ngũ quả hay giỏ hoa quả giả cũng không nên đặt lên để thờ cúng. Hàng tháng, bạn nên chọn mua những thức quả tươi ngon nhất đặt lên bàn thờ.

Trước là để thờ cụ kị, tổ tiên với ý niệm “ hoa thơm, quả ngọt” tươi ngon các con cháu luôn muốn dâng lên bề trên. Vì thế, cầu mong những vong linh đã khuất chứng thực , phủ hộ cho gia chủ bình yên, vạn sự như ý và hạnh phúc.

 1. Cành vàng lá ngọc xin ở đình chùacanh vang la ngoc trong tho cung

Nhiều người đi lễ có thói quen đi lễ rồi mua cành vàng lá ngọc ở những hàng quán gần đình, đền, chùa về thờ cúng. Điều này là tuyệt đối không nên.

Trước hết, đình, đền, chùa là nơi linh thiêng những cũng là nơi trú ngụ của rất nhiều vong hồn không có nới trú ngụ: người bị chết đói, bị tai nạn, bị bỏ rơi, các sinh linh mất do nạo phá thai… Vì thế, tránh trường hợp các vong hồn “ nương” mình theo cành vàng lá ngọc về với gia đình bạn. Điều này sẽ thật sự nguy hiểm cho sự bình an và hạnh phúc của gia đình bạn. Dù là vô tình hay cố ý thì chuyện vong hồn xa lạ “bám víu” tại nơi bạn cư trú thật không hề hay ho chút nào.

Nếu trên bàn thờ bạn đang thờ cành vàng lá ngọc như thế, thì cách tốt nhất, là sau khi lễ xong ngày rằm hoặc mùng một gần nhất, bạn hãy hóa chúng đi.

Thứ hai, về nơi bạn mua cành vàng lá ngọc,

Bạn mua về, với mục đích dâng lên thờ cúng. Việc làm này, bản thân nó có ý nghĩa linh thiêng nhất định. Những bạn có thấy,nơi bày bán những đồ này thường là chốn đông người, bụi bẩn, ô nhiễm, xăng xe qua lại. Đó còn chưa kể đến việc, bản thân người bán những cành lộc ấy cho bạn, có đủ “ sạch sẽ” không? Chỗ bày bán ấy có đảm bảo vệ sinh không? Hay là lại gần nơi rác bẩn, mùi hôi thối?

 1. Tiền vàng lâu ngày không hóatien vang trong tho cung

Cũng có nhiều gia chủ đặt lên bàn thờ tiền vàng. Những đây cũng là một vật không nên đặt nơi thờ cúng chung cư Aqua Spring Nguyễn Huy Tưởng

Trước hết, trên thực tế, đó là việc làm nguy hiểm. Vì sao lại nguy hiểm? Tiền vàng vốn là những vật dễ bắt lửa. Chỉ cần một tàn hương bay vào, cũng có khả năng bốc cháy nơi thờ cúng của bạn. Đặt tình huống, nếu chẳng may trường hợp không hay ây xảy ra lúc bạn vắng nhà, thì hậu quả sẽ ra sao?

Tiếp theo là vấn đề tâm linh. Việc bạn đặt một số tiền vàng nhất định lên nơi thờ cũng và lâu ngày không hóa đi, thay bằng tiền mới chẳng hạn sẽ có ý nghĩa là sự gián đoạn tiền tệ trong lưu thông. Tiền bạc trong gia đình bạn cứ “ dậm chân tại chỗ”, không được “ luân chuyển”, “ lưu thông” cũng là vì lẽ ấy.

Là nơi gói trọn lòng thành kính của gia chủ, nên trước khi đặt bất kì đồ vật gì lên bàn thờ, bạn cũng nên xem xét cho kĩ.  Một chút hiểu biết sẽ khiến tài lộc, vượng khí và sự linh thiêng từ việc thờ  cúng gia tăng. Hãy hiểu để làm đúng, bạn nhé!

 

Bình luận

comments

Miễn phí
Gọi ngay 0904 508 222
 • Để có căn hot, giá tốt
 • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
 • Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất
Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất về các dự án mà bạn đang quan tâm
 • Cập nhật chính sách và tiến độ dự án
 • Bản vẽ mặt bằng căn hộ
 • Hợp đồng mẫu của chủ đầu tư
 • ... và nhiều tài liệu hữu ích khác

Địa chỉ email của bạn

 
DMCA.com Protection Status