7 điều cấm kỵ trong phong thủy phòng bếp bạn nên biết
x
Trang chủ » 7 điều cấm kỵ trong phong thủy phòng bếp bạn nên biết

7 điều cấm kỵ trong phong thủy phòng bếp bạn nên biết

Ngày đăng bài: 31/03/2016

Sau phòng khách phòng bếp là vị trí quan trọng nhất trong ngôi nhà, việc trang trí nhà bếp cần phải tuân thủ theo phong thủy, bố trí gọn gàng. 7 điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp bạn nên biết sau đây sẽ giúp bạn trang trí một căn phòng bếp.

Phong thủy phòng bếp

 1. Nhà bếp không được đặt hướng Tây

Bếp trong một căn hộ thuộc hành hỏa hướng tây mang mệnh kim, mà theo phong thủy kim và hỏa xung khắc nhau. Vì thế người ta kiêng kỵ đặt bếp hướng tây, nếu bếp đặt hướng theo hướng tây, những người sinh sống trong căn hộ có thể bị ảnh hưởng bệnh tật, sức khỏe yếu.

Nếu như vị trí bếp nhà bạn đang đặt theo hướng tây không thể thay đổi được bạn có thể dung những vật dung khác để giảm bớt sát khí, tăng nguồn năng lượng cho nhà bếp như sử dụng: hoa thủy tiên hoặc các loại hoa màu vàng sẽ giúp bạn hóa giải, giảm bớt điều cấm kỵ này.

 1. Vị trí đặt bếp không quá hở

Phòng bếp là nơi nấu ăn sẽ sinh ra nhiều mùi, bạn không nên thiết kế phòng bếp đối diện cửa chính của căn hộ. Như thế sẽ sinh ra nhiều khí xấu, năng lượng xấu cho căn họ. Từ ngày xưa có câu “khai môn kiến táo, tài phú đa hao”  tức là nếu bếp được để vị trí có thể dễ dàng nhìn thấy sẽ ảnh hưởng đến gia chủ.

Việc đặt bếp phạm vào điều cấm kỵ này sẽ làm cho gia chủ bị hao hụt tiền nong, sức khỏe không tốt…

 1. Khoảng trống phía sau bếp là điều đại kỵ

Bếp mang lại tài lộc cho căn hộ, chính vì vậy bếp cần vững vàng sẽ giúp cho năng lượng trong căn hộ được luân chuyển mạnh mẽ. Vị trí đặt bếp thì bạn nên đặt sát vào tường, không nên để khoảng trống phía sau bếp. Sẽ giúp căn hộ phát huy được nguồn năng lượng tốt nhất.

 1. Phòng bếp, nhà vệ sinh và phòng ngủ

Phòng bếp nhà vệ sinh và phòng ngủ là 3 loại phòng luôn có trong một căn hộ. Nhưng việc sắp xếp chúng như thế nào hợp phong thủy, mang lại sức khỏe cho gia chủ và tất cả các thành viên trong gia đình.

Nhà vệ sinh có nhiều vi trùng thường bẩn hơn so với các phòng khác, vì vậy bạn nên tránh thiết kế phòng bếp cạnh nhà vệ sinh. Để đảm bảo an toàn vệ sinh cho phòng bếp.

Phòng bếp không nên đặt đối diện phòng ngủ vì phòng bếp tỏa ra nhiều hơi nóng, ảnh hưởng đến sức khỏe con người khi ngủ.

Phong thủy phòng bếp

 1. Xà ngang đè qua bếp là đại kỵ mà bạn nên tránh

Xà ngang là điều cấm kỵ nhất trong một căn hộ, dù ở phòng nào cũng không nên có những chiếc xà ngang. Đặc biệt trong phòng bếp xà ngang làm ảnh hưởng nhiều tới tiền tài sức khỏe của gia chủ.

Đặc biệt là những người thương xuyên nấu ăn tại phòng bếp sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

 1. Kiêng đặt bếp chéo góc

Nhiều căn hộ có diện tích nhỏ, nhiều chủ gia đình tận dụng tối đa những góc cạnh để sử dụng. Nhưng việc đặt bếp ở những góc chéo không tốt cho phong thủy căn hộ. Bếp cần được đặt ngay ngắn, vững chắc, kín gió và nhìn về hướng cát.

Cũng có nhiều trường hợp vì không hợp hướng bếp nên nhiều người đặt chéo góc để giảm bớt điều cấm kỵ, nhưng vô tình lại phạm vào điều khác gây ra những bệnh tật ….

 1. Tránh đặt bếp ở nơi nhiều gió

 Bếp là nơi thắp lửa mang nguồn năng lượng cho căn hộ, nên bạn cần đặt bếp ở nơi kín gió. Trong phong thủy có câu” Tàng phong tụ khí” tức là tránh gió để có nhiều năng lượng tụ ở phòng bếp hơn. Nhà bếp không may đặt ở nơi lộng gió thì gia đạo sẽ không yên ổn và gây ra nhiều sát khi trong gia đình.

Để giúp nhà bếp bớt mùi thức ăn trong khi nấu bạn có thể sử dụng máy hút mùi, quạt thông gió để mang lại bầu không khí trong lành.

XEM THÊM: 

Bình luận

comments

Miễn phí
Gọi ngay 0904 508 222
 • Để có căn hot, giá tốt
 • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
 • Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất
Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất về các dự án mà bạn đang quan tâm
 • Cập nhật chính sách và tiến độ dự án
 • Bản vẽ mặt bằng căn hộ
 • Hợp đồng mẫu của chủ đầu tư
 • ... và nhiều tài liệu hữu ích khác

Địa chỉ email của bạn

 
DMCA.com Protection Status