7 sai lầm cần tránh khi chọn mua bất động sản
x
Trang chủ » 7 sai lầm cần tránh khi chọn mua bất động sản

7 sai lầm cần tránh khi chọn mua bất động sản

Ngày đăng bài: 07/03/2016

Tìm mua cho gia đình mình một căn hộ ưng ý là mong muốn của rất nhiều người. Nhưng không phải ai cũng biết cách để chọn mua BĐS. Sau đây 7 sai lầm mà những người đi tìm mua bất động sản thường hay vấp phải.

sai lam thuong gap khi mua nha

 1. Tự mình làm tất cả

Mua một căn nhà, đó là một giao dịch khá phức tạp gồm nhiều bước. Cho dù bạn không thông qua các sàn giao dịch thì bạn vẫn cần những trợ giúp từ nhiều phía như tư vấn của các chuyên gia về thủ tục vay vốn trả góp nếu bạn muốn vay vốn ngân hàng, hay những người trong ngành xây dựng  kiểm tra giúp chất lượng của căn hộ… cùng với đó là sự trợ giúp của bạn bè, người thân. Trước khi mua nhà, bạn nên lên danh sách những nguồn lực có thể trợ giúp bạn về tất cả các lĩnh vực liên quan.

 1. Mua từ cái nhìn đầu tiên

Bạn có thể thích căn nhà ngay từ cái nhìn đầu tiên khi đến xem căn hộ và mong muốn có nó ngay lập tức. Nhưng đó có thể là những suy nghĩ mang tính cảm tính. Bạn cần cân nhắc xem ngôi nhà đó có phù hợp với nhu cầu và túi tiền của gia đình bạn hay không? Hãy cùng nhau bàn bạc kỹ và cân nhắc xem nguồn lực tài chính cụ thể của bạn là bao nhiêu, căn nhà mà bạn muốn nó như thế nào, diện tích cụ thể, ở tầng bao nhiêu, số phòng, vị trí căn hộ có thuận lợi cho việc đi làm và đưa đón con đến trường hay không,…Căn nhà đã đã phù hợp với những yêu cầu bạn đề ra chưa? Hãy là một người mua nhà hiểu biết và thông minh!

 1. Không kiểm tra với ngân hàng hay người hỗ trợ tài chính

Khi chưa có đủ tiền để mua nhà, giải pháp tốt nhất để có thể sở hữu được căn nhà là vay ngân hàng, hay vay mượn của bà con họ hàng. Trước khi quyết định mua căn nhà, bạn cần phải hoạch định tài chính để đảm bảo rằng mình có khả năng chi trả để mua nhà và các khoản phát sinh như tiền lãi ngân hàng và các loại phí dịch vu khác,…

ngan hang ho tro vay von de mua nha

 1. Mua quá sức

Khi chưa có đủ khả năng để mua nhà, bạn có thể vay ngân hàng một khoản tiền lên đến 70% giá trị ngôi nhà, nhưng bạn cần cân nhắc xem có thể chi trả tiền lãi cộng vốn hàng tháng cho ngân hàng không? Hãy tính toán chi tiết các khoản chi tiêu phát sinh hàng tháng bao gồm tiền lãi cộng vốn phải trả cho ngân hàng hàng tháng, chi phí cho sinh hoạt gia đình,…và sự lựa chọn ngôi nhà như vậy đã phù hợp chưa. Cần cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng để khoản đầu tư của gia đình bạn cho ngôi nhà là phù hợp và không để lại gánh nặng tài chính.

 1. Đặt niềm tin không đúng chỗ

Khi mua nhà bạn cần sự tư vấn của các chuyên gia hiểu biết về bất động sản, người môi giới hoặc tư vấn về các vấn đề liên quan về chính sách vay vốn, giấy tờ thủ tục pháp lý,…Nhưng bạn cần tìm đúng người có thể giúp bạn và tỉnh táo trong các giao dịch. Hãy chọn những người mà bạn tin tưởng nhất, và lời khuyên giành cho bạn là không được để tình cảm cá nhân hay ra quyết định dựa vào cảm tính, hay  chưa có cơ sở rõ ràng vì đây là tài sản lớn, cũng là tổ ấm của gia đình bạn.

 1. Dựa vào những thỏa thuận bằng miệng/giấy tờ viết tay

Trong giao dịch mua nhà, hãy làm rõ ràng mọi thỏa thận và ghi chép lại một cách chi tiết. Đây là cơ sở để làm hợp đồng mua bán. Đối với những điều khoản không rõ ràng, có tiềm tàng những rủi ro hoặc thấy chưa hợp lý, bạn cần hỏi lại để làm rõ và cân nhắc xem có nên ký kết thỏa thuận hay không.

 1. Tránh bị đưa vào thế bị động

Hãy nắm thể chủ động khi bạn đi đến thỏa thuận mua hay đặt cọc để mua nhà, đừng để bị rơi vào thế bị động.

 • Vay vốn ngân hàng để mua nhà: Có thể bạn đã đạt được thỏa thuận được ngân hàng cho vay để mua nhà trước khi mua, nhưng bên phía ngân hàng sẽ thẩm định lại giá trị căn nhà trước khi cho vay. Nếu giá trị ngôi nhà được thẩm định quá thấp so với giá bạn mua, điều đó có nghĩa là bạn có thể không được vay hoặc khoản tiền được vay sẽ giảm.
 • Kiểm tra chất lượng căn nhà: Đừng bao giờ mua một căn nhà mà bạn không có sự chắc chắn về chất lượng của nó. Vậy nên trước khi mua bạn cần tìm người có chuyên môn về ngành xây dựng và bất động sản để kiểm tra đánh giá kỹ càng.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN: 

Bình luận

comments

Miễn phí
Gọi ngay 0904 508 222
 • Để có căn hot, giá tốt
 • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
 • Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất
Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất về các dự án mà bạn đang quan tâm
 • Cập nhật chính sách và tiến độ dự án
 • Bản vẽ mặt bằng căn hộ
 • Hợp đồng mẫu của chủ đầu tư
 • ... và nhiều tài liệu hữu ích khác

Địa chỉ email của bạn

 
DMCA.com Protection Status