8 điều bất tiện khi ở chung cư giá rẻ bạn nên biết
x
Trang chủ » 8 điều bất tiện khi ở chung cư giá rẻ bạn nên biết

8 điều bất tiện khi ở chung cư giá rẻ bạn nên biết

Ngày đăng bài: 29/03/2016

Xu hướng nhà ở ngày càng tăng cao nhưng không phải ai cũng có điều kiện để mua được một căn hộ chung cư giá cao, nhiều khách hàng đã chọn những căn hộ chung cư giá rẻ đang được phát triển mạnh tại Việt Nam. Nhưng đồng nghĩa với việc giá rẻ còn bị ảnh hưởng nhiều bởi những sự bất tiện mà khi sinh sống bạn mới phát hiện ra. Sau đây xin chia sẻ với các bạn 8 điều bất tiện khi ở chung cư giá rẻ bạn nên biết để chọn căn hộ chung cư phù hợp.

Chung cu vien kiem sat - Ecolife Tay Ho -8- tien do-hinh anh thuc te

 1. Quá tải thang máy, hầm gửi xe

Những chung cư giá rẻ thường có xu hướng xây rất cả tiết kiệm diện tích xây dưng mà lại có nhiều căn hộ. Một tòa chung cư giá rẻ thường có nhiều cư dân sinh sống nhưng trong tòa nhà chỉ có 3 hoặc 4 tháng máy. Vào những giờ cao điểm việc sử dụng thang máy luôn ở mức quá tải, nhiều người xếp hàng chờ lâu hay chen nhau trong thang máy. Vấn đế này gặp rất nhiều trong những tòa chung cư giá rẻ.

Bên cạnh việc thang máy quá tải, thì việc chỗ để xe của cư dân cũng gặp phải nhiều vấn đề. Thường những chung cư giá rẻ chỉ có 1 tầng hầm để xe. Trong khi đó nhu cần để xe của khách hàng là rất nhiều. Nhiều cư dân phải gửi ở bên ngoài mới có chỗ để xe, hay nhiều khi nhà có khách thì việc gửi xe luôn quá tải vào những ngày cuối tuần.

 1. Tình trạng nhà nứt, ngấm tường trần nhà

Do tiết kiệm chi phí xây dựng để có thể có những căn hộ giá rẻ, chính điều này dẫn tới việc chất lượng thi công kém hơn. Việc xảy ra tình trạng như nhà nứt hay ngấm nước nhiều chung cư đã xảy ra. Những việc này rất nguy hiểm cho cư dân sinh sống trong tòa nhà. Nhà ngấm nước đặc biệt là nhà vệ sinh nhà tắm bị thấm nước xuống tầng dưới làm ảnh hưởng tới sinh hoạt và cuộc sống của căn hộ bên dưới rất nhiều.

nut-tuong-chung-cu

 1. An toàn cháy nổ

An toàn và cháy nổ luôn là những bất tiện quan trọng nhất của những căn hộ chung cư giá rẻ. Nhiều chung cư còn không quan tâm tới những sự an toàn về phòng chữa cháy nổ. Nên những năm gần đây có nhiều vụ hỏa hoạn xảy ra liên tục tại những chung cư giá rẻ. Ảnh hưởng nhiều về tài sản cá nhân cũng như tính mạng con người.

Nhưng chung cư giá rẻ rất dễ cháy nổ, mà khi xảy ra hỏa hoạn khó có thể chạy được vì ở tầng quá cao, không có thiết bị báo cháy trước việc di chuyển sẽ khó hơn.

 1. Cách âm kém

Ở trong những căn hộ chung cư giá rẻ việc cách âm giữa các căn hộ thường rất kém. Do chất lượng tường vách ngăn giữa các căn hộ rất mỏng. Nhưng âm thanh như tiếng nói phòng bên cạnh, tiếng trẻ em khóc hay tiếng ti vi phòng bên có thể nghe được. Một vấn đề gây nhiều bức xúc nhất trong việc cách âm đó chính là khi nhà bên cạnh sửa chữa thì chắc chắn nhà bên sẽ bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn.

 1. Khu sinh hoạt chung ít được quan tâm

Nhưng khu xây dựng để dành cho cư dân sinh hoạt chung, nơi đi dạo hay tập thể dục không được chủ đầu tư quan tâm nhiều. Nhiều chân chung cư có những quán trà đá chiếm diện tích đi bộ, nơi vui chơi của trẻ con. Vừa làm mất trật tự vừa không đảm bảo an ninh cho khu toàn nhà. Việc này cần được quản lý một cách chặt chẽ hơn để mang lại nhiều một nơi ở an toàn văn minh nhất cho khu chung cư.

 1. Không phải hộ dân nào cũng có ý thức giữ vệ sinh chung

Ý thức vệ sinh chung rất kém là tình trang chung ở những khu chung cư không chỉ ở chung cư giá rẻ. Nhưng khi ở chung cư giá rẻ không có lao công dọn dẹp nhiều như ở chung cư cao cấp. Nhiều cư dân ý thức kém luôn để rác bừa bãi, nhiều khi đốt vàng mã cháy bụi bẩn và có nguy cơ gây hỏa hoạn cao cũng ít được quan tâm.

ve sinh chung cu

 1. Trần nhà thấp hơn so với quy định

Đã có rất nhiều chung cư giá rẻ xây dựng mặt trần nhà thấp hơn so với quy định của nhà nước, nhằm mở thêm được nhiều tầng, nhiều căn hộ hơn. Chính vì điều này những căn hộ giá rẻ thường thiếu ánh sáng, có không gian bí bách không phù hợp với điều kiện phong thủy. Nếu bạn là người ưa thích phong thủy bạn không nên lựa chọn những căn hộ như thế này.

 1. Quản lý tòa nhà thiếu trách nhiệm

Việc lựa chọn một ban quản lý tòa nhà là một điều rất quan trọng, nó ảnh hưởng tới những bất tiện ở bên trên. Nếu như ban quản lý tòa nhà làm tốt sẽ không có những tiếng ồn ngoài ý muốn, hay khu sinh hoạt chung được cải tạo sạch sẽ, hầm gửi xe nếu được xếp gọn gàng cũng sẽ không thiếu quá nhiều chỗ….

Tuy nhiên, tại nhiều khu chung cư giá rẻ hiện nay, ban quản lý không làm trọng trách nhiệm quản lý của mình càng sinh ra nhiều bất tiện cho tòa chung cư giá rẻ. 

Với 8 điều bất tiện trên bạn nên cân nhắc lựa chọn kỹ trước khi quyết định mua một căn hộ chung cư giá rẻ. Nhưng hiện nay với nhiều công nghệ hiện đại, có nhiều chung cư giá rẻ hạn chế được rất nhiều bất tiện trên.

 

THAM KHẢO THÊM CÁC DỰ ÁN CHUNG CƯ ĐANG MỞ BÁN:

Bình luận

comments

Miễn phí
Gọi ngay 0904 508 222
 • Để có căn hot, giá tốt
 • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
 • Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất
Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất về các dự án mà bạn đang quan tâm
 • Cập nhật chính sách và tiến độ dự án
 • Bản vẽ mặt bằng căn hộ
 • Hợp đồng mẫu của chủ đầu tư
 • ... và nhiều tài liệu hữu ích khác

Địa chỉ email của bạn

 
DMCA.com Protection Status