Bất động sản Hà Nội: Nguồn cung cực lớn, giá vẫn tăng
x
Trang chủ » Bất động sản Hà Nội: Nguồn cung cực lớn, giá vẫn tăng

Bất động sản Hà Nội: Nguồn cung cực lớn, giá vẫn tăng

Ngày đăng bài: 07/07/2016

Thị trường nhà ở bán ra tại Hà Nội đang thu về những kết quả khả quan cả về giá lẫn thanh khoản.

Theo báo cáo của Savills Việt Nam khảo sát thị trường bất động sản Hà Nội quý 2/2016 và công bố ngày 4/7, cho thấy, thị trường bất động sản tại Hà Nội đang có được kết quả khả quan nhất trong vòng gần 1 năm trở lại đây.

Điều đáng nói ở đây đó là trong bối cảnh nguồn cung lớn được đưa ra thị trường một cách liên tiếp, dồn dập song các chủ đầu tư vẫn có được tỷ lệ bán hàng tốt nhất với mức giá thậm chí còn vượt ngoài kỳ vọng.

1                                                                 Nguồn cung bất động sản tăng gần 30%

Theo đơn vị này khảo sát, trong quý 2/2016, tổng nguồn cung căn hộ sơ cấp khoảng 17.370 căn, tăng 7% theo quý và 29% theo năm với 10 dự án đang bán và 16 dự án mới, cung cấp thêm 6.700 căn, tăng nhẹ so với quý trước.

Đáng chú ý rằng , chỉ trong riêng 3 tháng vừa qua đã có khoảng 6.000 căn đã được bán, tăng 7% theo quý và 30% theo năm, đưa tỷ lệ hấp thụ đạt 35%.

Phân khúc căn hộ trung cấp vẫn tiếp tục dẫn dắt thị trường, trong đó khu vực Từ Liêm được đánh giá là nơi có tốc độ bán hàng tốt nhất với 37% thị phần, chủ yếu từ 2.250 căn bán được hạng B.

Trong nửa cuối năm 2016,sẽ có khoảng 22.000 căn từ 41 dự án, chủ yếu hạng B, dự kiến sẽ được mở bán, tập trung hầu hết ở quận Từ Liêm, Thanh Xuân và Cầu Giấy.

Về giá, giá bán trung bình trên thị trường sơ cấp đạt khoảng 1.230 USD/m2, tăng khoảng 10% so với cùng kỳ năm trước.

Ngay cả phân khúc biệt thự, liền kề, dù nguồn cung trên thị trường tương đối dồi dào, song kết quả bán hàng của hầu hết các dự án đã khiến chủ đầu tư phấn chấn.

Tổng nguồn cung phân khúc biệt thự/nhà liền kề đạt 32.620 căn, tăng 7% theo quý và 11,2% theo năm trong đó có 6 dự án mới và nguồn cung bổ sung từ một dự án hiện tại cung cấp tổng cộng 908 căn – mức cung mới theo quý đạt  nhất trong vòng hai năm gần đây. Theo thống kê, quận Hà Đông tiếp tục dẫn đầu nguồn cung với 26% thị phần.

Trong quý ghi nhận hơn 280 giao dịch (tăng so với 174 giao dịch của quý trước), trong đó 65% giao dịch là nhà liền kề. Từ Liêm là nơi dẫn đầu nguồn cung sơ cấp và khối lượng giao dịch. Điều khiến các đơn vị khảo sát bất ngờ chính là giá bán đã tăng đối với biệt thự 16%, trong khi liền kề tăng nhẹ chỉ 1%, trong bối cảnh nguồn cung là cực lớn.

Tuy nhiên, theo bà Đỗ Thu Hằng – trưởng bộ phận nghiên cứu của Savills, do nguồn cung căn hộ khá nhiều cộng với mức giá đang tăng cao nên trong nửa cuối 2016, thị trường bất động sản sẽ dần ổn định hơn, trong khi có thể sẽ phải chịu áp lực về giảm giá do nguồn cung có khả năng dư trên trên thị trường.

 

Bình luận

comments

Miễn phí
Gọi ngay 0904 508 222
  • Để có căn hot, giá tốt
  • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
  • Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất
Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất về các dự án mà bạn đang quan tâm
  • Cập nhật chính sách và tiến độ dự án
  • Bản vẽ mặt bằng căn hộ
  • Hợp đồng mẫu của chủ đầu tư
  • ... và nhiều tài liệu hữu ích khác

Địa chỉ email của bạn

 
DMCA.com Protection Status