Bất động sản Tp.HCM: Dồn dập dự án lớn ở quận Tân Phú
x
Trang chủ » Bất động sản Tp.HCM: Dồn dập dự án lớn ở quận Tân Phú

Bất động sản Tp.HCM: Dồn dập dự án lớn ở quận Tân Phú

Ngày đăng bài: 27/06/2016

Trong quý 2/2016, thị trường bất động sản quận Tân Phú (Tp.HCM) đã chứng kiến sự xuất hiện của hàng loạt dự án lớn.

Trong quý 2/2016, thị trường bất động sản quận Tân Phú (Tp.HCM) đã chứng kiến sự xuất hiện của hàng loạt dự án từ những ông lớn địa ốc. Với quỹ đất rộng lớn, giá nhà hợp lý cùng với sự cải thiện đáng kể về hạ tầng giao thông chính là nguyên nhân “châm ngòi” cho sự chuyển động nhộn nhịp của thị trường địa ốc tại khu Tây thành phố.

2
Dồn dập nguồn cung
Năm 2015 chứng kiến sự lên ngôi mạnh mẽ của bất động sản tại khu Đông và khu Nam thị trường tại thành phố Hồ Chí Minh đến nửa đầu năm 2016 thị trường tại hai khu vực này đạt đỉnh với lượng giao dịch đang dần chững lại thì sức nóng của thị trường đang có xu hướng dịch chuyển sang khu vực phía Tây thành phố mà tâm điểm là quận Tân Phú. Có khả năng trong thời gian tới thế chân vạc của thị trường bất động sản Tp.HCM sẽ được thiết lập với thế: Đông – Tây – Nam.
Hiện nay tại quận Tân Phú đang có hơn 40 dự án bất động sản đã và đang triển khai, tập trung sôi động ở khu vực gần Công viên Đầm Sen. Và dự kiến trong quý 3/2016, số lượng dự án chào hàng tại khu vực này còn lớn hơn nữa.
Được biết trong quý 3 tới Sacomreal sẽ liên tiếp tung ra thị trường hàng trăm căn hộ thuộc dự án Carillon 4 và Carillon 5 hướng đến đối tượng có mức thu nhập trung bình.
Được định hình chỉ phát triển dòng căn hộ cao cấp tại phía Đông và Nam thành phố, gần đây chủ đầu tư Novaland cũng chào thị trường phía tây bằng dự án thuộc phân khúc tầm trung Richstar với khoảng trện dưới 1.000 căn hộ.
Cũng trong phân khúc căn hộ cao cấp có thể kể đến dự án Diamond Lotus Lake View có quy mô 1,2 ha với gần 700 căn hộ do chủ đầu tư Phúc Khang phát triển có mức giá từ 1,4 tỷ/ căn 2 phòng ngủ. Đây được biến đến như dự án được phát triển theo tiêu chuẩn xanh Hoa Kỳ (Leed) đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.
Ngoài các ông lớn địa ốc trên, còn hàng chục các dự án bất động sản cũng đã được các chủ đầu tư chào hàng trong thời gian qua như: dự án căn hộ 3 thế hệ Valeo Đầm Sen, Celadon City, Trung Đông Plaza, Âu Cơ Tower, Invesco Babylon, Sourthem Dragon, Centa Park …. Dự kiến cung ứng ra thị trường trên dưới 10.000 căn hộ.
Hạ tầng hoàn thiện, quy hoạch đồng bộ

Có thể thấy hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ là nguyên nhân lớn nhất thu hút các nhà đầu tư đua nhau đổ tiền vào khu vực quận Tân Phú.
Trong vòng 2 năm trở lại đây, hạ tầng giao thông tại quận Tân Phú, Tp.HCM đã được cải thiện đáng kể từ nguồn vốn đầu tư của nhà nước, trong đó nổi bật là tuyến đường Lũy Bán Bích (đoạn từ Tân Hóa đến Âu Cơ) được nâng cấp, mở rộng khiến diện mạo khu vực này khang trang hẳn lên.  Kênh Tân Hóa – Lò Gốm cũng được cải tạo lại khiến các khu cảnh quan dọc hai bờ kênh thoáng đãng và sạch sẽ.
Cũng theo quy hoạch của UBND Tp.HCM, tuyến Metro số 6 (Bà Quẹo – Phú Lâm) sẽ trải dài dọc theo trục đường huyết mạch Lũy Bán Bích kết nối trực tiếp với tuyến Metro số 2 tại ga Bà Quẹo và có điểm cuối tại Depot Tham Lương. Những dự án toạ lạc trên tuyến đường Luỹ Bán Bích sẽ là những dự án đắt giá khi tuyến Metro số 6 hoàn thành.
Mặt khác, với chính quyền chủ trương di dời các nhà máy trong khu vực ra ngoại thành của UBND đã khiến khu vực này đang sở hữu một diện tích đất sạch rất lớn dưới dạng nhà kho, nhà máy. Đây chính là cơ hội để các công ty địa ốc đổ tiền vào mà không tốn thời gian giải phóng mặt bằng với các thủ tục nhiêu khê, phức tạp và mất thời gian.

Một  nguyên nhân nữa khiến thị trường bất động sản thu hút các nhà đầu tư là do năm 2016 thị trường địa ốc khu Đông và Khu Nam thành phố Hồ Chí Minh đang chững lại và có dấu hiệu bão hoà. Vì vậy, quận Tân Phú vốn là trung tâm của khu vực phía tây với cơ sở hạ tầng phát triển sẽ là một điểm đỗ mới của các nhà đầu tư. Thị trường mới đang được manh nha tại đây và hứa hẹn một cơn sốt đất mới trong năm 2016 và 2017.
Với đặc trưng về dân số, hiện nay thị trường căn hộ Tân Phú chủ yếu thuộc về người có nhu cầu thực sự về nhà ở, chỉ một số ít mua để đầu tư hoặc cho thuê. Tuy nhiên, trong một vài năm tới, khi các dự án về cơ sở hạ tầng trọng điểm tại khu vực hoàn thiện cùng với việc mang lại dự án xây dựng chất lượng và có nhiều điểm khác biệt về tiện ích, cảnh quan, môi trường chắc chắn quan điểm của người mua nhà sẽ thay đổi.

Bình luận

comments

Miễn phí
Gọi ngay 0904 508 222
  • Để có căn hot, giá tốt
  • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
  • Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất
Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất về các dự án mà bạn đang quan tâm
  • Cập nhật chính sách và tiến độ dự án
  • Bản vẽ mặt bằng căn hộ
  • Hợp đồng mẫu của chủ đầu tư
  • ... và nhiều tài liệu hữu ích khác

Địa chỉ email của bạn

 
DMCA.com Protection Status