Tương lai bất động sản Việt Nam, những mảng màu rực rỡ
x
Trang chủ » Bất động sản Việt Nam: Con hổ mới của Châu Á

Bất động sản Việt Nam: Con hổ mới của Châu Á

Ngày đăng bài: 06/05/2016

Những dấu hiệu tăng trưởng đáng mừng của Bất động sản Việt Nam trong suốt thời gian qua đã  hứa hẹn một tương lai tươi sáng của Việt Nam hiện đại, mang tầm vóc quốc tế.

chung cu five star

Kinh tế phát triển mạnh mẽ, những chính sách mở cửa thị trường, vốn đầu tư nước ngoài không ngừng tăng trưởng, sự phát triển không ngừng của nền kinh tế hội nhấp…đã tạo ra những tầng lớp trung lưu có tiềm lực kinh tế. Tại vị thế cho sự “bùng nổ” về nhu cầu chung cư five star , chung cư tiện ích và văn phòng hiện đại trong thị trường địa ốc hiện nay.

Đặc biệt, tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh thì tốc độ tăng trưởng và diện mạo ngành bất động sản Việt Nam lại hiện lên với những mảng màu tươi sáng nhất.

Hãy cùng điểm qua những mốc phát triển của ngành địa ốc, để thấy rõ sự “ lột xác” của bất động sản Việt Nam từ sau Nghị định đổi mới năm 1986 đến nay.

  1. Những ngày gian khó của kinh tế nói chung, bất động sản nói riêngdat can ho ho tay rat dat gia

Sau 30/4/1975, khi miền Nam Việt Nam được giải phóng, hai miền Bắc Nam hợp nhất, đất nước ta bước vào giai đoạn khôi phục kinh tế, bước đầu gặp vô vàn khó khăn.

Hậu quả của chiến tranh quá nặng nề. Cơ sở vật chất bị hư hại nghiêm trọng, nhà cửa, nhà máy, xí nghiệp “hoang tàn” sau các tàn tích chiến đấu của cả ta và địch. Các tuyến đường giao thông huyết mạch gần như “tàn phế”. Đặc biệt, tuyến đường sắt Bắc Nam, tuyến giao thông nối liến, liên kết kinh tế, trao đổi hàng hóa.. hai miền Đất nước bị hư hại nghiêm trọng. Nước ta mất hai năm sau ngày giải phóng để “chữa lành” những tổn thất giao thông này.

Hạn chế của việc tu bổ lại hệ thống giao thông, đã khiến cho kế hoạch 5 năm , kể từ năm 1976 không thể hoàn thành. Do những hạn chế về cơ sở hạ tầng, vật chất làm gián đoạn sự phát triển kinh tế, xã hội
Bước sang năm 1986, khi các ban ngành có liên quan, quyết định thay đổi chính sách, mở cửa đất nước, tạo tiền đề cho sự phát triển khu vực và quốc tế, thì kinh tế Việt Nam đã bước sang một giai đoạn mới, huy hoàng và rực rỡ.

  1. Kinh tế Việt Nam hội nhập, bước đệm cho bất động sản lên ngônhiều chính sách hỗ trợ đã được các nhà thầu chung cư cao cấp kí kết cùng ngân hàng tạo điều kiện cho các cư dân tương lai

Đúng như câu nói: “ Sau cơn mưa trời lại sáng”, thì kinh tế Việt Nam sau những ngày đau buồn lại “nén đau thương” để biến nó thành một sức phát triển đến không ngờ.

Đặc biệt, thị trường bất động sản, với bước đệm vững chắc là nền kinh tế đất nước bước vào thời kì hội nhập, đã có những dấu mốc đáng ghi nhận. Trong đó, tiêu biểu phải kể đến ngành địa ốc Thành phố Hồ Chí Minh

Năm 1996, SaiGon Centre_Khu phức hợp cao ốc đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh được khai trương.

Cũng trong thời gian đó, SaiGon Super Bowl_Khu phức hợp mua sắm, giải trí đầu tiên của Việt Nam nói chung, của Sài Gòn nói chung được mở cửa.

Năm 1998, Khu đô thị chung cu Phu My Ngoai Giao Doan Phú Mỹ Hưng hoạt động, trong đó có tòa chung cư nổi tiếng Mỹ An_Mỹ Cảnh. Đây là mô hình khu đô thị hiện đại đầu tiên cuả Việt Nam được “khai sinh”.

Năm 2003, mở bán khu căn hộ chung cư cao cấp đầu tiên, tại Thành phố Hồ Chí Minh The Manor. Đây là mô hình khu đô thị hiện đại đầu tiên cuả Việt Nam được “khai sinh”. Mở ra kỉ nghuyên mới cho ngành bất động sản Việt Nam, là tiền đề cho sự “nhân bản” những khu căn hộ chung cư cao cấp, văn phòng cho thuê tiện ích của cả đất nước sau này.

Năm 2010, Bitexco_Tòa nhà cao nhất Sài Gòn chính thức mở cửa, đây là tòa nhà cao nhất với chiều cao 262 m.

Cũng trong năm 2010, Vinhome Central Park đa năng và tiện ích mở bán. Đây là dự án chung cư căn hộ lớn nhất cả về quy mô và chất lượng tiện ích, dịch vụ lớn nhất Thành phố được đi vào hoạt động.

Theo Jones Lang Lasalle, Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố có sự phát triển, cải thiện tốt nhất về hạ tầng bất động sản nhất thế giới.

  1. Tốc độ phát triển “chóng mặt” và câu chuyện bất động sản tương laiVị trí của chung cư Eco_Green City Nguyễn Xiển giữa lòng Thủ đô

Kể từ khi có những lợi thế nhất định về kinh tế và sự hội nhập kinh tế khu vực và quốc tế làm “hậu phương”, bất động sản Việt Nam đã có những thành tích đáng nể về tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân

Từ ngày 1/7/2015, khi Luật sở hữu Bất động sản được nới lòng, tạo điều kiện cho việc bán hơn 1000 căn hộ chung cư cao cấp được bán cho người nước ngoài trở nên đơn giản và dễ dàng hơn

Tốc độ tăng trưởng về dịch vụ cho thuê văn phòng tiện ích năm 2016, dự báo tăng từ 5_10 % so với cùng kì năm 2015.

Dự kiến, năm 2016, hơn 25000 sẽ hoàn thiện và đi vào giao bán, trong đó hơn 30% là dự án chung cu Paragon Tower Pham Hung căn hộ cao cấp dành cho người có thu nhập cao, số còn lại là cho thuê, và là dự án cho người có thu nhập thấp và trung bình.

Không phải ngẫu nhiên mà Jones Lang Lasalle lại khẳng định : Trong tương lai, thị trường bất động sản Việt Nam sẽ được coi như Con hổ mới của Châu Á”. Bởi lẽ, với những kế hoạch và sự phát triển rầm rộ hơn nữa trong tương lai, chắc chắn  Việt Nam sẽ xứng với niềm tin tưởng của người dân khu vực và thế giới.

Theo dự kiến, năm 2018, dự án Sân bay Long Thành khởi công xây dựng thành công và đi vào hoạt động, sẽ phục vụ hơn 100 triệu lượt khách mỗi năm.

Cũng theo đó, khi Vincom Landmark hoàn thành sẽ phá kỉ lục tòa nhà cao nhất thế giới, với chiều cao 462m.

Năm 2020, tuyến đường cao tốc nối liền hai miền Bắc Nam di vào thực tế, sẽ mở ra một tương lai, một diện mạo “rực rỡ” hơn nữa cho kinh tế Việt Nam và đặc biệt ngành địa ốc bất động sản.

 

 

Bình luận

comments

Miễn phí
Gọi ngay 0904 508 222
  • Để có căn hot, giá tốt
  • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
  • Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất
Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất về các dự án mà bạn đang quan tâm
  • Cập nhật chính sách và tiến độ dự án
  • Bản vẽ mặt bằng căn hộ
  • Hợp đồng mẫu của chủ đầu tư
  • ... và nhiều tài liệu hữu ích khác

Địa chỉ email của bạn

 
DMCA.com Protection Status