Bùng nổ phân khúc nhà 1 tỷ đồng
x
Trang chủ » Bùng nổ phân khúc nhà 1 tỷ đồng

Bùng nổ phân khúc nhà 1 tỷ đồng

Ngày đăng bài: 25/07/2016

Một loạt động thái mới từ các chính sách tín dụng ưu đãi hỗ trợ cho người vay vốn mua nhà ở có giá khoảng 1 tỷ đồng đang khiến thị trường trở nên bùng nổ.

Với hàng loạt chính sách như: vay vốn ưu đãi với lãi suất 5%/năm, thời hạn vay 15 năm, mức vay tối đa 80% giá trị căn hộ từ gói 30 nghìn tỷ, khách hàng chỉ cần sở hữu vài trăm triệu đồng trong tay là có thể mua một căn hộ dưới 1 tỷ đồng. Những chính sách hấp dẫn ở phân khúc này khiến cho nhà ở trên dưới 1 tỷ đồng luôn trong tình trạng đắt hàng, cháy hàng.nha-gia-re-luon-chay-hang

                                                            Nhà giá rẻ luôn trong tình trạng cháy hàng

Theo nghiên cứu thị trường quý II/2016,  phân khúc nhà ở dưới 1 tỷ đồng có sự sụt giảm đáng kể, chiếm lĩnh thị trường là phân khúc trung và cao cấp. Nguyên nhân dẫn đến giảm phân khúc nhà giá rẻ đó là các chính sách liên quan đến gói tín dụng 30 nghìn tỷ đã khiến nguồn vốn tín dụng bị tắc, trong khi các nhà đầu tư lựa chọn nhiều căn hộ cao cấp bởi lợi nhuận thu được từ những dự án này lớn. Do lợi nhuận không cao nên ít chủ đầu tư lựa chọn nhà giá giá rẻ, cung căn hộ dưới 1 tỷ đồng luôn ở tình trạng khan hiếm.

Thực tế cho thấy nhu cầu nhà ở dưới 1 tỷ đồng tại đô thị như Hà Nội lại rất cao. Nhưng thị trường hiện nay lại mất cân đối cung cầu, thiếu căn hộ giá rẻ bình dân, thừa căn hộ cao cấp.

Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam cho biết, số lượng người có thu nhập cao có khả năng mua căn hộ cao cấp chỉ chiếm 20%. Tỉ lệ còn lại 80% là những người có thu nhập vừa và thấp. Do đó nhu cầu căn hộ giá rẻ là rất lớn.

Hiện nay tại Hà Nội cũng không có nhiều dự án nhà ở giá thấp được phát triển một cách bài bản. Nhiều khu nhà chung cư giá rẻ như: Xa La, Kim Văn Kim Lũ, Linh Đàm, Đại Thanh,…còn gặp các vấn đề như tình trạng cháy nổ, mất điện, mất nước, xuống cấp… đã diễn ra ở 1 số khu nhà như .

Một số dự án khác được đánh giá cao về chất lượng như Tân Tây Đô (Đan Phượng), KĐT mới Đặng Xá (Gia Lâm)…khiến cư dân xếp hàng đặt mua.

Giữa tình trạng phân khúc cao cấp ồ ạt bung hàng, nhà ở giá trẻ vẫn đang là một mạch ngầm âm ỉ, không xuất hiện ồn ào trên truyền thông nhưng không có nghĩa là bị lấn áp hoàn toàn. Hiện nay có khá nhiều khu nhà ở giá rẻ đã và đang được tung ra thị trường được cư dân đánh giá cao như như Thăng Long Victory (Hoài Đức), Gemek Tower (Hoài Đức), Hateco Hoàng Mai, The TWO Residence (Hoàng Mai), The Vesta…

Nhiều dự án cũng chú ý phát triển các công trình dịch vụ như bể bơi, khu thể thao, thương mại, gym, công viên cây xanh… Như vậy, giữa bối cảnh căn hộ cao cấp phát triển ồ ạt, người thu nhập thấp vẫn có những cơ hội để sở hữu cho mình một ngôi nhà mơ ước.

Nhiều chuyên gia nhận định phân khúc nhà 1 tỷ đồng có khả năng bùng nổ trong nửa cuối năm 2016.

Bình luận

comments

Miễn phí
Gọi ngay 0904 508 222
  • Để có căn hot, giá tốt
  • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
  • Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất
Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất về các dự án mà bạn đang quan tâm
  • Cập nhật chính sách và tiến độ dự án
  • Bản vẽ mặt bằng căn hộ
  • Hợp đồng mẫu của chủ đầu tư
  • ... và nhiều tài liệu hữu ích khác

Địa chỉ email của bạn

 
DMCA.com Protection Status