Căn hộ đua nhau mở bán, người mua sẵn sàng "xuống tiền"
x
Trang chủ » Căn hộ đua nhau mở bán, người mua sẵn sàng “xuống tiền”

Căn hộ đua nhau mở bán, người mua sẵn sàng “xuống tiền”

Ngày đăng bài: 31/12/2015

Đầu 2014, không khí giao dịch trên thị trường địa ốc khác hẳn so với cùng kỳ những năm trước, người mua sẵn sàng “xuống tiền” chốt giao dịch một cách nhanh chóng.

 

Căn hộ đua nhau mở bán người mua xuống tiền

 

 

Từ đầu năm đến nay đã có khoảng 20 dự án bất động sản công bố chào bán ra thị trường, hầu hết những dự án này đều là các dự án cũ, đang xây dựng dở dang, chủ đầu tư bán những căn hộ còn tồn lại, chỉ một vài dự án mới ra thị trường.

 

Qua ghi nhận tình hình giao dịch trong những đợt mở bán vừa qua tại một số sàn giao dịch bất động sản cho thấy, tình hình thị trường đang được cải thiện rõ nét, tỷ lệ giao dịch thành công ở các dự án mở bán đều rất khả quan, người mua nhà “xuống tiền” nhanh. Theo nhận xét của đại diện một số sàn BĐS, điều này không thể có được ở thời điểm này năm ngoái.

 

Thực tế thị trường cho thấy, chủ đầu tư đua nhau mở bán các dự án từ Bắc vào Nam khiến thị trường trở nên sôi động hơn so với năm ngoái. Các dự án mở bán gần đây phần lớn là chung cư đang xây dựng dở dang, sắp đi vào hoàn thiện.

 

Tại thị trường chung cư Hà Nội, ở phân khúc cao cấp đã có một số dự án được người mua nhà quan tâm giao dịch như Thăng Long Number One tại số 1 Đại lộ Thăng Long của Viglacera hay Star City Lê Văn Lương của Ocean Group,…Hai dự án này đều là dự án đang giao nhà, hoặc sắp giao nhà. Tỷ lệ giao dịch thành công tại Thăng Long Number One đến nay đạt khoảng 90% trên tổng số khoảng 1000 căn hộ.

 

Căn hộ dự án Star City Lê Vă Lương cũng vừa được mở bán đợt mới với giá bán trung bình dao động khoảng 33-34 triệu đồng/m2 (bàn giao thô)  diện tích căn hộ từ 50m2 đến hơn 152m2.

 

Đất Xanh Miền Bắc vừa qua đã chính thức tung căn hộ Mulberry Lane tại Mỗ Lao Hà Đông do CapitaLand và Vinaconex Hoàng Thành hợp tác phát triển. 5 tòa nhà dự án này đã và đang được hoàn thiện, bàn giao nhà cho người mua vào sinh sống. Giá bán căn hộ dự án này từ 23 triệu đồng/m2. Dự án gồm 5 tòa chung cư từ 27 đến 35 tầng gồm 5 tầng nổi để xe và 1478 căn hộ.

 

Ngoài một số dự án căn hộ cao cấp, thị trường chung cư Hà Nội mới đây còn ghi nhận một số dự án ở phân khúc trung bình, giá rẻ mở bán như dự án căn hộ Resco Cổ Nhuế do VicLand phân phối có giá từ 1,3 tỷ đồng/căn, diện tích căn hộ từ 75-97m2; Dự án XpHome tại Xuân Phương (Đan Phượng) có giá từ 810 triệu đồng mỗi căn (chưa bao gồm VAT) diện tích căn hộ từ 76m2, dự án đang chuẩn bị bàn giao căn hộ; Dự án Thăng Long Victory tại Hoài Đức đang có giá bán từ 12,5 triệu đồng/m2 (đã có VAT), diện tích căn hộ từ 60m2 đến 87m2…

 

Bên cạnh đó, Him Lam, Novaland và một số chủ đầu tư khác liên tục tung hàng ra thị trường tại khu vực phía Nam. Rất nhiều dự án căn hộ được chào bán như Green Valley gồm 546 căn hộ diện tích từ 88-194m2 được công bố chào bán trong quý 1/2014; The Park Residence trên đường Nguyễn Hữu Thọ có quy mô khoảng 1.000 căn hộ diện tích từ 52-73m2 đang được chào bán với giá từ 700 triệu đồng/căn; Him Lam Chợ Lớn cũng đang được mở bán; Novaland vừa mở bán các căn hộ vừa và nhỏ dự án Galaxy 9 trên đường Nguyễn Hữu Thọ với mức giá khởi điểm từ 1,5 tỷ đồng; Đất Xanh Miền Nam vừa chính thức công bố dự án mới với tên gọi là Topaz Garden, tọa lạc giữa trung tâm 3 quận Tân Bình, Tân Phú và Quận 11 với giá chỉ từ 12,8 triệu đồng/m2 gồm 407 căn hộ diện tích từ 61-128m2…

 

Nhiều dự án trong những đợt chào bán vừa qua có tỷ lệ giao dịch thành công khá cao. Một điều hiếm thấy là người mua nhà dường như đã sẵn sàng “xuống tiền” chốt giao dịch ở những dự án tốt, chủ đầu tư uy tín. Theo đơn vị phân phối dự án StarCity Lê Văn Lương, sau khi mở bán vào 1/3/2014 đến nay đã có hơn 40 giao dịch thành công. Gần đây, đợt mở bán mới nhất dự án Thăng Long Number One đã có ngay 50 giao dịch thành công,…

 

Uy tín của chủ đầu tư và cam kết tiến độ xây dựng đã giúp củng cố niềm tin cho người mua nhà. Hỗ trợ tài chính từ các ngân hàng đối tác và lãi suất ổn định cũng góp phần khuyến khích người mua, giúp làm tăng lượng giao dịch và thanh khoản thị trường.

 

Cùng với đó, chủ đầu tư Viglacera cũng chuẩn bị ra hàng Liền kề Xuân Phương, biệt thự Xuân Phương với nhiều trương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Bình luận

comments

Miễn phí
Gọi ngay 0904 508 222
  • Để có căn hot, giá tốt
  • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
  • Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất
Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất về các dự án mà bạn đang quan tâm
  • Cập nhật chính sách và tiến độ dự án
  • Bản vẽ mặt bằng căn hộ
  • Hợp đồng mẫu của chủ đầu tư
  • ... và nhiều tài liệu hữu ích khác

Địa chỉ email của bạn

 
DMCA.com Protection Status