Cây xanh và ích lợi phong thủy nhà ở
x
Trang chủ » Cây xanh có khả năng “ phong thủy” căn hộ, đúng hay sai?

Cây xanh có khả năng “ phong thủy” căn hộ, đúng hay sai?

Ngày đăng bài: 22/04/2016

Người ta vẫn sử dụng mẫu đơn, phất dụ, hoa sen, kim ngân…làm cây cảnh trong bài trí trong căn hộ, với ý nghĩa phong thủy? Dựa vào cơ sở nào để minh chứng cho việc làm này là đúng? Cùng tìm hiểu bài viết sauhoa cũng là một gợi ý thú vi cho ban công

  1. Từ nghiên cứu khoa học

Nhà nghiên cứu Tina Cade tại Đại học bang Texa Mỹ đã làm một thí nghiệm nghiên cứu vấn đề phong thủy cây xanh chung cư Phú Mỹ Complex trong không gian. Và cho ra kết luận như sau: “Bổ sung một chút cây xanh trong văn phòng sẽ tăng hiệu quả làm việc và sự thoải mái tinh thần cho các nhân viên. Chúng tôi tìm thấy nếu văn phòng của bạn có cửa sổ và cây xanh, bạn sẽ hài lòng hơn với công việc của mình”.

Cũng từ thí nghiệm này, người ta đã đưa ra những số liệu như sau:

Về việc đặt cây xanh trong văn phòng làm việc:

căn hộ có ban công trang trí bằng cây cảnh nhỏ

Thứ nhất: Đối với các ông chủ

Các ông chủ luôn muốn làm hài lòng nhân viên của mình, muốn tận cả tận tâm , tận lực với công việc của mình. Điều này được minh chứng bằng việc nhiều ông chủ chẳng tiếc tiền, mua về văn phòng làm việc những công cụ giải trí, tăng cường sức khỏe như: Mở phòng tập thể dục, đáp ứng các dịch vụ thư giãn ngay trong công ty… Tuy nhiên, với thí nghiệm trên, họ đã nhận được kết quả hơn cả mong đợi và không hề tốn kém.

Đó là việc, họ thêm vào nơi làm việc, góc chiến lược của công ty, phòng họp, cửa sổ những chậu cây xanh, theo từng hình dáng và loại cây phù hợp.

Tổng thể hài hòa kiểu “bày binh bố trận” này đã tạo ra những hiệu ứng tốt đầy vi diệu. Hầu hết, các công chủ đều thốt lên rằng: ““Tôi ngạc nhiên khi thấy trồng cây xanh trong phòng làm việc còn mang lại lợi ích nhiều hơn cả việc mở thêm cửa sổ”.

Thứ hai: đối với nhân viên

Thí nghiệm trên đã khảo sát 450 nhân viên trong văn phòng chung cư five star ở Texa được nhắc đến trong thí nghiệm.

Bằng cách đặt các câu hỏi để đánh giá mức độ thỏa mãn các yêu cầu trong công việc, độ hài lòng về môi trường làm việc.

Và kết quả thu được như sau:

Đối với nhóm nhân viên làm việc trong văn phòng được bố trí nhiều cây xanh

Khi được hỏi về chất lượng cuộc sống nói chung, 82% những người làm việc với cây xanh và cửa sổ nói rằng họ hài lòng hoặc rất thoải mái.

Trong khi nhóm nhân viên làm việc trong văn phòng chỉ có cửa sổ  và không có cây xanh là 69%

Về sự bất mãn trong công việc, con số ở những người làm trong phòng có cửa sổ nhưng không có cây xanh là 60%.

Nhóm những người làm việc vừa có cây xanh, vừa có cửa sổ lên tới 75%.

Thí nghiệm cũng cho kết quả nhóm những người làm việc vừa không có cửa sổ vừa không có cây xanh là bất mãn nhất, chỉ 58% nói rằng họ hài lòng với cuộc sống nói chung.

Như vậy, từ kết quả nghiên cứu trên, có thể dễ dàng nhận thấy, sự xuất hiện của cây xanh đã góp phần không nhỏ đến không khí làm việc, tâm trạng, chất lượng cuộc sống của con người.

không gian phòng bếp thêm phần tinh tế và thông thoáng nhờ cây xanh trong căn hộ

  1. Thanh lọc không khí

Sự có mặt của cây xanh trong ngôi nhà, dù bên trong hay bên ngoài cũng có tác dụng tích cực.

Bạn có công nhận rằng, sự xuất hiện của cây xanh trong căn hộ của bạn làm cho không gian sống của bạn trong lành và nhiều năng lượng hơn không?

Cây xanh có quá trình quang hợp, hỗ trợ hệ hô hấp của con người. Nói thế cũng có nghĩa là, cây sẽ hút các chất độc hại, ô nhiễm, những năng lượng xấu và tiêu cực trong không gian sống chung cu Paragon Tower Pham Hung và trả cho căn hộ của bạn những điều trong lành, vượng khí.

Không gian bếp cho căn hộ vượng khí

Không gian bếp cho căn hộ vượng khí

Việc bố trí cây xanh, với mỗi người có một ý nghĩa khác nhau.Có người là do sở thích, có người là do mục đích phong thủy. Nhưng dù là lí do nào đi chăng nữa, cũng không thể không nhắc đến lợi ích chung của việc làm này

Theo phong thủy quan niệm, cây xanh thể hiện cho sức sống, cho năng lượng và vượng khí. Cây lá càng xanh, càng xum xuê và tươi tốt, thì càng tạo ra nhiều may mắn và tài lộc.

Để cây xanh trong môi trường sinh hoạt, trong không gian sống, nơi làm việc sẽ sinh ra khí tốt, tạo ra sự trung hòa vận khí , kích hoạt nguồn năng lượng thừ thiên nhiên. Điều này tất yếu tạo sự giao hòa giữa thiên nhiên và con người, giúp tâm trạng làm việc phấn chấn hơn, mối quan hệ sẽ tốt hơn.

Điều này, còn đặc biệt cần thiết với môi trường căng thẳng, nhiều áp lực, dễ có mâu thuẫn và bất hòa.

Nhưng nơi giải quyết khiếu nại, đơn từ, kiện tụng cũng nên lưu tâm đến vấn đề này.

Dựa trên quá trình nghiên cứu kì công của các nhà khoa học kết hợp cùng thực tế cuộc sống đã chứng minh cho vấn đề lợi ích “ phong thủy” của cây xanh. Hãy chọn lựa cho mình những loại cây phù hợp, hài hòa cũng nội thất căn hộ, phòng làm việc của bạn để bạn sẽ sống khỏe mạnh và vui vẻ mỗi ngày.

 

Bình luận

comments

Miễn phí
Gọi ngay 0904 508 222
  • Để có căn hot, giá tốt
  • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
  • Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất
Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất về các dự án mà bạn đang quan tâm
  • Cập nhật chính sách và tiến độ dự án
  • Bản vẽ mặt bằng căn hộ
  • Hợp đồng mẫu của chủ đầu tư
  • ... và nhiều tài liệu hữu ích khác

Địa chỉ email của bạn

 
DMCA.com Protection Status