Chính thức khởi công dự án công viên hồ điều hòa Mai Dịch
x
Trang chủ » Chính thức khởi công dự án công viên hồ điều hòa Mai Dịch

Chính thức khởi công dự án công viên hồ điều hòa Mai Dịch

Ngày đăng bài: 26/01/2016

   Thành phố Hà Nội mới đây đã có chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện xây dựng dự án công viên hồ điều hòa Mai Dịch, đây là công trình có ý nghĩa vô cùng quan trọng ở khu vực phía Tây.  Vào ngày 18/01/2016, dự án đã chính thức được khởi công hứa hẹn nhiều bất ngờ cho người dân thủ đô.

  lễ khởi công cv hồ điều hòa Mai Dịch

   Được biết, dự án công viên này có quy mô hơn 15ha, thuộc phường Mai Dịch – quận Cầu Giấy và Mỹ Đình – huyện Từ Liêm. Dự án bao gồm phần đất khu công viên phía Bắc, phía Nam nghĩa trang Mai Dịch, một phần diện tích đất đường Hồ Tùng Mậu và diện tích đất đường quy hoạch phía Nam.

   Dự án gồm 2 khu: Khu phía Bắc có diện tích khoảng: 81.427m², khu phía Nam khoảng: 70.142m². Trong đó, phần diện tích mặt nước đã chiếm tới hơn 1/3 diện tích toàn dự án với khoảng 5ha, góp phần không hề nhỏ trong việc điều hoà không khí, tạo môi trường trong lành. Thật khó có thể ngờ, giữa thủ đô ồn ào, tấp nập và đầy náo nhiệt lại có thể có được một khoảng không rộng lớn tươi mát như thế. Phần diện tích còn lại dành toàn bộ cho các công trình với cảnh quan cây xanh rợp mắt, đồi núi nhân tạo  với kiến trúc hài hòa vừa hiện đại vừa thân thiện. Dự án công viên hồ điều hòa Mai Dịch không chỉ có vai trò trong việc điều hòa môi trường với một không gian sống xanh mà còn có ý nghĩa quan trọng khi mang đến cho nhân dân quanh vùng một địa điểm sống lí tưởng.

Tháng 5 năm 2013, UBND TP Hà Nội đã ra quyết định 3157 chấp thuận cho Công ty cổ phần bất động sản Hồng Ngân làm chủ đầu tư theo hình thức BT (xây dựng – chuyển giao). Dự án có tổng mức đầu tư gần 975 tỷ đồng, quy mô diện tích 151.569m2. Trong đó, tiền xây dựng là 265,7 tỷ, chi phí bồi thường tạm tính 433,8 tỷ, tư vấn hơn 11,4 tỷ,…và những chi phí khác.

Đổi lại, Hồng Ngân được là chủ đầu tư Dự án khu đô thị Thành phố Xanh tại thị trấn Cầu Diễn, dự án có diện tích hơn 17,6ha, dự kiến quy mô dân số đạt 8.760 người và mật độ xây dựng là 25,5%. Dự án có vốn đầu tư dự kiến khoảng 8.500 tỷđồng.

Tuy nhiên, tháng 8 năm 2014, dự án này đã được Vingroup mua lại thông qua việc mua 99% cổ phần Bất động sản Hồng Ngân với giá 1.286 tỷ đồng để trở thành ông chủ mới.

Phát biểu tại lễ khởi công, đại diện chủ đầu tư cho biết, dự án Khu công viên – hồ điều hòa phía Bắc và phần mở rộng phía Nam Mai Dịch là một trong các dự án có ý nghĩa trong việc huy động khối doanh nghiệp tư nhân xã hội hoá nguồn vốn, nhằm xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng hoàn thiện, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân Thủ đô.

Với tính chất là dự án BT, sau khi hoàn thiện dự kiến vào năm 2017, chủ đầu tư sẽ chuyển giao cho Thành phố quản lý và khai thác.

Cùng với sự phát triển hạ tầng đô thị trong khu vực và trên toàn Thành phố, dự án Khu công viên – Hồ điều hòa phía Bắc và phần mở rộng phía Nam Mai Dịch sẽ góp phần hoàn thiện, nâng cao chất lượng hạ tầng đô thị, khớp nối đồng bộ về cảnh quan kiến trúc và quy hoạch hạ tầng chiến lược của Thành phố với các công trình quan trọng quốc gia nằm trong khu vực như Sân vận động Mỹ Đình, Trung tâm hội nghị quốc gia, Cung Quy hoạch và Bảo tàng Hà Nội.

Xem thêm:

Bình luận

comments

Miễn phí
Gọi ngay 0904 508 222
  • Để có căn hot, giá tốt
  • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
  • Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất
Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất về các dự án mà bạn đang quan tâm
  • Cập nhật chính sách và tiến độ dự án
  • Bản vẽ mặt bằng căn hộ
  • Hợp đồng mẫu của chủ đầu tư
  • ... và nhiều tài liệu hữu ích khác

Địa chỉ email của bạn

 
DMCA.com Protection Status