Quy định mới: chung cư căn hộ cao cấp phải có 3 tầng hầm
x
Trang chủ » Chung cư cao cấp phải có 3 tầng hầm gửi xe

Chung cư cao cấp phải có 3 tầng hầm gửi xe

Ngày đăng bài: 23/05/2016

Vừa qua, Thường trực thành ủy Hà Nội đã họp và đưa ra kết luận “Trong thiết kế và xây dựng phải bố trí thêm diện tích tầng hầm để xe, tối thiểu 03 tầng hầm, vừa đảm bảo xe của cư dân và bảo đảm xe của Thành phố”.

du an chung cu cao cap phai co 3 tang ham

 

Hiện nay, số lượng khu chung cư five star kim giang cao cấp trên địa bàn Hà Nội ngày càng gia tăng. Không chỉ tập trung và phân bố rộng khắp ở khu vực nội thành. Mà còn phân bổ rộng rãi ra các khu vực lân cận, thuộc phạm vi ngoại thành.

Tuy nhiên, phần lớn, các khu chung cư này, chưa bắt kịp xu thế phát triển của thời đại ở điểm diện tích hầm gửi xe quá nhỏ và chỉ với 2 tầng hầm.

  1. Vì sao cần có 3 tầng hầm gửi xe trong khu chung cư cao cấp

    du an chung cu cao cap phai co 3 tang ham

Trên thực tế, số lượng cư dân sinh sống tại khu chung cư Phú Mỹ Complex Ngoại Giao Đoàn , số dân văn phòng làm việc tại đây cũng không hề nhỏ.

Thêm vào đó, số khách tham quan, mua sắm, ra vào, đi lại trong các dịch vụ tiện ích như : siêu thị, giải trí, ăn uống, thư giãn…tại đây cũng rất đông đảo. Nên số lượng 2 tầng hầm gửi xe chưa giải quyết được nhu cầu của người dân.

Việc thiếu chỗ để xe tại khu căn hộ,chung cư cao cấp với chỉ 2 tầng hầm hiện nay xảy ra như “cơm bữa”.

Đó là còn chưa kể đến nhiều người dân có nhu cầu vào khu căn hộ, hoặc chung cư cao cấp, hoặc đang sinh sống tại các tòa nhà cao tầng, nhưng vì nơi đó thiếu chỗ để xe nên phải ra thuê ngoài với giá cả rất đắt đo cùng vô vàn những bất tiện trong quá trình di chuyển, đi lại…

Hiện trạng này, một phần gây bất tiện cho người ra vào khu căn hộ chung cư.

Phần còn lại là tạo ra cảnh hỗn độn và “pha tạp”, không phân chia được ranh giới và phân loại được rành rọt phạm vi của các phương tiện.

Điều này vừa làm mất mĩ quan, lại làm “khó” cho các lực lượng an ninh, bảo vệ trong quá trình quản lí tài sản cho người dân.

Đó là còn chưa kể đến nhiều người dân có nhu cầu vào khu căn hộ, hoặc chung cư cao cấp, hoặc đang sinh sống tại các tòa nhà cao tầng, nhưng vì nơi đó thiếu chỗ để xe nên phải ra thuê ngoài với giá cả rất đắt đo cùng vô vàn những bất tiện trong quá trình di chuyển, đi lại…

2. Thiết kế căn hộ, công trình  cao cấp, hiện đại phải có 3 hầm để xe

du an chung cu cao cap phai co 3 tang hamqu

Thời gian vừa qua, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã họp về các nhiệm vụ trọng tâm của UBND TP Hà Nội.

Thường trực Thành ủy Hà Nội đã thống nhất với đề xuất cần tập trung chỉ đạo, triển khai, đẩy nhanh tiến độ trong việc thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm.

Một trong những vấn đề “nan giải” cần được giải quyết có liên quan đến việc chỉ đạo các sở liên quan và các chủ đầu tư xây dựng công trình chung cu Paragon Tower , khu đô thị, trung tâm thương mại

Theo đó, theo quy đinh mới đã công bố, kể từ khi thông báo này được ban hành, các công trình cao tầng và nhất là khu căn hộ chung cư cao cấp cần xây dựng 3 tầng hầm gửi xe. Đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng và chất lượng cuộc sống của người dân

Bước đầu, với các doanh nghiệp đang kinh doanh thị trường địa ốc đã gây ra một “ cú sốc” tâm lí khá nặng. Một số doanh nghiệp cho hay: Với quy định này, từ nay trở đi, khi bắt tay vào làm dự án, họ lại phải trải qua một bước trong thủ tục hành chính nữa. Sẽ mất thêm thời gian và công sức.

Tuy nhiên, nói đi cũng cần nói lại, chính sách mới này sẽ giải quyết bài toán khó cho rất nhiều công trình cao tầng và khu chung cư hiện nay. Chung quy thì người dân sẽ mừng vui khôn xiết!

 

Bình luận

comments

Miễn phí
Gọi ngay 0904 508 222
  • Để có căn hot, giá tốt
  • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
  • Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất
Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất về các dự án mà bạn đang quan tâm
  • Cập nhật chính sách và tiến độ dự án
  • Bản vẽ mặt bằng căn hộ
  • Hợp đồng mẫu của chủ đầu tư
  • ... và nhiều tài liệu hữu ích khác

Địa chỉ email của bạn

 
DMCA.com Protection Status