Chung cư không ngập lụt: Tiêu chí mới của người mua nhà
x
Trang chủ » Chung cư không ngập lụt: Tiêu chí mới của người mua nhà

Chung cư không ngập lụt: Tiêu chí mới của người mua nhà

Ngày đăng bài: 20/06/2016

Gần đây nhiều cư dân có ý định mua nhà tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đã không ngần ngại thêm tiêu chí không ngập lụt làm yếu tố lựa chọn căn hộ bên cạnh yếu tố vị trí, giá cả, chủ đầu tư, tiện ích.
Người mua nhà giờ đây không chỉ quan tâm đến vị trí, giá cả, nội ngoại thất của dự án mà còn rất quan tâm đến khả năng chống úng ngập bởi vấn nạn không thoát nước kịp thời của khu đô thị luôn khiến người dân trăn trở. Sau trận mưa ngập hồi đầu hè vừa qua, người dân Hà Nội đã cơ bản nắm được các khu vực, các dự án đô thị dễ bị ngập nước nhất.

4                                 Nhiều dự án hiện đại quy mô tuy nhiên vẫn nằm trong khu vực ngập lụt nặng nề
Đại diện một công ty phân phối bất động sản cho biết, hiện nay rất nhiều người mua nhà rất quan tâm đến việc dự án có khả năng bị ngập lụt hay không. Bởi vì nếu dự án dễ bị ngập lụt, không chỉ cuộc sống bị ảnh hưởng, mà tài sản của cư dân cũng bị thiệt hại. Hơn thế nữa chất lượng cuộc sống con người ngày càng tăng nên các tiêu chuẩn về căn hộ sống cũng ngày càng được mở rộng.
Có rất nhiều dự án được khách hàng đánh giá cao cao, song dễ ngập thì giá trị của dự án đó cũng sẽ giảm đáng kể. Ngược lại cũng có những dự án chung cư, khu đô thị mới không được chú ý nhiều nhưng qua trận mưa vừa qua không thuộc diện ngập lụt lập tức được người mua săn đón.
Tuy nhiên trên thực tế toàn địa bàn Hà Nội hiện nay, kể cả khu vực ngoại ô cứ mưa lớn là hầu hết các dự án đô thị đều bị ngập lụt, bởi hệ thống thoát nước khu đô thị không đủ cho xả nước kip thời, vì vậy khách hàng thường không có nhiều lựa chọn dẫu biết nhà có lụt vẫn bắt buộc phải sống chung với lũ. Theo ý kiến của vị đại diện này, vấn đề bây giờ là người dân chỉ có thể chọn mua nhà ở dự án ngập nhiều hay ít.
Nhiều chuyên gia cho rằng tiêu chí không ngập lụt này rất là hay cho người dân lựa chọn khi mua nhà. Các chuyên gia cũng khuyên rằng người dân cần chú ý yếu tố về các tuyến đường hay ngập lụt ùn tắc. Trường hợp mua nhà ở chung cư, cần quan sát hệ thống thoát nước và khu vực các tầng hầm để xe, tránh trường hợp mưa lớn khiến xe bị ngâm trong nước. Dẫu biết khó có nhiều sự lựa chọn về sự thông thoáng thoát nước nhanh giữa Hà Nội đông đúc chật chội như thế này, tuy nhiên tránh được những nơi có khả năng ngập lụt nặng là điều cần thiết đảm bảo cho cuộc sống.

Bình luận

comments

Miễn phí
Gọi ngay 0904 508 222
  • Để có căn hot, giá tốt
  • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
  • Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất
Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất về các dự án mà bạn đang quan tâm
  • Cập nhật chính sách và tiến độ dự án
  • Bản vẽ mặt bằng căn hộ
  • Hợp đồng mẫu của chủ đầu tư
  • ... và nhiều tài liệu hữu ích khác

Địa chỉ email của bạn

 
DMCA.com Protection Status