"Cò bất động sản" nỗi tủi hờn sau ánh hào quang
x
Trang chủ » “Cò bất động sản” kiếm tiền chưa bao giờ là dễ

“Cò bất động sản” kiếm tiền chưa bao giờ là dễ

Ngày đăng bài: 09/05/2016

Là ngành nghề mới xuất hiện từ khi giới địa ốc khẳng định được vị thế của mình. Giới “ngoại đạo” thì luôn coi đó là một nghề “hái ra tiền”. Nhưng chỉ người trong cuộc mới thấm “kiếm tiền của thiên hạ” chưa bao giờ là dễ.

chung-cu-valencia-garden-long-bien-3

“Cò” bất động sản hay tên chuyên ngành là” Chuyên viên bất động sản” chung cư five star kim giang, “Tư vấn thế giới địa ốc”…là nghề mới, nhiều cơ hội việc làm. Tính đến nay, trong giới bất động sản nói riêng và thị trường việc làm Việt Nam nói chung thì đây là nghề tuyển dụng nhiều, với số lượng lớn nhất.

  1. Cơ hội việc làm cao, hứa hẹn thu nhập “trên trời”dat can ho ho tay rat dat gia

Trên các trang tuyển dụng của Công ty chuyên về Kinh doanh bất động sản luôn tuyển dụng chuyên viên kinh doanh. Công việc chính của “Cò bất động sản” tham gia các khóa học đào tạo về các dự án đã đi vào hoạt động xây dựng và hoàn thiện, hay là những dự án mới có quyết định triển khai dự án, chưa đi vào thực tế.

Sau đó, hàng ngày họ phải “tìm kiếm” khách hàng tiềm năng bằng cách gọi điện thoại đến Data số điện thoại do nhà đầu tư cung cấp hoặc danh sách tự tìm kiếm.

Một ngày, mỗi chuyên viên tư vấn bất động sản phải gọi hàng trăm cuộc điện thoại để “săn lùng” khách hàng.

Lương cơ bản cho một  chuyên viên bất động sản dao động trong khoảng 2,5 triệu đến 4 triệu. Tuy nhiên, lương “trên trời” mà theo giới “ngoại đạo” đồn đoán dựa vào số tiền hoa hồng sau khi bán được các dự án cho các nhà đầu tư. Số tiền ấy nằm trong khoảng 30 triệu đến hơn 100 triệu, có dự án lên đên 180 triệu. Bên cạnh đó, “ Cò” bất động sản cũng có thêm một loại “thu nhập” nữa. Đó là chi phí “môi giới”, chi phí” tư vấn” cho khách hàng mua có nhu cầu.

  1. Khó khăn sau những hào quangkho khan cua co bat dong san

Với các chủ đầu tư kinh doanh, khi tuyển dụng vị trí Chuyên viên tư vấn Bất động sản, bằng cấp, học thức không phải vấn đề chính.

Yêu cầu cơ bản và nổi bật nhất cho ngành nghề này, chỉ là có “khiếu” ăn nói, hoạt ngôn, giao tiếp ổn, ngoại hình khá. Thì đã đáp ứng những tiêu chuẩn cho ngành nghề này. Điều quan trọng nhất, để bám trụ với nghề của những đối tượng này, lại nằm ở phần sau.

Khi dự án chưa khai trương, các “Cò bất động” , như đã nói, phải được đào tạo để hiểu về dự án.

Đối với các dự án đã có nhà đầu tư tên tuổi, đã đi vào hoạt động thực tế thì không khó lắm khi “chào hàng”.

Nhưng với những dự án chưa có được uy tín và tiếng tăm cũng như độ tín nhiệm trên thị trường bất động sản chung cư Phú Mỹ Ngoại Giao Đoàn, thì khả năng kiếm được hợp đồng đã khó, chứ nói gì đến tiền hoa hồng là vài chục triệu đến cả trăm triệu như lời đồn đoán.

100 cuộc điện thoại để “ truy tìm” khách hàng tiềm năng, thì 98 cuộc không có được sự chào đón của khách hàng. Phần lớn, nếu có nhu cầu, người ta đã chủ động liên lạc, chủ động tìm kiếm, chủ động kiếm tìm một địa chỉ uy tín, có tên tuổi hoặc người thân quen giới thiệu, môi giới rồi, chứ rất hiếm khi vì anh “chào hàng hay” mà tôi  nảy sinh” ý định mua nhà, mua đất, mua căn hộ.

Các cuộc điện thoại gọi đi của các “Cò” bất động sản, phần đa đều bị chối từ, bằng cách này hoặc cách khác. Nếu gặp người nghe lịch sự, thì rất có thể, khi bạn xin 2 phút để nói về mình, họ sẽ cho, nghe và cuối cùng trả lời: “ Xin lỗi em, anh/chị không có nhu cầu mua nhà, mua đất”.

Nhưng trong trường hợp gặp người “phũ”, thì sao? Hoặc là số lạ, không nghe. Hoặc khi biết bạn là môi giới, là “Chào hàng” thì họ chẳng nói chẳng rằng mà tắt phụt máy, ngay cả khi bạn đang say sưa giới thiệu sản phẩm của mình.

Hoặc cũng có khi, người nghe sẽ “đáp trả” bạn bằng một “tràng” chửi bới_khi họ cũng vừa bị một “Cò” khách làm phiền trước đó, hoặc khi họ đang gặp phải chuyện bực mình, “khó ở”.

Nếu là bạn? Bạn sẽ thấy thế nào, nếu như 98 cuộc gọi đi không có tín hiệu gì khả quan. 2 cuộc gọi cho tín hiệu tích cực. Thì hoặc là nói sẽ liên hệ sau, mà đợi mãi chẳng đến ngày liên hệ ấy. Hoặc sẽ hẹn bạn gặp gỡ, cà fe với mục đích cá nhân chứ không liên quan gì đến việc bán hàng để có “hoa hồng” của bạn?

Những người  mới vào nghề, là những người chịu áp lực tâm lí rất lớn. Họ luôn được vẽ ra một tương lai đầy sắc màu khi mới bước chân vào nghề. Họ được giới thiệu với những cá nhân đàn anh, đàn chị có thu nhập “khủng khiếp” trên thực tế. Câu hỏi đặt ra là tại sao người ta làm được, còn mình thì không?

Nhưng trên thực tế, rất ít trong số “Cò “ bất động sản có được thu nhập trên trời như thế. Hoặc là trong số hàng năm trời “vật vạ”, khó khăn, ê chề…họ mới có được “một” lần thu nhập như thế để “tiếng tăm” vinh danh “muôn đời”. Và mặt sau bức tranh hào nhoáng ấy cũng là những “tủi hờn” muôn thửo giống bất cứ người trong ngành nào.

Chưa kể đến khi, dự án bắt đầu chạy hay mở bán, các chuyên viên bất động sản còn phải” túc trực” từ sáng sớm đến đêm khuya để sắp xếp cho “ma trận” bán hàng.

Và “thê thảm” nhất là khi trời tối mịt, con phố bắt đầu lên đèn, người người, nhà nhà về với gia đình nghỉ ngơi, ăn uống và chìm vào giấc ngủ, thì các Chuyên viên lúc này, sẽ “trút” bỏ vẻ ngoài hào nhoáng là những bộ Vets sang trọng, những bộ áo váy công sở tôn lên vẻ lịch sự…mà “hóa thân” thành “Ninda” để đi phát tờ rơi, nhét tờ rơi vào song  sắt của sổ của từng nhà, từng căn hộ, từng ngõ ngách lân cận…với mong muốn và hi vọng đến gần hơn với số hoa hồng cả trăm triệu khi bán được căn hộ dự án…

  1. Lời ngỏ không phải ai cũng thấuan toan cho cuôc sống hạnh phuc

Có câu nói : “ Không có thành công nào trải đầy hoa hồng, nếu không vượt qua được những cay đắng, tủi hờn và mất mát”. Câu này, cũng như lời an ủi và động viên đối với các Chuyên viên bất động sản  mới vào nghề.

Trên thực tế, nhu cầu của nghề nghiệp này, trong thời thế lên ngôi của thị trường bất động sản là vô cùng rộng mở. Tuy nhiên, đâu phải ai cũng có khả năng, năng lực tài chính, sự kiên trì, và lòng dũng cảm để vượt qua được những thách thức và khó khăn “ muôn ngả” của ngành nghề này?

Phần lớn, các Chuyên viên tư vấn này đều “ngả mũ chào nghề” khi vừa bước chân vào nghề chưa đầy 1 tháng. Thậm chí, có những người cố gắng “bám trụ” được những vài ba tháng rồi, nhưng không có tín hiệu gì nên cũng đành buông bỏ.

“Cò” nghe có vẻ xấu, nhưng “Cò bất động sản” lại không hề xấu. Chuyện tiền hoa hồng cao hay thấp cũng là chuyện công lao xứng đáng họ được đền đáp sau những tháng ngày “gian nan cùng nghề”.

Tuy nhiên, nói vậy, không có nghĩa là nghề nghiệp này không có triển vọng cho những người mới vào nghề. Tất cả những ai đã thành công đều có bước khởi đầu giống bạn. Khi đã bán được một vài dự án rồi, bạn sẽ có thêm những dự án chung cu Paragon Pham Hung khác, “mối hàng khác”.

Nếu bạn yêu thử thách, muốn vượt qua các rào cản và hạn định của bản thân. Hãy chọn nghề này_Một nghề hứa hẹn bạn được “sải cánh bay xa”.

 

 

 

 

Bình luận

comments

Miễn phí
Gọi ngay 0904 508 222
  • Để có căn hot, giá tốt
  • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
  • Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất
Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất về các dự án mà bạn đang quan tâm
  • Cập nhật chính sách và tiến độ dự án
  • Bản vẽ mặt bằng căn hộ
  • Hợp đồng mẫu của chủ đầu tư
  • ... và nhiều tài liệu hữu ích khác

Địa chỉ email của bạn

 
DMCA.com Protection Status