Cơ hội "Sải cánh bay xa" cho nghề Chuyên viên tư vấn bất động sản
x
Trang chủ » “Cò” bất động sản Việt Nam “sải cánh bay xa”.

“Cò” bất động sản Việt Nam “sải cánh bay xa”.

Ngày đăng bài: 07/05/2016

 

Theo nghĩa thực, cò là loài động vật không bao giờ hại đồng loại. Để bẫy cò, người ta thường bịt mắt cò lại hoặc dùng một con cò gỗ điều khiển được. Con cò gỗ là con cò “trung gian”, “môi giới” cho bầy cò thật sa bẫy. Đây cũng chính là nguyên nhân hình thành nên khái niêm “cò” theo nghĩa bóng.

chung cu can ho cao cap

Trên thực tế, ta hay bắt gặp khái niệm “cò” như: “Cò thuốc”, “Cò bệnh viện”, “Cò dịch vụ giấy tờ”… Và có lẽ hay gặp nhất là “Cò nhà đất”. Lấy ý nghĩa là người trung gian, môi giới, kết nối giữa nhà thầu cần bán nhà đất chung cư five star kim giang với các bên mua có nhu cầu, thì “Cò nhà đất” hoàn toàn không có ý nghĩa xấu.

  1. Cò nhà đất cũng là một nghềan toan cho cuôc sống hạnh phuc

“Cò nhà đất” cũng là một nghề có tên gọi trong giới bất động sản là : Chuyên viên kinh doanh Bất động sản hay Chuyên viên tư vấn nhà đất, Nhân viên tư vấn địa ốc…

Khái niệm “Cò” nhiều người dùng để chỉ sự lừa đảo, bịp bợm. Tuy nhiên, với riêng ngành bất động sản  lại không hề xấu.

Mục tiêu lớn nhất của ngành nghề này, là làm sao kết nối nhiều người mua nhất đến với nhà đầu tư để hưởng phần trăm hoa hồng. Họ bỏ công, bỏ sức đi tìm người mua, và bán những sản phẩm chung cư Phú Mỹ Complex thực sự chất lượng cho người cần, thì không thể nói họ lừa đảo, bịp bợm gì bạn đúng không? Số phần trăm họ được hưởng lợi từ  hợp đồng giữa hai bên mua bán chẳng qua cũng là sự đáp đền công sức họ bỏ ra trong quá trình đi đến kí kết hợp đồng, đúng không?

Mà hơn nữa, trên thực tế, để tạo được uy tín với người mua, để đáp ứng hết những yêu cầu khắt khe của khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ của nhà đầu tư sẵn có, để đi đến việc khách hàng chịu bỏ tiền ra mua sản phẩm, đâu phải chuyện dễ dãng.

Thế mới nói “Cò bất động sản” cũng là một nghề. Đối với ngành nghề này, chủ đầu tư không yêu cầu ở các “Cò” trình độ học vấn hay bằng cấp gì nhiều. Tối thiểu nhất cũng chỉ cần có khả năng ăn nói, giao tiếp hoạt bát một chút. Và hơn  hết, ngoại hình bắt mắt, ưa nhìn_nếu có thì càng tốt.

Khi đã đến với ngành nghề này, cũng không dưng  mà bạn giao tiếp với khách hàng được. Mà như mọi ngành nghề khác, “Cò” bất động sản cũng phải được học hành, đào tạo và trao dồi các kĩ năng xã hội cần thiết cho chức danh nghề nghiệp: “ Chuyên viên tư vấn Bất động sản”, “ Tư vấn viên địa ốc”…

2. Gía trị “Cò”tạo ra cho xã hộinhững tiện ích mà cò nhà đất mang lại

“Sắm vai” là một người lần đầu tiên đi mua căn hộ chung cư cao cấp hoặc mua nhà đất, đất nền. Bạn có chắc mình nắm vững thủ tục về các loại giấy tờ pháp lí? Hình thức mua bán ra sao? Thế chấp, đặt cọc, thanh toán thế nào? Gía cả như thế có phù hợp và hợp lí hay chưa? Ròi cách thức giao tiền, giao nhà, sang tên đổi chủ thế nào?

Rất nhiều người mua nhà không được trang bị kiến thức trong lĩnh vực này, vậy nên có cầu, ắt sẽ có cung, quy luật tự nhiên luôn là vậy. Chính lúc này, “Cò bất động sản” đã trở thành một nghề “sải cánh bay xa”.

Về lợi ích công việc họ tạo ra cho xã hội cũng rất đáng được ghi nhận. Một bên là nhà cung cấp, họ chỉ việc tập trung xây dựng nên những căn hộ chất lượng, hoàn thiện đầy đủ các giấy phép hoạt động, giấy phép bàn giao và các thủ tục giấy tờ hợp pháp thực hiện cho việc bán

Còn về bên mua, họ chỉ việc xem xét về khả năng tài chính của bản thân và gia đình. Nghiên cứu rõ về nhu cầu nhà ở, đất nền, căn hộ chung cư cao cấp…nới họ muốn mua. Cân nhắc giữa một bên là tiền hiện có, với một bên là đáp ứng của chủ đầu tư nhà thầu chung cu Ha Noi Paragon

Mọi việc còn lại, đã có “ Cò” lo.

Với  những kiến thức nghề nghiệp được trang bị kĩ lưỡng, sự đầu tư thời gian và tâm huyết khi trải qua các khóa học bắt buộc để có được “Chứng chỉ hành nghề”, nghề nghiệp mới này sẽ giúp ích cho cả người mua lẫn người bán. Họ chỉ nhận hoa hồng sản phẩm từ chủ dự án và chim phí môi giới từ bên mua nhà. Đấy là ích lợi lao động mà các “Cò bất động sản” tạo ra cho bản thân và xã hội, chứ không phải lừa đảo.

Thị trường bất động sản đang được đà phát triển, hứa hẹn một tương lai tươi sáng cho nghề “Cò bất động sản”_Chuyên viên tư vấn  Thị trường địa ốc có cơ hội “ sải cánh bay cao”, “bay xa” trên bầu trời rộng mở đầy triển vọng này

Bình luận

comments

Miễn phí
Gọi ngay 0904 508 222
  • Để có căn hot, giá tốt
  • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
  • Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất
Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất về các dự án mà bạn đang quan tâm
  • Cập nhật chính sách và tiến độ dự án
  • Bản vẽ mặt bằng căn hộ
  • Hợp đồng mẫu của chủ đầu tư
  • ... và nhiều tài liệu hữu ích khác

Địa chỉ email của bạn

 
DMCA.com Protection Status