Tin vui cho các hộ gia đình có nhu cầu mua căn hộ chung cư giá rẻ
x
Trang chủ » Công trình xanh cho căn hộ giá rẻ_dứt khoát phải làm.

Công trình xanh cho căn hộ giá rẻ_dứt khoát phải làm.

Ngày đăng bài: 28/04/2016

Để tiết kiệm chi phí đầu tư và giảm phụ phí xây dựng, các căn hộ chung cư dành cho người có thu nhập thấp và trung bình đã bị “ cắt” hệ thống công trình xanh. Điều này, sẽ gây ra vấn nạn ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Các nhà đầu tư đang xem xét  kĩ vấn đề này!

Vị trí của chung cư Eco_Green City Nguyễn Xiển giữa lòng Thủ đô

Phân khúc nhà ở chung cu five star kim giang cho người có thu nhập thấp và trung bình, đang nhận được nhiều sự quan tâm của giới bất động sản và được cả xã hội quan tâm. Bởi lẽ, đây là phân khúc thị trường có nhu cầu nhà ở cao nhất trong cộng đồng dân cư hiện nay.

 1. Lí do cần đầu tư cho công trình xanh

  nhiều tiện ích hấp dẫn đang đón chờ các cư dân tương lai tại tòa nhà CT1 Eco green city_Nguyễn Xiển

Trong khi các căn hộ chung cư cao cấp, chủ căn hộ phải “chi” gần 2 tỉ đồng mới có nhà, thì ở phân khúc nhà ở cho người có thu nhập thấp và trung bình, người dân chỉ cần có 1 nửa, thậm chí là khoảng 600 triệu đồng cũng đã có nơi “ăn cư lạc nghiệp”.

Diện tích và tiện ích khác nhau sẽ tạo ra giá trị hai loại hình căn hộ khác nhau. Tuy nhiên, phương án “bỏ” công trình xanh trong khu căn hộ chung cu Ngoai Giao Doan dành cho người có thu nhập thấp, dù thế nào cũng không nên.

Thực trạng dân số gia tăng

Bởi lẽ, trên thực tế, chính sách nhà ở của Việt Nam đang đối diện với áp lực tăng trưởng dân số lớn. Vấn đề này càng bức bối hơn với tình trạng báo động về sự tăng trưởng dân số trong thời gian qua. Lượng dân số gia tăng, trong khi diện tích đất không cách nào có thể mở rộng, vẫn là bài ca không bao giờ hết của đất nước ta.

Lượng dân ở đô thị lại tập trung cao độ

Dự báo đến năm 2020, dân số thành thị sẽ lên đến 46 triệu, xấp xỉ 45% dân số cả nước. Cũng theo dự báo trên, trong vòng 10 năm tới, tổng nhu cầu nhà mới có thể lên đến 5,1 triệu căn. Đây là nhu cầu nằm  trong phân khúc nhà giá thấp và trung bình.

 Tác động xấu đến môi trường

Lượng người đông, tất yếu dẫn đến các vấn đề về ô nhiễm môi trường phát sinh.  Tròn khi đó, kiến trúc ngày càng phổ biến trên thế giới. Nớ trở thành xu thế tất yếu cần phải cso trong diện tích đất đai có sự tập trung dân số cao.

Loại hình kiến trúc xanh là mục tiêu  mà loài người phải hướng đến nhằm phát triển bền vững và bảo vệ môi trường. Bởi lẽ, kiến trúc xanh  sẽ luôn thân thiện với môi trường, sử dụng tiết kiệm và  hiệu quả nguồn năng lượng và tài nguyên thiên nhiên.

 1. Công trình xanh, loại hình căn hộ giá rẻ càng cần0 tien ich san vuon du an Ecolife Tay Ho

Tại Hội thảo Quốc tế “Công trình xanh cho phân khúc nhà ở giá thấp và trung bình” , do Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) và Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Thủ đô (Capital House) tổ chức, được tổ chức tại khách sạn Pullman, Hà Nội, ngày 27/04/2016  vừa qua. Đã có những ý kiến hay, ủng hộ việc đầu tư này.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng, ông  Đỗ Đức Duy phát biểu : “Nhà ở giá thấp và trung bình chưa được quan tâm ứng dụng các thiết kế xanh, công nghệ thông minh và tiết kiệm năng lượng, trong khi đây lại chính là phân khúc có số người sử dụng nhiều nhất, tiêu tốn nhiều năng lượng nhất.”

Việc  triển khai các giải pháp xanh tại những công trình nhà ở mặt bằng căn hộ chung cư Aqua Spring giá thấp và trung bình, theo Thứ trưởng Bộ Xây dựng, sẽ tạo nên những cộng đồng phát triển bền vững, bảo vệ môi trường.

Đây cũng là định hướng phát triển ổn định, bền vững và lâu dài của Bộ Xây dựng đối với phân khúc nhà ở giá thấp và trung bình tại Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Trần Nam , Chủ tịch hiệp hội BĐS Việt Nam  cũng khẳng định: “Công trình xanh phải là công trình đạt hiệu quả cao nhất sử dụng năng lượng, cả hiệu quả kinh tế và hiệu quả xã hội.”

Cũng theo phân tích của ông, Công trình xanh còn phải mang đến cho người dân một cuộc sống thoải mái nhất, môi trường sống tốt nhất.”

Bởi tác động to lớn của công trình xanh đối với cuộc sống hiện đại,nên dù là loại hình căn hộ dành cho những người có thu nhập thấp và trung bình, cần phải hạn chế chi phí xây dựng thì chúng ta dứt khoát phải làm”. Ông Nguyễn Trần Nam cũng kết luận.

 1. Làm sao để có công trình xanh cho căn hộ giá rẻngan hang ho tro vay von

Từ những nhận định trên, đã đưa ra định hướng xây dựng và phát triển đồng bộ có lợi cho môi trường sống và chất lượng cuộc sống của những người có thu nhập thấp và trung bình. Vậy cách thức nào để đưa dự án trên vào hiện thực tế cuộc sống?

Kế sách ngắn hạn

Theo các chuyên gia Bất động sản,  Nhà nước cần đưa ra một chiến lược chương hỗ trợ ít nhất 20 năm.

Nguồn cung này có thể  xuất phát  từ tín dụng, quỹ đất, ưu đãi cho nhà phát triển…

 Kế sách dài hạn

Đó là sự  cần thiết thành lập Ủy ban hoặc Hội đồng nhà ở, theo mô hình công ty. Các bên tham gia sẽ là  đại diện Ngân hàng Chính sách Xã hội;  đại diện các bộ, ban ngành  có liên quan; nhiều doanh nghiệp tư nhân theo cơ chế vận hành linh động với quy luật của thị trường.

Hi vọng rằng, với sự đồng tình, ủng hộ và tạo điều kiện của các bên liên quan, đây sẽ là tín hiệu mừng cho chất lượng cuộc sống của các hộ gia đình có thu nhập hạn chế trên mặt bằng chung của xã hội.

Bình luận

comments

Miễn phí
Gọi ngay 0904 508 222
 • Để có căn hot, giá tốt
 • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
 • Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất
Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất về các dự án mà bạn đang quan tâm
 • Cập nhật chính sách và tiến độ dự án
 • Bản vẽ mặt bằng căn hộ
 • Hợp đồng mẫu của chủ đầu tư
 • ... và nhiều tài liệu hữu ích khác

Địa chỉ email của bạn

 
DMCA.com Protection Status