Địa ốc Đà Nẵng tăng giá kỷ lục
x
Trang chủ » Địa ốc Đà Nẵng tăng giá kỷ lục

Địa ốc Đà Nẵng tăng giá kỷ lục

Ngày đăng bài: 20/07/2016

Thị trường bất động sản Đà Nẵng đang có được sự khởi sắc đáng kể với giá nhà tăng đột biến cả mảng nhà ở lẫn các sản phẩm cho thuê nhờ sự gia tăng nguồn cung từ các chủ đầu tư uy tín.

Theo báo cáo khảo sát thị trường bất động sản Đà Nẵng quý 2/2016 ( Savills Việt Nam ), cho thấy  trong quý vừa qua, hầu hết các phân khúc tại thị trường miền Trung này đều có được kết quả khả quan.

Giá chung cư lên tới 69 triệu/m2
Ở phân khúc nhà ở, trong quý 2/2016, tổng nguồn cung biệt thự đã tăng 33% so với cùng kỳ năm trước với tổng số 17 dự án cung cấp 410 căn trên thị trường sơ cấp. Trong đó Quận Ngũ Hành Sơn là khu vực được các chủ đầu tư quan tâm nhất.

Tổng nguồn cung căn hộ tăng 7,4% so với năm trước với 12 dự án cung cấp 575 căn trên thị trường sơ cấp. Dẫn đầu nguồn cung với 58% thị phần là quận Sơn Trà, theo sau là quận Hải Châu với 39% thị phần.

Theo Savills, bất động sản Đà Nẵng trong quý vừa qua có tỷ lệ thanh khoản khá tốt đã giúp tỷ lệ hấp thụ trong quý tăng 7% đạt mức 11% và tỷ lệ hấp thụ lũy kế tăng 2% đạt mức 85%. Tỷ lệ hấp thụ trong quý của biệt thự cũng tăng nhẹ, giúp tỷ lệ hấp thụ lũy kế lên mức 67%.

dia-oc-da-nangGiá sơ cấp căn hộ cao nhất tại Đà Nẵng lên tới 69 triệu/m2

Xét về giá bán, cũng theo báo cáo của Savills, giá căn hộ sơ cấp thấp nhất được ghi nhận với mức 15 triệu đồng/m2 (tại quận Hải Châu), trong khi giá cao nhất được ghi nhận tại quận Ngũ Hành Sơn lên tới 69 triệu/m2.

Giá sơ cấp biệt thự thấp nhất và cao nhất tại quận Ngũ Hành Sơn ở mức lần lượt 22 triệu/m2 và 54 triệu/m2.

Một trong những nguyên nhân khiến cho bất động sản Đà Nẵng có sự tăng trưởng đáng ngưỡng mộ trong quý vừa qua chính là sự đổ bộ có phần ồ ạt của hầu hết các ông lớn bất động sản như Vingroup, Vinacapital, SunGroup, Alphanam… khiến cho giới đầu tư nhỏ lẻ lẫn khách mua nhà an tâm về tiến độ và chất lượng dự án.

Theo bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc bộ phận nghiên cứu của Savills, Đà Nẵng hội tụ khá nhiều yếu tố thuận lợi về hạ tầng, du lịch…cho nên giá bất động sản vẫn nằm trong xu hướng tăng ở hầu hết các phân khúc. Trên thực tế, nếu so với 3-4 năm trước, có nhiều khu vực ven biển Đà Nẵng đã tăng giá từ 20- 40%.
Cho thuê “sống khỏe”

Mảng bất động sản cho thuê từ bán lẻ, văn phòng cho đến khách sạn đều đạt kết quả tốt trong quý vừa qua.

Ở mảng bán lẻ, giá thuê trung bình tăng 7,3% theo quý và 11,5% theo năm.Trong nửa cuối 2016, một dự án sẽ được đưa vào thị trường, cung cấp 18.000 m2 và trong năm 2017, hai dự án sẽ ra mắt và cung cấp tổng cộng 15.000m2.

Ở mảng văn phòng cho thuê, các chủ đầu tư khá hài lòng khi giá thuê trung bình tăng 2% theo quý, công suất thuê trung bình tăng 2 % theo quý và 9% theo năm. Nếu tính tổng diện tích đã cho thuê toàn thị trường vẫn tăng khoảng 2% theo quý và 11% theo năm, đạt khoảng 79.170 m2. Nhu cầu thuê văn phòng được dự báo sẽ tăng khi mà nửa đầu năm 2016, đã có 2.015 doanh nghiệp mới đăng ký hoạt động tại Đà Nẵng, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước.

Đáng chú ý, ở mảng khách sạn, đã có 795.646 lượt khách quốc tế đến Đà Nẵng, tăng 29,7% so với cùng kỳ năm trước bất chấp ảnh hưởng cuẩ các sự cố về môi trường biển trong quý vừa qua. Công suất thuê trung bình cũng khoảng 2% so với quý trước đó.

Tuy nhiên, do nguồn cung lớn nên giá thuê khách sạn đã giảm 8 % theo năm, trong khi giá thuê phòng trung bình giảm 4% theo quý nhưng tăng 6% theo năm. Doanh thu phòng trung bình giảm 1% theo quý và 6% theo năm.

Độ mới:

Bình luận

comments

Miễn phí
Gọi ngay 0904 508 222
  • Để có căn hot, giá tốt
  • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
  • Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất
Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất về các dự án mà bạn đang quan tâm
  • Cập nhật chính sách và tiến độ dự án
  • Bản vẽ mặt bằng căn hộ
  • Hợp đồng mẫu của chủ đầu tư
  • ... và nhiều tài liệu hữu ích khác

Địa chỉ email của bạn

 
DMCA.com Protection Status