Tin hót bất động sản trong thời gian qua đáng quan tâm
x
Trang chủ » Điểm tin bất động sản “nóng” trong thời gian qua

Điểm tin bất động sản “nóng” trong thời gian qua

Ngày đăng bài: 24/05/2016

Những thông tin tổng hợp sau đây sẽ qua bạn có được góc nhìn toàn cảnh về thị trường bất động sản trong thời gian qua

tin tuc bat dong san trong thoi gian qua

Sau những biến động chung của ngành địa ốc: là thời kì nhà đất đóng băng, xuất hiện bong bóng bất động sản. Đến năm 2016, thị trường bất động sản và đặc biệt là phân khúc chung cư, căn hộ chung cư five star kim giang cùng những vấn đề liên quan nổi lên với nhiều sự quan tâm của độc giả.

 1. Parkson Paragon đóng cửa

Nổi lên là khu chung cư, căn hộ cao cấp với thế mạnh là các mặt bằng bán lẻ đắt giả nhất trong thời gian qua tại Thành phố Hồ Chí Minh, Parkon Paragon chính thức đóng cửa vào ngày 16/5 vừa qua.

Theo các chuyên giá đánh giá, sự xóa sổ của Parkon Paragon  như lời cảnh báo với thị trường mặt bằng bán lẻ. Đặt ra mối lo ngại về hiện tượng “quá tải”, “bộ thực” mặt bằng bán lẻ. Trong khi nguồn cung của thị trường này vẫn đang không ngừng gia tăng.

2. Giao dịch nhà đất tại Hà Nội và Tp.HCM đều giảm

Từ đầu tháng 5/2016, theo các báo cáo mà Savills công bố trên mặt báo và dựa vào sự “ngưng tụ” của thị trường nhà đất, cho thấy: Giao dich nhà đất, số lượng hợp đồng mua bán bất động sản, với phân khúc căn hộ, chung cư cao cấp trong thời gian qua, cả ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đều giảm.

Chỉ riêng trong thời gian đầu tháng 5, các chỉ số báo giá tiêu thụ trên hai thị trường lớn nhấ đều giảm đáng kể. Chỉ có các hoạt động về cho thuê văn phòng của các căn hộ Phú Mỹ Complex Ngoại Giao Đoàn  chung cư cao cấp, tăng nhẹ.

 1. Bất động sản Hà Nội: nhiều biến động

Với tác động chung của thị trường nhà đất, bất động sản Hà Nội có nhiều chuyển biến cả tích cực lẫn tiêu cực.

Thị trường căn hộ chung cư cao cấp đang có thanh khoản mạnh, cả nguồn cung và giá bán đều tăng.

Tuy nhiên, vấn đề đáng lưu tâm lại nằm ở thực tế, nhà hoàn thiện sau thi công, xây dựng của thị trường này sẽ có giá thấp hơn so với các sự án nhà ở hình thức trong tương lai.

 1. Đất nền giá rẻ và căn họ chung cư giá rẻ ở TP HCM

  thong tin bat dong san trong thoi gian qua

Theo báo cáo mới đây của Sở Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh, trong năm nay, sẽ có 20.888 căn hộ giá rẻ và đất nền giá rể tại đây được “bung hàng”.

Trong khi đó, tổng số căn hộ mà thị trường Thành phố Hồ Chí Minh sẽ đưa ra thị trường khoảng 57.397 căn hộ và giá nền được “chào hàng”.

Số lượng gần 21 nghìn căn hộ kể trên sẽ có mức giá dưới 20 triệu/m2. Thị trường nhà giá rẻ này giảm 5,3% so với cùng kì năm 2105.

 1. Bất động sản đang hoạt động hiệu quả trong suốt 20 năm qua

Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEN Group, ông Phạm Thanh Hưng khẳng định:  Hơn 20 năm qua, chưa bao giờ thấy thị trường bất động sản có hiệu quả khai thác tốt đến vậy. Đây là thời điểm tuyệt vời để người mua “xuất tiền” mua nhà để ở hay người đầu tư dài hạn tham gia thị trường” màu mỡ” này.

Theo nhận định của các chuyên gia, cùng sự phân tích của giới tài chính bất động sản chung cu Aqua Spring , những dấu hiệu “vui có, buồn có” kể trên, đều đang khẳng định bước tiến quan trọng trong tiến trình bất động sản Việt Nam hội nhập hơn nữa với khu vực và quốc tế.

Bình luận

comments

Miễn phí
Gọi ngay 0904 508 222
 • Để có căn hot, giá tốt
 • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
 • Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất
Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất về các dự án mà bạn đang quan tâm
 • Cập nhật chính sách và tiến độ dự án
 • Bản vẽ mặt bằng căn hộ
 • Hợp đồng mẫu của chủ đầu tư
 • ... và nhiều tài liệu hữu ích khác

Địa chỉ email của bạn

 
DMCA.com Protection Status