Doanh thu ngành du lịch, khách sạn chạm ngưỡng 15 tỷ USD
x
Trang chủ » Doanh thu ngành du lịch, khách sạn chạm ngưỡng 15 tỷ USD

Doanh thu ngành du lịch, khách sạn chạm ngưỡng 15 tỷ USD

Ngày đăng bài: 11/07/2016

Theo kết quả khảo sát mới đây của ngành dịch vụ khách sạn Việt Nam do Grant Thorton công bố ngày 6/7, lượng khách du lịch trong nước tăng vọt trong năm 2015 đạt mức 57 triệu lượt, xấp xỉ 50%. Con số này là yếu tố chính giúp ngành du lịch Việt Nam chạm mức 15 tỷ USD doanh thu.

Đây là cuộc khảo sát ngành dịch vụ khách sạn tại thị trường Việt Nam lần thứ 13 của Grant Thorton, với tỷ lệ các khách sạn 4 và 5 sao tham gia chiếm trên 20%.

Theo Grant Thornton cho biết, doanh thu ngành dịch vụ khách sạn Việt Nam trong năm 2015 đạt mức 338.000 tỷ đồng (tương đương 15 tỷ USD), tức tăng gần 5 tỷ USD so với năm 2014 mặc dù khách quốc tế và giá phòng bình quân có xu hướng giảm, tuy nhiên nhờ lượng khách trong nước tăng mạnh tới 50% đã giúp doanh thu cũng nhờ đó tăng mạnh.

Kết quả cuộc khảo sát này cho thấy, giá phòng khách sạn trong năm 2015 đã giảm 11,3% trên toàn quốc, trong đó khách sạn 4 sao giảm 17,2%, từ mốc 87 USD một ngày đêm giảm xuống còn 72,3 USD.. Đặc biệt, doanh thu trên mỗi phòng giảm sút liên tục trong 3 năm qua. Công suất thuê phòng tăng 1,2% (khách sạn 5 sao tăng 1,6%)

 

nhà chung cư cao tầng

Lượng khách trong nước đi du lịch tăng vọt trong năm 2015 đạt mức 57 triệu lượt, xấp xỉ 50%

Đây là những số liệu quan trọng cho thấy  hiệu suất sử dụng phòng và lợi nhuận đã giảm khoảng 8,6%, từ 59,3 USD trong năm 2014 xuống còn 54 USD trong năm 2015.

Theo đánh giá của Grant Thornton, năm 2015 là năm tương đối khó khăn đối với ngành khách sạn Việt Nam do tác động trực tiếp từ cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới, cũng như những yếu tố địa chính trị và vấn đề an ninh, an toàn của ngành du lịch thế giới đang gặp phải nhiều vấn đề biến động.

Theo thống kê, doanh thu ngành dịch vụ khách sạn Việt Nam hiện nay tương đối thấp so với các nước trong khu vực. Lượng khách doanh nhân đến Việt Nam cũng đang giảm sút – đây là một trong những thị phần cần được quan tâm nhiều hơn. Một trong những khó khăn đặc thù đó là nguồn nhân lực phục vụ ngành dịch vụ khách sạn nước ta đang khá mỏng, mới chỉ có 15.000 người tốt nghiệp ngành này  trong khi toàn thị trường cần 40.000 lao động.

Trong 6 tháng đầu năm nay, lượt khách quốc tế đến Việt Nam đạt 4,7 triệu người, tức tăng 21,3% so với cùng kỳ năm ngoái và các đối tượng khách hàng này đặc biệt quan tâm đến an toàn và sức khoẻ.

Bà Carmen Marienberg, Tổng giám đốc khách sạn Alma Osis Long Hải cho biết, ngày càng có nhiều khách sạn 4 sao đưa vào thị trường đã cho thấy nguồn cung không chỉ bứt phá về lượng mà còn tăng trưởng tốt về chất. Những thương hiệu quốc tế mới đã và đang đua nhau đến Việt Nam đã tạo thêm nguồn lực to lớn cho thị trường khách sạn vượt qua mọi khó khăn, phát triển nhộn nhịp.

Các nhà nghiên cứu cho rằng, mức độ quan tâm của các nhà đầu tư sẽ còn tiếp tục gia tăng với nhiều giao dịch trong thị trường khách sạn trong năm 2016. Mục tiêu quan tâm của giới đầu tư săn lùng mô hình khách sạn có vị trí tốt, đã hoàn thiện và đang đi vào vận hành khai thác, có khả năng mang lại dòng tiền nhanh chóng để sớm có doanh thu.

Thị trường khách sạn khắp cả nước được phát triển sôi động trong năm 2015, điều đó đồng nghĩa với việc xuất hiện của những BĐS đẳng cấp quốc tế có sự tham gia của các kiến trúc sư nổi tiếng toàn cầu, nằm ở những vị trí ven biển đẹp, sân golf chất lượng cùng nhiều di sản văn hoá được thế giới công nhận. Theo dự đoán, các điểm đến nổi bật tại Việt Nam sẽ tiếp tục chuyển mình phát triển mạnh mẽ trong năm 2016 và những năm kế tiếp.

 

Bình luận

comments

Miễn phí
Gọi ngay 0904 508 222
  • Để có căn hot, giá tốt
  • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
  • Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất
Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất về các dự án mà bạn đang quan tâm
  • Cập nhật chính sách và tiến độ dự án
  • Bản vẽ mặt bằng căn hộ
  • Hợp đồng mẫu của chủ đầu tư
  • ... và nhiều tài liệu hữu ích khác

Địa chỉ email của bạn

 
DMCA.com Protection Status