Nghị định 100 mua nhà giá rẻ cho đối tượng nào, cần điều kiện gì?
x
Trang chủ » Đối tượng và điều kiện của Nghị định 100 cho mua nhà giá rẻ

Đối tượng và điều kiện của Nghị định 100 cho mua nhà giá rẻ

Ngày đăng bài: 03/05/2016

Nhiều chuyên gia đánh giá, Nghị định 100/2015 về phát triển nhà ở xã hội chung cu five star là “ cứu cánh” cho người có thu nhập thấp thực hiện được ước mơ mua nhà giá rẻ, mua nhà chính sách xã hội… Tuy nhiên, cũng cần tìm hiểu rõ hơn về đối tượng cũng như điều kiện cần và đủ của Nghị định này.

chung cu five star

Khi gói vay mua nhà chính sách xã hội, với gói vay 30.000 tỉ khép lại. Nhiều hộ gia đình trong diện thu nhập này, vô cùng hoang mang và lo lắng. Không biết đến bao giờ bản thân mới mua được nhà ở? Không biết sau gói vay 30.000 tỉ này, có còn gói vay nào tương tự và có giá trị như thế hay không?

Đáp ứng nguyện vọng của đại đa số nhóm đối tượng có nhu cầu nhà ở cao thuộc nhóm đối tượng có thu nhập thấp, cuối cùng với chính sách hỗ trợ từ các ban ngành có liên quan cũng mở ra hai cửa.

Một trong hai cửa ấy chính là việc áp dụng Nghị định 100 về phát triển nhà ở xã hội chung cư Lạc Hồng Lotus

  1. Đối tượng của chế độ vaytien_ich_vuot_troi_cua_toa_nha_ct1_eco_green_nguyen_xien

Tại Điều 16 của Nghị định này,  quy định rõ về đối tượng được vay vốn ưu đãi để: Mua;  Thuê; Thuê mua nhà ở xã hội.

Đó là các đối tượng sau:

+ Cán bộ, công  nhân viên chức, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp thuộc lực lượng vũ trang nhân dân.

+ Công nhân làm việc tại các khu kinh tế, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao và các đối tượng khác theo quy định của Chính phủ.

Các đối tượng này, có thu nhập trung bình so với mặt bằng thu nhập chung của xã hội. Đối với cán bộ công nhân viên chức là khoảng 10_15 triệu/tháng.

Đối với đối tượng công nhân trong các khu công nghiệp trong và ngoài nước, mức thu nhập này dao động trong khoảng 6_10 triệu.

Nhóm đối tượng này, với mức chi phí sinh hoạt hiện hành cùng với số thu nhập kể trên, nếu không có những gói vay chính sách như gói vay 30.000 tỉ thì rất khó để có “cơ may” mua được nhà ở chung cư Aqua Spring Nguyễn Huy Tưởng

Việc mở rộng đối tượng mua nhà, cho cả Công nhân_những người có nhu cầu nhà ở cao, chiếm lực lượng đông đảo nhất, là một chính sách ưu đãi đầy nhân văn, mang tính hỗ trợ cao.

  1. Điều kiện vay của Nghị định 100/2015an toan cho cuôc sống hạnh phuc

Nghị định này cũng đặt ra một số những điều kiện nhất định cho nhóm đối tượng này.

Cụ thể như sau:

Điều kiện 1:

+ Nhóm đối tượng này chưa có nhà

+ Nhóm đối tượng này có nhà, nhưng diện tích bình quân trong hộ gia đình dưới 5 m2 sàn/người

+Nhóm đối tượng này có nhà nhưng là nhà ở tạm, hư hỏng hoặc dột nát.

Điều kiện 2:

Ngoài ra, các nhóm đối tượng trên phải có 20% giá trị hợp đồng mua căn hộ và đáp ứng khả năng trả nợ; được dùng  chính căn hộ của mình mua để thế chấp.

Đúng như lời chuyên gia nhận định, gói vay này như” cứu cánh” cho các hộ gia đình có thu nhập thấp và trung bình. Bởi lẽ, họ được dùng chính căn hộ muốn mua để thế chấp.

Lấy đó là giá trị tài sản chững minh khả năng tài chính cũng như khả năng chi trả của mình trước Ngân hàng thương mại hoặc Ngân hàng Chính sách.

Bản thân nhóm đối tượng này, bình quân với thu nhập trên dưới 10 triệu, hàng tháng cũng chỉ để ra hoặc tiết kiệm được 4_5 triệu. Vì thế, với các gói vay chính sách không giới hạn khả năng chi trả  và lấy ngay chính căn hộ sẽ mua để chi trả chính là một điểm cộng cho trong điều kiện cho vay của Nghị định trên.

Trên thực tế và theo nhận định của Hiệp hội Bất động sản HOREA đã khẳng định: Phân khúc nhà ở xã hội, tái định cư sẽ tăng trưởng mạnh trong thời gian qua và cả thời gian tới.

Nhiều mức ưu đãi hỗ trợ khách hàng mua nhà đang được các nhà đầu tư, kết hợp cùng các ngân hàng Thương mại, Xã hội tiếp tục hoàn thiện và triển khai.ngan hang ho tro vay von

  1. Lời kết

Nhóm đối tượng với phạm vị rộng lớn, điều kiện và thủ tục vay đơn giản, giá trị thanh toán trước chỉ 20% giá trị căn hộ thực tế… Tất cả đều là những chính sách ưu đãi mang tính nhân văn, mở ra những cơ hội trước mắt và dễ nắm bắt cho người có thu nhập thấp và trung bình, dựa trên bình quân thu nhập chung   của xã hội

 

 

Bình luận

comments

Miễn phí
Gọi ngay 0904 508 222
  • Để có căn hot, giá tốt
  • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
  • Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất
Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất về các dự án mà bạn đang quan tâm
  • Cập nhật chính sách và tiến độ dự án
  • Bản vẽ mặt bằng căn hộ
  • Hợp đồng mẫu của chủ đầu tư
  • ... và nhiều tài liệu hữu ích khác

Địa chỉ email của bạn

 
DMCA.com Protection Status