Cần đẩy mạnh việc đưa dự án Bất động sản xanh vào thực tế
x
Trang chủ » Dự án căn hộ chung cư xanh, những điều cần hiểu đúng

Dự án căn hộ chung cư xanh, những điều cần hiểu đúng

Ngày đăng bài: 24/05/2016

Xu hướng mới khi xây dựng khu căn hộ,  chung cư five star kim giang cao cấp hiện nay của các chủ đầu tư đang chuyển hướng sang “Bất động sản xanh”. Ngày ngay, cụm từ này được nhắc nhiều, xuất hiện thường xuyên trên các trang tin tức bất động sản. Tuy nhiên, nhiều người còn chưa hiểu rõ về cụm từ này cũng như ý nghĩa của nó với cuộc sống.

du an bat dong san xanh

1. Bất động sản xanh, hiểu sao cho đúng?

Dự án xanh hay còn gọi là Bất động sản xanh không chỉ là khu căn hộ cao cấp; những công trình được trồng thêm nhiều cây xanh; sử dụng tông sơn màu xanh làm màu sắc chủ đạo như nhiều người vẫn nghĩ.

Mà trên thực tế, Bất động sản xanh bao hàm ý nghĩa rộng hơn, nhân văn hơn: hướng vào môi trường sinh thái, thân thiện với môi trường.

Bất động sản xanh bao hàm rất nhiều yếu tố cấu thành: Từ bản vẽ trên giấy đến quá trình xây dựng chung cu Phu My Complex , thi công trên thực tế;

Các cơ chế vận hành của khu căn hộ, chung cư cao cấp đều cần hạn chế tối đa các tác động xấu đến môi trường và cảnh quan thiên nhiên xung quanh. Mục đích cuối cùng là hướng tới việc cải thiện tối đa hiệu suất sử dụng năng lượng nhân tạo; tiết kiệm nguồn năng lượng cũng như giảm lượng khí C02 thải vào không khí.

2. Vì sao cần thực hiện dự án Bất động sản xanh

du an bat dong san xanh

 

Hiện nay, vấn đề ô nhiễm môi trường đã trở thành vấn đề đáng báo động. Điều này đã, đang và sẽ tác động rất xấu đến sức khỏe và tuổi thọ của con người.

Bất động sản xanh được xem như một giải pháp giải quyết triệt để những mối lo ngại trên.

Thêm vào đó, với các đô thị lớn, sầm uất, tập trung nhiều dân cư sinh sống, có môi trường sinh thái và không khí trong lành luôn là môi trường sống lí tưởng. Điều này sẽ thu hút sự quan tâm và trở thành điều hơn hẳn khi đem so sánh việc ở nhà chung cư  chung cu Aqua Spring Nguyen Huy Tuong với nhà đất thông thường.

Hiện nay, trên thực tế, đã có hơn 85 quốc gia đã ứng dụng thành công dự án này, cho những hiệu quả rõ rệt, tác động tích cực đến chất lượng cuộc sống và tuổi thọ cư dân.

Trong đó cần phải kể đến tiêu chuẩn  Leed (Leadership in Enery and Environmental Design trực thuộc US. Green Building Council)_ Đây được xem là tiêu chuẩn Quốc tế trong ngành thiết kế, xây dựng và về các vấn đề năng lượng và môi trường.

Tại Việt Nam, việc ứng dụng các công nghệ hiện đại, trên nền tảng các giá trị truyền thống văn hóa sẵn có, phù hợp với các yếu tố khí hậu, địa hình đặc thù,…là một bài toán khó, chưa có lời đáp giải

Mà trên thực tế, hiện trạng ô nhiễm môi trường ở Việt Nam như hiện nay,  rất cần được ứng dụng và nhân rộng các dự án Bất động sản xanh.

3. Các tiêu chí cơ bản xây dựng dự án Bất động sản xanh tại Việt Nam

Với những điều kiện mang bản chất và đặc trưng riêng biệt của vùng miền như Việt Nam, dự án Bất động sản xanh cũng cần đáp ứng những tiêu chí riêng như sau:

3.1. Giảm định mức sử dụng năng lượng

Xây dựng dự án Bất động sản xanh, mục đích chủ yếu là để giảm định mức sử dụng năng lượng, sử dụng thay thế các nguồn năng lượng tự tạo khác.

Thêm vào đó, các dự án này cần sử dụng các chất liệu không có hóa chất độc hại, những vật liệu thân thiện với môi trường.

3.2. Tăng mật độ tiếp cận năng lượng tự nhiên

Các nguồn năng lượng tự nhiên như: nắng ;ngió trời, hệ thống thông gió tự tạo…,  Điều đó sẽ tiết kiệm tối đa chi phí chỉ trả hóa đơn điện_nước cho cư dân tòa nhà.

Mục tiêu, là dự án công trình, bất động sản xanh sẽ tiết kiệm từ 20-50% so với các công trình thông thường.

Việc xây dựng dự án Bất động sản xanh đòi hỏi sự hợp tác và cố gắng từ rất nhiều phía. Trong đó, đặc biệt phải kể đến các chủ đầu tư, chủ thầu xây dựng. Trên thực tế, chi phí xây dựng dự án Bất động sản xanh sẽ tốn chi phí hơn 10% so với nhà đất thông thường.

Tuy nhiên, xét trên góc độ nhân văn và nhân đạo, chúng ta nên lưu tâm nhiều hơn để đưa dự án nhanh chóng vào thực tế!

 

 

 

Bình luận

comments

Miễn phí
Gọi ngay 0904 508 222
  • Để có căn hot, giá tốt
  • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
  • Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất
Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất về các dự án mà bạn đang quan tâm
  • Cập nhật chính sách và tiến độ dự án
  • Bản vẽ mặt bằng căn hộ
  • Hợp đồng mẫu của chủ đầu tư
  • ... và nhiều tài liệu hữu ích khác

Địa chỉ email của bạn

 
DMCA.com Protection Status