Giá căn hộ chung cư sẽ tăng khoảng 2% mỗi quý
x
Trang chủ » Giá căn hộ chung cư sẽ tăng khoảng 2% mỗi quý

Giá căn hộ chung cư sẽ tăng khoảng 2% mỗi quý

Ngày đăng bài: 04/07/2016

Theo dự báo của JLL thị trường sẽ tiếp nhận khoảng 8.000-10.000 căn hộ mở bán mới trong mỗi quý đặc biệt là giá căn hộ chung cư cũng được nhận định có chiều hướng tăng khoảng 2% mỗi quý.
Ông Stephen Wyatt, Giám đốc điều hành JLL tại Việt Nam phát biểu tại buổi họp công bố số liệu nghiên cứu về thị trường BĐS tại Hà Nội trong quý II/2016, lượng mở bán căn hộ tại Hà Nội trong quý II giảm 16% theo quý nhưng tăng 29% theo năm.
Theo đó, lượng mở bán đạt 8.323 căn trong đó phân khúc bình dân và trung cấp chiếm đến 85%. Đặc biệt, căn hộ tại Quận Hoàng Mai và Quận Nam Từ Liêm dẫn đầu toàn thành phố Hà Nội khi chiếm 65% tổng lượng mở bán trong quý II/2016.
Ông Stephen Wyatt cho biết, thị trường trong quý II vừa qua đã có sức hấp thụ khá lớn khi đạt tới mức 90% tổng lượng căn mở bán, tương đương 7.625/8.323 căn. Theo đánh giá của đại diện JLL, nhu cầu về nhà ở giá thấp tại Hà Nội sẽ tiếp tục tăng cao.
Về giá bán căn hộ, theo JLL cho biết, giá bán ở thị trường sơ cấp tăng nhanh hơn, cụ thể là số dự án có giá bán tăng trên 1% theo quý chiếm tới 85% tổng cung sơ cấp. Đối với thị trường thứ cấp, giá bán có tăng thêm chút nhưng mức tăng có phần thấp hơn các quý gần đây.

1                                               Giá căn hộ chung cư sẽ tăng khoảng 4% trong 6 tháng cuối năm
Cũng theo Ông Stephen Wyatt cho biết, phân khúc nhà ở cao cấp và hạng sang có sự tăng giá chậm lại. Ngoài ra, xu hướng tăng giá ở các quận, huyện ngoại thành nhìn thấy rõ nét hơn.
Nhận xét về triển vọng thị trường 2 quý cuối năm 2016, JLL cho biết sẽ có khoảng 16.000 căn hộ chung cư sẽ được hoàn thành từ nay đến hết năm 2016, trong đó chủ yếu đến từ phân khúc trung cấp và bình dân. Dự báo khoảng 8.000-10.000 căn hộ mở bán mới trong mỗi quý. Giá căn hộ chung cư cũng được dự báo sẽ tăng khoảng 2% mỗi quý.
Tại sao giá nhà Hà Nội tăng trong khi nguồn cung vẫn dồi dào thậm chí tăng liên tục, đại diện JLL đã lý giải như sau: ở Hà Nội, phân khúc nhà ở trung cấp và bình dân tăng bởi người dân mua nhà có nhu cầu ở thực sự, không giống với Tp.HCM, người mua chủ yếu đầu tư vào phân khúc cao cấp.
Ông Stephen Wyatt nhấn mạnh, điều ấn tượng tại thị trường bất động sảnViệt Nam là người mua dễ dàng hơn với chế độ thanh toán theo giai đoạn nên kích thích được người mua nhà và nhu cầu gia tăng. Nhờ chính sách bán hàng thanh toán trả theo đợt, những dự án mới cũng có thể đẩy giá tăng lên.
Theo ông Stephen Wyatt, xu hướng tăng giá ở thị trường thứ cấp không thể kéo dài mãi, vì phụ thuộc vào nguồn cung, nếu nguồn cung tăng mà cầu giảm thì giá sẽ được điều chỉnh theo hướng đi xuống.

Bình luận

comments

Miễn phí
Gọi ngay 0904 508 222
  • Để có căn hot, giá tốt
  • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
  • Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất
Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất về các dự án mà bạn đang quan tâm
  • Cập nhật chính sách và tiến độ dự án
  • Bản vẽ mặt bằng căn hộ
  • Hợp đồng mẫu của chủ đầu tư
  • ... và nhiều tài liệu hữu ích khác

Địa chỉ email của bạn

 
DMCA.com Protection Status