Giá căn hộ chung cư năm 2016 đang tăng
x
Trang chủ » Giá căn hộ chung cư năm 2016 đang tăng

Giá căn hộ chung cư năm 2016 đang tăng

Ngày đăng bài: 02/04/2016

Thị trường bất động sản đang bước vào giai đoạn phát triển nhất năm, thì lại đối mặt với nhiều yếu tố tiêu cực tác động vào giá cả căn hộ.  

can ho tang gia

Giá vật liệu xây dựng tăng

Mức thuế nhập khẩu trong tháng gần đây được điều chỉnh tăng lên: phôi thép là 10%, thép dài 0%-5% tăng lên phôi thép là 23,3%, thép dài là 14,2% theo quyết định mới của bộ công thương.

Chính vì sự tăng mức thuế này giá thép trong thị trường Việt Nam tăng mạnh, nhiều cửa hàng còn giữ hàng để có thể bán với giá cao hơn. Bộ công thương cho rằng việc tăng giá cũng do tâm lý tích trữ của các nhà nhập khẩu và các doanh nghiệp bán thép trên thị trường.

Thép và xi măng ảnh hưởng nhiều đến giá cả của các căn hộ, khi sự tăng giá của giá thép ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường bất động sản, ảnh hưởng nhiều đến tâm lý khách hàng và các nhà đầu tư trong thời gian qua.

Giá thép tăng các doanh nghiệp và chủ đầu tư xây dựng sẽ có sự cân bằng về giá cả để mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp. Những giải pháp tốt nhất là tăng giá căn hộ để bù lãi sự tăng giá của thép để vẫn giữ được chất lượng căn hộ, đảm bảo tiến độ.

Theo một công ty xây dựng thống kê thép và xi măng thường chiếm khoảng 30%-40% quyết định giá căn hộ.  Vì vậy khi giá thép tăng đột biến sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến giá căn hộ. Chính sự điều chỉnh giá đột ngột ảnh hưởng nhiều đến các nhà kinh doanh và nhưng nhà đầu tư. Đối với những nhà xây dựng không nhận thêm những dự án mới bắt đầu khởi công.

Nếu giá thép tăng trong một giai đoạn ngắn, nhưng nhà thầu, chủ đầu tư sẽ là những người chịu thiệt nhiều. Dự án đang thi công dở dang, nhà đã bàn giao cho khách hàng xong nên không thể tăng giá căn hộ.

Nhưng nếu mức tăng này ở một thời gian khá dài chủ đầu tư sẽ có mức chịu hỗ trợ cho những nhà thầu vì vậy cần tăng giá căn hộ.

Giá thép tăng sẽ ảnh hưởng đến nhiều loại vật liệu xây dựng, phụ kiện liên quan tới xây dựng cũng sẽ tăng theo, tác động nhiều đến đầu vào của nguyên liệu xây dựng.

Căn hộ tăng cả trăm triệu khi tăng giá thép.

Thị trường bất động sản đang được phát triển, thì gần đây lại chịu sự tác động của giá thép, sự sửa đổi của thông tư số 36 làm cho nhiều doanh nghiệp lo lắng. Tăng giá thép không chỉ ảnh hưởng đến các nhà doanh nghiệp mà còn ảnh hưởng đến khách hàng. Các doanh nghiệp điều chỉnh giá cả, người dân chịu mua với giá đắt đỏ.

Theo. Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Thành Phố Hồ Chí Minh cho rằng giá thép tăng dẫn đến việc giá nhà tăng, người mua chịu thiệt, chủ đầu tu, nhà thầu lo lắng. Cứ theo đà tăng trưởng này thì có thể tăng 5% so với mức ban đầu. chính vì thế giá căn hộ có thể tăng lên tới cả trăm triệu.

Sự biến động này các nhà doanh nghiệp cần phải cân nhắc, tính toán những sự đầu tư mới,  người mua cần phải cân nhắc kỹ trước khi mua nhà trong thời gian tới.

THAM KHẢO CÁC DỰ ÁN MỞ BÁN: 

Bình luận

comments

Miễn phí
Gọi ngay 0904 508 222
  • Để có căn hot, giá tốt
  • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
  • Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất
Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất về các dự án mà bạn đang quan tâm
  • Cập nhật chính sách và tiến độ dự án
  • Bản vẽ mặt bằng căn hộ
  • Hợp đồng mẫu của chủ đầu tư
  • ... và nhiều tài liệu hữu ích khác

Địa chỉ email của bạn

 
DMCA.com Protection Status