Hai cửa mở ra cho mua nhà giá rẻ sau gói 30.000 tỉ khép lại
x
Trang chủ » Hai cửa vay cho mua nhà giá rẻ

Hai cửa vay cho mua nhà giá rẻ

Ngày đăng bài: 03/05/2016

Với thu nhập hàng tháng chỉ 9 triệu đồng, vợ chồng tôi tiết kiệm lắm cũng chỉ để ra được mỗi tháng 3,5 triệu đồng. Việc mua được nhà giá rẻ với chi phí khoảng 700_800 triệu đồng, dường như là điều xa xỉ

nhiều chính sách hỗ trợ đã được các nhà thầu chung cư cao cấp kí kết cùng ngân hàng tạo điều kiện cho các cư dân tương lai

 

Đó là nỗi lòng của chị Lan, trú tại Thanh Xuân, Hà Nội. Và có lẽ cũng là tâm sự của đại đa số người dân có thu nhập thấp hiện nay.

Khi gói 30.000 tỉ cho vay mua nhà giá rẻ chấm dứt, người dân vô cùng hoang mang  và lo lắng không biết đến bao giờ mới có “ cơ may” lần hai để có “cơ hội” mua được nhà giá rẻ.

Bởi lẽ, những “Những người lao động thu nhập thấp như chúng tôi rất cần những chính sách hỗ trợ, nhất là về tín dụng mua nhà với lãi suất ưu đãi” như chị Lan bày tỏ.

Vậy thì, sau gói 30.000 tỉ đồng, liệu có  còn một gói cho vay mua nhà nào tương tự hay không? Lãi suất bao nhiêu? Vay ở đâu và được vay trong bao lâu?…Đó là những câu hỏi, là tâm điểm chú ý, quan tâm của dư luận trong thời gian qua.

Trả lời câu hỏi này, ông Nguyễn Trần Nam_ Nguyên thứ trưởng Bộ Xây Dựng, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam khẳng định“Sau khi khép lại gói 30.000 tỉ đồng, người mua nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá thấp vẫn còn có hai “cửa” vay với lãi suất ưu đãi và không giới hạn thời gian vay. Vì thế người có nhu cầu có thể yên tâm”

 1. Nguồn vay từ Ngân hàng nhà nước

  an toan cho cuôc sống hạnh phuc

Tại  Diễn đàn về giá trị thật Bất động sản Việt Nam vừa diễn ra tại Hà Nội, ông Nguyễn Trần Nam phát biểu: “Các ngân hàng thương mại do Nhà nước nắm cổ phần chi phối phải dành ít nhất 3% dư nợ cho vay để cho vay mua nhà ở giá rẻ chung cu five star. Mức lãi suất cho vay tối đa đối với gói này bằng 50% lãi suất trên thị trường”.

Điều đó có nghĩa là ,đối với khách có thu nhập thấp, có nhu cầu mua nhà thương mại giá rẻ, lãi suất cho vay ưu đãi không vượt quá 50% lãi suất cho vay bình quân của các ngân hàng trên thị trường trong cùng thời kỳ.

Với mức lãi suất cho vay thương mại dao động trong biên độ 10%-12%/năm dành cho các hộ muốn mua nhà như hiện nay thì mức lãi suất đó chỉ dao động ở mức 5%-6%/năm.

Lãi suất ưu đãi của chương trình này do Ngân hàng Chính sách xã hội và 4 Ngân hàng thương mại cổ phần nhà nước đảm đương.

Điều này đã được quy định tại Nghị định 100/2015 về phát triển nhà ở xã hội”_ Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước_Chi nhánh TP.HCM cho hay

 1. Nguồn vay từ Ngân hàng Chính sách

  ngan hang ho tro vay von

Bên cạnh chính sách vay nhà theo chế độ chính sách Ngân hàng Thương Mại, thì việc hỗ trợ cho người dân mua nhà ở thương mại giá rẻ Chung cư Phú Mỹ Complex Ngoại Giao Đoàn hay nhà ở xã hội đã cũng có chính sách riêng .

Theo quy định của Luật Nhà ở nêu rõ các Ngân hàng chính sách xã hội phải cho các hộ nghèo, có thu nhập thấp mua nhả ở xã hội.

Các Ngân hàng Chính sách xã hội phải có trách nhiệm tạo cơ chế vay “thoáng” nhất, tạo điều kiện, hỗ trợ tối đa cho nhóm đối tượng chính sách này.

 1. Lời kết

  sai lam thuong gap khi mua nha

Khép lại gói vay 30.000 tỉ đồng, các ban ngành có liên quan đã mở ra hơn  một cửa cho các hộ dân thuộc diện có thu nhập thấp có cơ hội mua nhà giá rẻ chung cư 282 Nguyễn Huy Tưởng

Trên thực tế, mức lãi suất này cũng chỉ tương đương với lãi suất gói ưu đãi 30.000 tỉ đồng. Đó về cơ bản, là hình thức cho vay tương tự như gói vay 30.000 tỉ. Nói cách khác, là gói vay 30.000 tỉ “phiên bản 2”

Với gói vay lãi suất thấp và không giới hạn thời gian vay như thế. Các hộ gia đình có nhu cầu, hoàn toàn có thể yên tâm “an cư lạc nghiệp”,

 

 

Bình luận

comments

Miễn phí
Gọi ngay 0904 508 222
 • Để có căn hot, giá tốt
 • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
 • Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất
Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất về các dự án mà bạn đang quan tâm
 • Cập nhật chính sách và tiến độ dự án
 • Bản vẽ mặt bằng căn hộ
 • Hợp đồng mẫu của chủ đầu tư
 • ... và nhiều tài liệu hữu ích khác

Địa chỉ email của bạn

 
DMCA.com Protection Status