Hậu Brexit: vàng tăng, ngoại tệ giảm, bất động sản vẫn hấp dẫn
x
Trang chủ » Hậu Brexit: vàng tăng, ngoại tệ giảm, bất động sản vẫn hấp dẫn

Hậu Brexit: vàng tăng, ngoại tệ giảm, bất động sản vẫn hấp dẫn

Ngày đăng bài: 02/07/2016

Sự kiện Anh bỏ phiếu rời Liên minh Châu Âu khiến cho thị trường chung thế giới chao đảo với giá vàng tăng đột biến, ngoại tệ giảm. Tuy nhiên riêng bất động sản vẫn hấp dẫn không chịu sự tác động tiêu cực, đó là đánh giá của đại diện CBRE khi được hỏi về vấn đề tác động của Brexit đến thị trường bất động sản Việt Nam.

6                                                     Bất động sản vẫn là thị trường hấp dẫn nhà đầu tư
Theo ông Marc Townsend, Tổng Giám đốc điều hành Công ty kinh doanh dịch vụ bất động sản CBRE (Việt Nam) đã đưa nhận định bất động sản hiện nay vẫn đang rất hấp dẫn tại họp báo về tổng quan thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm được tổ chức tại Hà Nội ngày 28/6.
Ngay sau sự kiện Brexit chấn động thế giới, tại Việt Nam, giá vàng đã tăng vọt lên mốc 35 triệu đồng/lượng, trong khi USD giảm về 22.000 đồng/USD. Điều này cho thấy sự bất ổn của thị trường vàng và ngoại tệ trước các tác động của bối cảnh quốc tế và sự hấp dẫn của thị trường vàng và ngoại tệ sớm sẽ bị suy giảm do rủi ro tiềm ẩn – chuyên gia này phân tích
Theo ông ông Marc Townsend dẫn chứng về diễn biến suy giảm dễ nhận thấy nhất là thị trường ngoại tệ, đó là việc chuyển tiền đóng học phí cho con tại Anh đã tiết kiệm được khoảng 15% vì tỷ giá đồng bảng Anh giảm giá.
. Trong khi đó, thị trường bất động sản Việt Nam đang trên đà phục hồi và có sự tăng trưởng khá mạnh, dễ dàng thu hút vốn khi chứng minh được đây là kênh đầu tư an toàn.
Đối với các khoản đầu tư lớn, quyết định của các nhà đầu tư có thể chậm lại bởi trước các sự kiện lớn như vậy, hầu hết mọi người đều có tâm lý chờ đợi diễn biến tiếp theo.
Với thị trường Việt Nam nói chung, cũng theo ông Marc Townsend cho rằng tác động sau sự kiện Brexit hầu như không đáng kể vì Anh không phải là thị trường xuất khẩu chủ đạo và Việt Nam vẫn có thể tìm kiếm các thị trường khác thay thế.

Nhiều chuyên gia kinh tế cũng cảnh báo đầu tư chứng khoán trong giai đoạn này sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro còn đầu tư vàng cũng chỉ là cất giữ lâu dài nguồn tiền chứ không thể kiếm lời lớn như các giai đoạn trước.
Bất động sản đang là kênh đầu tư an toàn hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu đổ dòng tiền đầu tư vào bất động sản cũng phải cân nhắc lựa chọn dự án đáng đổ tiền bởi cán cân cung cầu trong các phân khúc bất động sản đang có dấu hiệu nghiêng lệch. Do đó, cùng với bất động sản, hiện gửi tiền tiết kiệm cũng là một kênh được tính đến và được lưah chọn trong thời gian tới.

Bình luận

comments

Miễn phí
Gọi ngay 0904 508 222
  • Để có căn hot, giá tốt
  • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
  • Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất
Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất về các dự án mà bạn đang quan tâm
  • Cập nhật chính sách và tiến độ dự án
  • Bản vẽ mặt bằng căn hộ
  • Hợp đồng mẫu của chủ đầu tư
  • ... và nhiều tài liệu hữu ích khác

Địa chỉ email của bạn

 
DMCA.com Protection Status