Khu đô thị Trung Văn thêm mới bãi đỗ xe 
x
Trang chủ » Khu đô thị Trung Văn thêm mới bãi đỗ xe

Khu đô thị Trung Văn thêm mới bãi đỗ xe

Ngày đăng bài: 31/12/2015

Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội vừa công bố và bàn giao cho UBND huyện Từ Liêm và chủ đầu tư là Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Hà Nội đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết (tỷ lệ 1/500) Khu đô thị Trung Văn.

Khu đất quy hoạch thuộc địa giới xã Trung Văn, huyện Từ Liêm; phía Tây Bắc giáp đường Lê Văn Lương kéo dài; phía Tây Nam là đường quy hoạch rộng 21,25m; phía Đông Nam là đường quy hoạch rộng ngang 17,5m; phía Đông Bắc là đường quy hoạch rộng 13,5m, diện tích xấp xỉ 13 ha.

Phần đất quy hoạch gồm các ô chức năng: đất hỗn hợp, đất nhà trẻ, trường tiểu học, trung học cơ sở, công trình công cộng, nhà ở cao tầng, nhà ở thấp tầng, nhà ở hiện có, đất cây xanh, thể dục thể thao, bãi đỗ xe ngầm, đất giao thông.

Dự án được bổ sung quy hoạch bãi đỗ xe ngầm với quy mô khoảng 400 chỗ đỗ ô tô để đáp ứng nhu cầu mới (bên cạnh quy hoạch bãi đỗ xe trước đây là 2.087m2).

trung-van
Dự án CT2 Trung Văn – Vinaconex 3 nằm trong tổng thể quy hoạch khu đô thị mới Trung VănẢnh: KTĐT

Tổ chức không gian quy hoạch kiến trúc cảnh quan lấy không gian cây xanh làm hạt nhân trung tâm, không gian thấp tầng là không gian chuyển tiếp và làm nổi bật hệ thống các công trình cao tầng, tạo điểm nhấn cho khu vực. 

Không gian cao tầng bao gồm các công trình nhà ở cao tầng, kết hợp các chức năng công cộng như dịch vụ, thương mại, văn phòng… bố trí bám theo các trục đường lớn, đặc biệt đường Lê Văn Lương kéo dài, tạo điều kiện nổi bật cho đô thị, đồng thời là điểm nhấn cho khu vực. 

Không gian thấp tầng gồm các công trình trường học, công trình công cộng, nhà ở, biệt thự, nhà vườn và các công trình nhà ở dân cư sẵn có được bố trí trong lõi đô thị, tạo không gian chuyển tiếp hài hòa, tạo liên kết cho toàn đô thị. 

Không gian cây xanh nằm tại trung tâm khu đô thị, bố trí các điểm nghỉ, vui chơi, thể thao phục vụ khu dân cư. Không gian này kết nối với hệ thống cây xanh nội bộ trong các khu đất xây dựng công trình trong khu đô thị, tạo ra một diện xanh lớn, đồng thời gắn kết không gian trong khu đô thị tạo ra một đô thị hiện đại, tiện nghi. 

Thiết kế đô thị có công trình điểm nhấn chủ đạo là không gian công trình hỗn hợp (ký hiệu HH) gồm các chức năng văn phòng, dịch vụ, thương mại, nhà ở cao 30-40 tầng, không gian cây xanh và khu nhà ở thấp tầng tại lõi đô thị cũng là một điểm nhấn quan trọng của khu đô thị… Hạ tầng kỹ thuật giao thông, cấp nước, thoát nước và vệ sinh môi trường, cấp điện, thông tin liên lạc… được quy hoạch đồng bộ phục vụ nhu cầu cho cư dân khu đô thị.

Bình luận

comments

Miễn phí
Gọi ngay 0904 508 222
  • Để có căn hot, giá tốt
  • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
  • Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất
Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất về các dự án mà bạn đang quan tâm
  • Cập nhật chính sách và tiến độ dự án
  • Bản vẽ mặt bằng căn hộ
  • Hợp đồng mẫu của chủ đầu tư
  • ... và nhiều tài liệu hữu ích khác

Địa chỉ email của bạn

 
DMCA.com Protection Status