Làm thế nào để mua được nhà chung cư với thu nhập dưới 10 triệu đồng?
x
Trang chủ » Làm thế nào để mua được nhà chung cư với thu nhập dưới 10 triệu đồng?

Làm thế nào để mua được nhà chung cư với thu nhập dưới 10 triệu đồng?

Ngày đăng bài: 15/02/2016

Hiện nay mua nhà hay tiếp tục thuê nhà để ở đang là vấn đề được các cặp vợ chồng sinh sống tại đất thủ đô đặc biệt lưu tâm. Việc đi thuê nhà nhiều khi gia đình bạn bị phụ thuộc và bất tiện như diện tích chật chội không đủ không gian sinh hoạt cho con cái, bất tiện về điện nước hoặc bị chủ nhà chèn ép,…Vậy nên nhiều người tính đến chuyện mua nhà để ở cho ổn định cho mái ấm của mình. Tuy nhiên, để mua nhà ở đất Hà Nội không phải gia đình nào cũng đủ khả năng tài chính, đặc biệt là đối với những cặp vợ chồng thu nhập thấp. Đối với những người có thu nhập trên dưới 10 triệu đồng, việc mua nhà là không hề dễ dàng, nhưng không hẳn là không làm được nếu có quyết tâm và có kế hoạch tài chính rõ ràng thực hiện một số nguyên tắc sau:

 1. Hoạch định tài chính

Theo các chuyên gia, mỗi các nhân hoạch định năng lực tài chính của mình trước khi mua nhà để tránh trường hợp mua nhà quá sức mình, để lại gánh nặng về tài chính. Vay vốn của ngân hàng để mua nhà là một kênh không thể bỏ qua, tuy nhiên số tiền được chấp thuận cho vay cũng chỉ khoảng 70% tổng giá trị căn nhà và phải cân nhắc thật kỹ bảo đảm số tiền lãi có thể chi trả cho ngân hàng hàng tháng. Để lên kế hoạch mua nhà, vợ chồng bạn phải xác định được số tiền để dành hàng tháng cho việc mua nhà dựa vào thu nhập của cả 2 vợ chồng và những khoản chi tiêu hàng tháng rồi mới tính đến mình nên mua nhà có giá tầm bao nhiêu tiền thì phù hợp với khả năng chi trả của cả 2 vợ chồng cho tiền mua nhà, kể cả tiền trả lãi suất ngân hàng.

Chẳng hạn cặp vợ chồng có thu nhập 20 triệu cả hai vợ chồng, sau khi trừ đi các khoản chi tiêu tầm 8 triệu đồng/ tháng, để dành được tầm 12 triệu. Nếu muốn mua nhà khoảng 1 tỷ đồng và để vay vốn của ngân hàng thì cần phải có số tiền 30% giá trị căn nhà, tầm 300 triệu đồng. Số tiền còn lại 70% giá trị ngôi nhà (700 triệu đồng) vay của ngân hàng trả dần gốc và lãi hàng tháng. Như vậy cần khoảng tầm 5 năm tích lũy với điều kiện chi tiêu hợp lý, không hoang phí.

Bạn nên tham khảo thêm những dự án nhà ở được ngân hàng hỗ trợ gói vay để được vay với lãi suất ưu đãi nhất như dự án chung cư Five Star Kim Giang. Dựa vào khả năng tài chính và nhu cầu bạn có thể điều chỉnh giá căn nhà cho phù hợp. Cần phải hoạch định khả năng tài chính càng sớm càng tốt và có quyết tâm để có kế hoạch tiết kiệm giúp dự định có được căn nhà mơ ước sớm thành hiện thực.

 1. Tham khảo các kênh thông tin bất động sản

Cân nhắc nên mua nhà, đất hay căn hộ?

Cân nhắc túi tiền và nhu cầu của các thành viên trong gia đình mà lựa chọn dạng nhà nào. Căn hộ tầm trung ở những vị trí khác được nhiều người lựa chọn vì sự thuận tiện  mà nó mang lại.

 Các chương trình khuyến mãi

Hiện nay có rất nhiều dự án mới chủ đầu tư có các chương trình ưu đãi như trợ giá, được ngân hàng hỗ trợ vay vốn với lãi suất thấp giúp khách hàng có thể tiết kiệm được một khoản tiền không hề nhỏ như dự án chung cư Paragon Tower Phạm Hùng, dự án chung cư Ngoai Giao Doan,…

Uy tín của các nhà đầu tư

Khi mua nhà chỉ nên lựa chọn những dự án của những chủ đầu tư uy tín để đảm bảo tiến độ giao nhà và làm thủ tục giao nhà hợp pháp.

Hiểu biết về vay ngân hàng để mua nhà

Khi xác định vay vốn ngân hàng để mua nhà, bạn phải có kiến thức hiểu biết về lãi suất, thời hạn của vốn vay, cân nhắc dự trù rủi ro lãi suất, có nên lựa chọn mức lãi suất có thời hạn cố định dài giúp chủ động trong kế hoạch tài chính, giảm thiểu rủi ro khi lãi suất trên thị trường tăng, nhưng cũng có bất lợi là phải chịu mức lãi suất cao khi lãi suất thị trường đi xuống. Bạn nên tham khảo kỹ bên tư vấn cho vay để biết được những thông tin liên quan, phải luôn tỉnh táo và là người mua nhà thông minh để có giải pháp tài chính tối ưu nhất.

 1. Tham khảo ý kiến của các chuyên gia

Bạn nên tham khảo các chuyên gia trong ngành BĐS và các chuyên gia tư vấn tài chính để có được những lời khuyên tốt nhất về các dự án BĐS phù hợp với túi tiền, kế hoạch tài chính, hình thức vay vốn,…

Lập kế hoạch tài chính để mua nhà

Lập kế hoạch tài chính để mua nhà

 1. Có kế hoạch tích lũy tài chính thông minh

Để sớm có được ngôi nhà trong mơ, cần phải có sự đồng thuận và quyết tâm của cả hai vợ chồng vaft hực hiện nghiêm ngặt một số nguyên tắc trong việc tích lũy tài chính

 • Để dành tiền càng sớm càng tốt: khi còn trẻ, hãy giành một khoản mỗi tháng cho tích lũy cho nhu cầu tiêu dùng về sau
 • Quản lý tiền thông minh: không đòi hỏi phải quá hà tiện nhưng tiết kiệm tiền là việc cần làm đối với các bạn trẻ, phải biết cân nhắc phân biệt giữa “cái muốn” và “cái cần” để chi tiêu đúng mục đích, tránh việc chi tiêu theo cảm hứng gây ra sự lãng phí.
 • Tiết kiệm trước khi chi tiêu: Khi nhận lương hàng tháng nên giành ra một khoản tiết kiệm trước khi tiêu tiền, có thể gửi ngân hàng để lấy lãi, nên chi tiêu trong phạm vi khoản tiền còn lại.
 • Cắt giảm những nhu cầu mua sắm không cần thiết và theo dõi các khoản chi tiêu cá nhân, bỏ đi những thói quen không tốt trong việc chi tiêu như mua đồ dự trữ, shopping quần áo giầy dép ở phụ nữ, mua những thứ không thực sự cần thiết.
 • Tìm cách tăng thu nhập cho cá nhân và gia đình bạn, có thể là kiếm thêm một công việc làm thêm, kinh doanh,…

 

 

Bình luận

comments

Miễn phí
Gọi ngay 0904 508 222
 • Để có căn hot, giá tốt
 • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
 • Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất
Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất về các dự án mà bạn đang quan tâm
 • Cập nhật chính sách và tiến độ dự án
 • Bản vẽ mặt bằng căn hộ
 • Hợp đồng mẫu của chủ đầu tư
 • ... và nhiều tài liệu hữu ích khác

Địa chỉ email của bạn

 
DMCA.com Protection Status