Lượng giao dịch cao vượt mức kỳ vọng trong tháng 3/2015
x
Trang chủ » Lượng giao dịch cao vượt mức kỳ vọng trong tháng 3/2015

Lượng giao dịch cao vượt mức kỳ vọng trong tháng 3/2015

Ngày đăng bài: 04/01/2016

 

Phân khúc căn hộ tại thị trường Hà Nội có thanh khoản rất tốt trong tháng 3. Theo số liệu thống kê tại các sàn BĐS lớn, toàn thị trường Hà Nội đạt khoảng 1.700 giao dịch thành công, chủ yếu đến từ phân khúc căn hộ tầm trung. Con số này cao gấp 3 lần so với cùng kỳ và gấp đôi thời điểm cuối năm 2014.

 

Giao dich vuot muc ky vong trong thang 3 2015

 

Những dự án có vị trí, tiến độ, chất lượng tốt tiếp tục ghi nhận lượng giao dịch gia tăng kể từ sau Tết âm lịch. Đơn cử, dự án Vinhomes Times City Park Hill đã bán thành công 300 căn hộ sau khoảng 4 ngày mở bán, Dream Tower (Định Công) cũng đạt 140 giao dịch/1 buổi. Gần đây nhất, chủ đầu tư dự án Goldmark City công bố đã bán xong 400 căn hộ sau khi kết thúc mở bán đợt 1. Nhiều dự án khác cũng có kết quả bán hàng rất khả quan như Home City, CT36 Dream Home; PCC1 Complex Hà Đông; ….

 

Cùng với sự sôi động của thị trường, tăng giá bán căn hộ cũng là một động thái đáng chú ý của các chủ đầu tư trong tháng 3. Ở cả hai thị trường lớn là Hà Nội và Tp.HCM, giá bán căn hộ đều có dấu hiệu tăng trên diện rộng, khoảng 5-10% ở thị trường sơ cấp và 10 – 20% ở thị trường thứ cấp. Với những dự án thanh khoản tốt, chủ đầu tư còn liên tục điều chỉnh giá sau mỗi đợt mở bán.

Ông Nguyễn Khánh Hưng, Phó tổng giám đốc Công ty địa ốc Đất Xanh cho rằng, động thái tăng giá bán của các chủ đầu tư là do thanh khoản thị trường đã cải thiện, nhu cầu mua nhà và đầu tư BĐS đã quay trở lại. Mức tăng giá hiện tại của các doanh nghiệp hiện vẫn ở ngưỡng ổn định, không gây nhiều biến động cho toàn thị trường. Một số chủ đầu tư tăng giá bán do mở bán căn hộ ở vị trí tốt hơn, hoặc giai đoạn sau khi dự án đã gần hoàn thiện với chất lượng cao hơn. Ông Hưng cũng khẳng định, giá bất động sản không hề có sự điều chỉnh lớn hay chạy theo thị trường như mọi người vẫn tưởng.

 

Đất nền âm thầm giao dịch

 

Tại Hà Nội, dù không chính thức mở bán rầm rộ nhưng nhiều dự án đất nền vẫn âm thầm giao dịch với lượng khách hàng nhiều hơn so với cùng kỳ. Đơn cử, dự án Nam An Khánh, Thanh Hà hay Westpoint, Evelyne Gardens vẫn có giao dịch đều đặn với lượng khách tìm mua tăng cao hơn so với cùng kỳ do sản phẩm có giá bán khá “mềm”. Một số dự án cũ như Lexington Ao Sào, Gamuda Garden, Vinhomes Riverside vẫn duy trì sức bán tốt, giao dịch cải thiện rõ rệt.

Do nguồn cung mới chưa xuất hiện cộng thêm nguồn cầu tăng mạnh thời gian qua khiến đất nền dự án tại Hà Nội bắt đầu tăng giá, khoảng 10%, tương đương 2-3 triệu/m2. Các dự án thuộc khu vực Từ Liêm, Cầu Giấy, huyện Gia Lâm, huyện Hoài Đức có mức giá tăng cao nhất, khoảng 8 -15%. Đặc biệt thời gian sau Tết, đất nền quanh khu vực cầu Nhật Tân có  dấu hiệu “sốt”. Các chủ đất có cơ hội để tăng giá do nhu cầu đang tăng rất cao tại khu vực này do cầu Nhật Tân thông xe rút ngắn khoảng cách di chuyển vào trung tâm. Tuy nhiên, theo giới đầu tư có kinh nghiệm, không ngoại trừ khả năng đất khu vực này đang bị một số nhà đầu tư “thổi” giá, tạo nguồn cầu ảo để đẩy hàng.

Với lượng giao dịch thành công tăng cao trong tháng 3, các đơn vị, doanh nghiệp tạo lập hoặc kinh doanh bất động sản có thêm cơ sở để đẩy mạnh chiến lược kinh doanh của mình. Tuy nhiên, việc tăng giá bán hàng loạt, không đúng theo giá trị của dự án có thể sẽ ảnh hưởng tới sức mua của toàn thị trường cũng như niềm tin của người có nhu cầu thực.

Bình luận

comments

Miễn phí
Gọi ngay 0904 508 222
  • Để có căn hot, giá tốt
  • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
  • Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất
Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất về các dự án mà bạn đang quan tâm
  • Cập nhật chính sách và tiến độ dự án
  • Bản vẽ mặt bằng căn hộ
  • Hợp đồng mẫu của chủ đầu tư
  • ... và nhiều tài liệu hữu ích khác

Địa chỉ email của bạn

 
DMCA.com Protection Status