Mẹo treo gương trong nhà hợp phong thủy
x
Trang chủ » Mẹo hay treo gương trong nhà hợp phong thủy

Mẹo hay treo gương trong nhà hợp phong thủy

Ngày đăng bài: 02/04/2016

Gương được coi là vật trang trí quan trong nhất trong phong thủy. Nếu bạn sử dụng gương đúng vị trí sẽ mang lại cho gia đình bạn nhiều tài lộc, sức khỏe, hạnh phúc. Nhưng khi bạn làm sai vị trí bạn có thể bị ảnh hưởng đến phong thủy, gây hại cho người sử dụng.

Sử dụng gương trong phòng khách

Nếu bạn sử dụng gương trong nhà thì vị trí đặt gương tốt nhất là phòng khách và phòng ăn. Gương có tác dụng nhân đôi những vật phẩm mà nó phản chiếu tới, mang tới sự dư thừa và giàu có. Nhưng khi đặt vị trí trong phòng này bạn cần tránh đặt đối diện cửa chính và cửa sổ, sẽ làm thất thoát tài lộc ra ngoài.

Cũng chính vì ưu điểm nhân đôi của gương, nên bạn cần tránh để những thứ bừa bộn, những vật góc cạnh, sắc nhọn chiếu thẳng vào gương. Nếu như căn hộ nhà bạn có không gian ngoài hướng ra thiên nhiên, thì nên để gương phản chiếu vào cây xanh, những ngọn đồi, hay biển để tăng năng lượng tốt cho căn hộ nhà bạn. Điều này sẽ giúp gia chủ làm ăn thuận lợi, gia đình hạnh phúc.

Khi treo gương không chỉ để ý hướng treo của gương, vị trí mà cần quan tâm tới độ cao của gương. Về độ cao của gương bạn cần treo ở những vị trí phản chiếu tốt nhất, những đồ vật, và người trong gia đình một cách cân đối. Và cần cân đối so với độ cao của không gian trong căn hộ giúp cân bằng phong thủy một cách tốt nhất.

Treo gương hợp phong thủy

Những hướng đặt gương tốt nhất là hướng Đông Nam, Bắc và Đông sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt, sức khỏe ổn định, thuận lợi cho đường công danh, mang nhiều tài lộc cho căn hộ. Gương rất kỵ với hướng nam vì theo phong thủy gương đại diện cho nước hướng nam là hướng lửa, điều này là không tốt. Một điều kỵ khi đặt gương là không đặt gương dưới chân cầu thang làm ảnh hưởng tới tự trọng của gia chủ.

Nếu phòng khách của bạn có những góc tối bạn có thể sử dụng những chiếc gương để mang lại ánh sáng cho góc tối đó. Lúc này gương giống như một chiếc cửa sổ, mang tới ánh sáng, năng lượng cho căn hộ.

Ngoài ra, nếu trong nhà có một căn phòng hay góc tối, bạn nên treo một tấm gương để mang đến ánh sáng cho khu vực này. Gương giống như một chiếc cửa sổ ảo và nó sẽ kích thích năng lượng vũ trụ cho căn phòng.

Không chỉ lưu ý đặt gương ở phòng khách mà bạn cũng cần lưu ý những vị trí đặt gương ở nhà bếp, phòng tắm, phòng ngủ,… để tránh những tác hại khi sử dụng gương.

Sử dụng gương trong trong nhà bếp

Những chiếc gương không chỉ mang lại không gian rộng rãi cho căn hộ mà nó còn giúp những người nội trợ có thể nhìn thấy những thứ xung quanh và sau lưng mình. Nhưng nếu khi bạn nấu lưng không đối diện với cửa phòng bếp thì không cần treo gương.

Vị trí đặt gương trong phong bếp tốt nhất là dựa vào tường hoặc treo ở phía trên bếp, gương đặt ở đây giúp bạn có thể dễ dàng quan sát người ra vào bếp.

Ngoài ra nếu bạn không muốn sử dụng gương bạn có thể sử dụng một vật gì đó phản quang gần bếp nấu như gạch men, bình trà sáng bóng. Những vật dụng này có khả năng nhân đôi bếp mang lại sự may mắn, sung túc cho căn hộ.

guong trong nha bep

Sử dụng gương trong phòng tắm

Theo phong thủy thì không nên để gương trong phòng tắm, nhưng nếu bạn muốn sử dụng gương trong nhà tắm bạn có thể sử dụng những chiếc gương có viền xung quanh, không để đối diện bồn vệ sinh.

Tuy nhiên theo phong thủy những chiếc gương treo phía ngoài nhà tắm lại được khuyến khích sử dụng. Khi treo gương tại vị trí này giúp dòng năng lượng đi vào nhà tắm sẽ quay ngược lại, căn hộ sẽ không bị mất theo đường thoát của nhà tắm.

guong treo trong phong tam

 

Sử dụng gương trong phòng ngủ

Theo phong thủy gương trong phòng ngủ không nên có, nếu trong phòng ngủ có gương sẽ ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe, mất ngủ, lo lắng. Không những thế gương còn ảnh hưởng đến hạnh phúc của vợ chồng.

Để hạn chế việc tác hại của gương trong phòng ngủ nhiều người sử dụng gương ở cánh tủ quần áo, có thể đóng lại sau khi sử dụng.

BÀI LIÊN QUAN:

Bình luận

comments

Miễn phí
Gọi ngay 0904 508 222
  • Để có căn hot, giá tốt
  • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
  • Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất
Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất về các dự án mà bạn đang quan tâm
  • Cập nhật chính sách và tiến độ dự án
  • Bản vẽ mặt bằng căn hộ
  • Hợp đồng mẫu của chủ đầu tư
  • ... và nhiều tài liệu hữu ích khác

Địa chỉ email của bạn

 
DMCA.com Protection Status