Muốn không bị lừa khi mua đất nền hãy đọc bài viết sau
x
Trang chủ » Mua đất nền, không muốn hối hận, hãy đọc bài viết sau.

Mua đất nền, không muốn hối hận, hãy đọc bài viết sau.

Ngày đăng bài: 29/04/2016

Để mua được đất nền chất lượng, có giá trị tiền mặt phù hợp với giá trị đất đai. Để nắm vững các kiến thức về pháp luật, thủ tục,giấy tờ hành chính cơ bản nhất trong vấn đề này và để tránh được cái bẫy của “cò đất” giăng bủa khắp nơi, bạn không nên bỏ qua bài viết này.

tien vang trong tho cung

Bạn đang có ý định “đầu cơ” hoặc mua đất nền để xây dựng chung cu five star kim giang nhà ở? Bạn có bao nhiêu kiến thức và hiểu biết về vấn đề này? Và bạn có biết, vấn đề đất nền, sẽ rất phức tạp và dễ xáy ra tranh chấp.

Ngày nay, việc mua đất nền cho mục đích kinh doanh hoặc xây nhà dựng cửa, không còn xa lạ.

Gía thành của đất nền, cũng không hề rẻ. Và hiện trạng “cò mồi” đẩy giá đất cũng là một vấn nạn gây ra rất nhiều bức bối trong dư luận hiện nay.

Cùng ghi nhớ những điều cơ bản nhất trong vấn đề này:

1.Tìm hiểu chủ đầu tưan toan cho cuôc sống hạnh phuc

Người xưa có câu: “ Tiền nào của đấy”. Đồ ngon mà được chào bán với mức giá không thể rẻ hơn, thì nên nghi ngại về chất lượng.

Cũng vậy, với đất nền. Hiện nay, trên thị trường bất động sản có rất nhiều dự án chung cư Phú Mỹ Complex có giá đất nền rẻ “rầm rộ” được rao bán rộng rãi. Đừng vì những chiêu trò này của người làm quảng cáo, tin vào các chương trình khuyễn mại nọ. Chương trình kích cầu mua sắm kia mà “ sập bẫy” các chủ dự án này.

Trên thực tế, nếu giá đất sàn, rẻ hơn mức quy định chung của thị trường nhà đất, thì bạn cũng cần phải xem xét rất kĩ vấn đề này

Theo các chuyên gia bất động sản, trước khi mua đất nền, bạn nên tính toán đến độ khả thi; khả năng hoàn thiện thực tế của dự án và đặc biệt là tiềm lực và uy tín của chủ đầu tư dự án.

Hơn hết, hãy đặt lòng tin của mình vào những chủ thầu, chủ xây dựng, chủ đầu tư và những công ty xây dựng đã có thâm niên trong lĩnh vực xây dựng, thi công và thiết kế.

Hãy nghiên cứu xem các công trình họ đã thi công, đã đầu tư được đư luận đánh giá ra sao? Có chất lượng hay không? Uy tín trên thương trường của họ thế nào. Tất cả những yếu tố đó sẽ giúp bạn có quyết định đúng đắn hơn

2.Giao dịch với giấy tờ rõ ràngtin-dung-bat-dong-san

Tất cả các giao dịch về vấn đề bất động sản, kinh doanh, mua bán đất đai, đất nền, theo Luật quy định, đều phải thông qua sàn giao dịch.

Tuy nhiên, trên thực tế, đến nay cũng chưa có một văn bản quy chuẩn nào để đánh giá đâu là một sàn giao dịch bất động sản đạt chuẩn. Do đó, mới có hiện tượng làm ăn bát nháo, lộm nhộm và lừa lọc trên sàn giao dịch.

Đứng trước hiện trạng đó, trước khi quyết định mua đất nền từ các chủ đầu tư dự án, bạn cần yêu cầu họ chứng minh cho bạn thấy những vấn đề sau:

+ Vị trí dự án

+Hồ sớ minh chứng năng lực đầu tư, thi công, thiết kế, xây dựng của nhà đầu tư.

+ Gía trị thật của lô đất

+ Giấy tờ chứng minh giá trị thật của lô đất

+ giấy ủy quyền môi giới về việc giao dịch hợp đồng

+ Đồ án dự án

+Căn hộ mẫu chung cư Aqua Spring trong tương lai

+ Thiết kế xây dựng trong tương lai của lô đất

+ Các thủ tục, giấy tờ có giá trị pháp lí có liên quan.

Bên cạnh đó, một trong những vấn đề mà bạn cần đặc biệt quan tâm về vấn đề thủ tục, giấy tờ chính là Hồ sơ pháp lí của dự án đất nền ấy.

Điều này sở dĩ vì sao cần được đặc biệt chú ý và tách riêng thành một phần cũng bởi sức ảnh hưởng của nó rất lớn, nếu không muốn có một quyết định sai lầm.

Sẽ ra sao nếu bạn đầu cơ vào một lô đất đã có thông báo rao bán từ chủ đầu tư nhưng lại chưa có quyết định giao đất của các cấp ban ngành có thẩm quyền?

Hãy  kiểm tra xem lô đất đó đã có quyết định giao đất của các cấp có thẩm quyền  hay chưa? Đã được phê duyệt quy hoạch theo  chi tiết tỉ lệ 1/500 hay chưa? Ddã cps đủ  những thủ tục quyền sử dụng đất và những giấy tờ  hợp pháp khác hay chưa? Trước khi có quyết định bỏ tiền ra mua.

Tuyệt đối, không nên mua đất sổ chung. Vì khi xảy ra bất cứ tranh chấp gì, sẽ rất khó cho việc phân chia. Nếu ai cũng muốn phần mình hơn, hoặc chỉ cần có bất cứ một sự bất đồng quan điểm nào trong quá trình “ tách sổ”, sẽ rất khó để đi đến quyết định chia chác cho hai bên được.

 3. Trình tự nộp tiềnngan hang ho tro vay von

Hiện trạng “cò mồi” trên thị trường nhà đất đang có những diễn biến phức tạp, với những “mánh khóe” lừa đảo ngày càng tinh vi và “đẳng cấp” hơn bao giờ hết.

Vì thể, muốn không bị lừa, muốn mua được giá nhà đất hay đất nền phù hợp với giá trị thực của giá nhà đất, bạn nên mua trực tiếp từ chủ đầu tư.

Mặc dù để mua được đất như thế, bạn phải mất công đợi chờ, nhưng chậm mà chắc còn hơn nhanh ẩu đoảng, vội vàng hư, lại mất cả chì lẫn chài

Nếu muốn mua đất của “cò” thì bạn phải thật tỉnh táo và nắm được những kiến thức căn bản, để không dễ dàng bị lừa. Những điều cần chú ý khi mua đất qua trung gian, bao gồm:

+ So sánh giá cả thị trường, giá trị thật của lô đất theo các nguồn khác nhau và cân nhắc mức giá của “cò” đưa ra

+ Giấy tờ lô đất có hợp pháp, đầy đủ và đáng tin hay không?

+Xem xét bản thiết kế gốc của lô đất nền.

Nếu không phải chuyên gia hoặc người có vốn kiến thức nhất định trong vấn đề nhà đất, bạn nên cân nhắc kĩ các quyết định mua bán của mình, nếu không muốn hối hận.

Hãy tham khảo ý kiến của các luật sư, kiến trúc sư thiết kế, những người có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực này để có thể mua được lô đất đúng với giá trị thực tế và giá trị sử dụng như mong muốn của mình.

Hi vọng rằng, những kiến thức căn bản này, sẽ giúp ích cho bạn trở thành nhà đầu tư thông thái.

 

 

 

Bình luận

comments

Miễn phí
Gọi ngay 0904 508 222
  • Để có căn hot, giá tốt
  • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
  • Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất
Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất về các dự án mà bạn đang quan tâm
  • Cập nhật chính sách và tiến độ dự án
  • Bản vẽ mặt bằng căn hộ
  • Hợp đồng mẫu của chủ đầu tư
  • ... và nhiều tài liệu hữu ích khác

Địa chỉ email của bạn

 
DMCA.com Protection Status