Xương máu cho người mua căn hộ chung cư mà chưa tiềm lực
x
Trang chủ » Mua nhà chung cư, không nên “Tay không bắt giặc”

Mua nhà chung cư, không nên “Tay không bắt giặc”

Ngày đăng bài: 10/05/2016

Trong khi, người dân Châu Âu, phần lớn có nhà là do đi vay thì phần đa, người Việt mình luôn có tâm lí, đủ tiền mới nghĩ tới việc mua nhà.Tất nhiên, điều đó, không có nghĩa là người Việt mình có tiềm lực kinh tế chắc chắn đến nỗi muốn mua nhà không cần vay. Lời khuyên nào cho câu chuyện này?

nu-moi-gioi-bat-dong-san-kiem-4-ty-dong-mot-nam-1455607582

Trên thực tế, việc chờ đủ tiền, mới mua nhà được xem là điều “viển vông”.Vì thực tế, số tiền cần để mua nhà là rất lớn, trong khi thu nhập bình quân hàng tháng của bạn, nếu không có gì biến động sẽ luôn đứng yên, thậm chí còn hao hụt đi.

Tuy nhiên, lời khuyên của những người đi trước luôn là, không nên” tay không mua nhà”nhưng cũng không nên đợi đủ tiền mới mua chung cư five star kim giang

  1. Chưa đủ tiền, vẫn có căn hộ nhờ vay ngân hàngngan hang ho tro vay von

Hiện nay, việc mua nhà, đặc biệt là mua căn hộ chung cư đã dễ dàng hơn rất nhiều

Điều đó, phải kể đến những gói thanh toán có thời hạn, được chia làm nhiều đợt thanh toán,  dựa trên phần trăm giá trị căn hộ, dựa trên khả năng tài chính của chủ nhân căn hộ…Điều này phụ thuộc vào chính sách hỗ trợ của từng chủ đầu tư. Nhưng thực tế, ngày nay, để chạy đua và do áp lực cạnh tranh trên thị trường lơn, nên các chủ đầu tư ngày càng “mở rộng”, “nới lỏng” cách thức thanh toán cho chủ căn hộ tương lai

Thêm vào đó, các ngân hàng cũng có các gói vay, mang giá trị tới 70_80% giá trị căn hộ, không giới hạn giá trị căn hộ và cả thời gian chi trả của người vay.

Đó là hai gói vay thuộc hai nhóm ngân hàng: Ngân hàng thương mại và Ngân hàng chính sách. Đây là sự tạo điều kiện của các ban ngành liên quan cho các chủ hộ có thu nhập thấp và trung bình cũng có khả năng sở hữu căn hộ Chung cư Phú Mỹ Complex Ngoại Giao Đoàn

  1. Tỉ lệ vàng khi vay vốn mua căn hộ chung cư.an toan cho cuôc sống hạnh phuc

Tuy nhiên, kinh nghiệm của những người đã mua được nhà cho thấy, bạn đừng nên “tay không bắt giặc”. Tức là hãy luôn có trong tay một số tiền nhất định, ít nhất cũng khoảng 50% số tiền thanh toán cho giá trị căn hộ. Chứ đừng để mình rơi vào tình trạng, không có một đồng nào, hoặc số tiền quá ít, rồi vay nợ để “cố sống cố chết” mua được nhà.

Trường hợp của anh Minh,trú tại Thanh Xuân, Hà Nội là một ví dụ minh chứng cho điều ấy.

Thế chấp sổ đỏ căn nhà của bố mẹ anh đang ở với giá trị hơn 4 tỷ đồng để anh được vay hơn 1 tỷ mua căn hộ chung cư. Trong khi, trong tay anh chỉ có 100 triệu, với sự minh chứng với ngân hàng về khoản thu nhập bình quân của anh hàng tháng chỉ là 25 triệu. Vậy, câu hỏi đặt ra, là nếu lỡ có vấn đề gì xảy ra với công việc của anh, với giá trị căn hộ, và với số lãi phải trả hàng tháng cho ngân hàng, thì căn hộ hơn 4 tỷ của bố mẹ anh sẽ như thế nào?

Đây chính là sự “liều lĩnh” của chủ căn hộ chung cư Aqua Spring Nguyễn Huy Tưởng .  Mà đôi khi, trong cuộc sống, cần phải có một giải pháp và một sự tính toán an toàn hơn.

Về vấn đề này, các cán bộ tín dụng của ngân hàng khuyên:
Không nên tự tin đi vay để mua nhà nếu như tài sản thế chấp không phải của bạn. Mà bạn nên lập cho mình một “lộ trình” trả nợ khoa học và hiệu quả.”

Đúng vậy! Trên thực tế, với trường hợp của anh Minh, sau chỉ hai năm, khi gia đình có thêm em bé, hàng tháng, cả lãi lẫn gốc, gia đình anh phải chi trả 15 triệu cho ngân hàng. Trong khi, cả hai vợ chồng, thu nhập hàng tháng chỉ vỏn vẹn 20 triệu, anh thấy thật sự đuối sức.

Hiện trạng “đuối sức” do lãi trả hàng tháng cho ngân hàng vượt quá khả năng sẽ tạo ra tâm lí mệt mỏi, gây áp lực lớn đến cuộc sống của gia đình, có khi còn gây bất hòa, cãi vã.

Như gia đình anh Minh, tính đến thời điểm này đã phải đưa ra phương án rao bán căn nhà để thanh lí khoản vay với ngân hàng  và bảo vệ giá trị sổ đỏ nhà ở của bố mẹ.

Theo anh Minh đúc rúc từ hoàn cảnh của mình cùng các ý kiến của các chuyên gia phân tích tài chính cho biết: “ Tỷ lệ vàng để vay vốn ngân hàng mua nhà là khoảng 30_40% giá trị ngôi nhà. Nếu có ý định vay quá 50% giá trị căn hộ chung cư, ngôi nhà, thì bạn nên cân nhắc về nguồn tài chính của mình có đủ mạnh hay không. Miễn sao tổng chi phí trả lãi ngân hàng không chiếm quá 40% thu nhập hàng tháng của gia đình bạn. Chứ đừng để mình rơi vào hoàn cảnh “dặt dẹo” , “nhếch nhác” khi mua được nhà.

 

 

Bình luận

comments

Miễn phí
Gọi ngay 0904 508 222
  • Để có căn hot, giá tốt
  • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
  • Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất
Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất về các dự án mà bạn đang quan tâm
  • Cập nhật chính sách và tiến độ dự án
  • Bản vẽ mặt bằng căn hộ
  • Hợp đồng mẫu của chủ đầu tư
  • ... và nhiều tài liệu hữu ích khác

Địa chỉ email của bạn

 
DMCA.com Protection Status