Ngóng nhà cho người thu nhập thấp
x
Trang chủ » Ngóng nhà cho người thu nhập thấp

Ngóng nhà cho người thu nhập thấp

Ngày đăng bài: 20/07/2016

Thị trường địa ốc đang bùng nổ với hàng loạt các dự án của doanh nghiệp bất động sản. Tuy nhiên dù cung dự án đang dồi dào nhưng dường như lại thiếu hụt phân khúc dành cho người thu nhập trung bình và thấp.

Cư dân ngóng nhà giá rẻ

Theo thống kê nguồn cung thực tế trên thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay cho thấy tình trạng lệch pha nguồn cung đang diễn ra.

Rất nhiều dự án lớn được bung hàng với hàng loạt chính sách bán hàng và khuyến mãi hấp dẫn. Ví dụ, tại thị trường địa ốc Tp.HCM hàng loạt các dự án được ra mắt như: Elite Park (Q.Bình Thạnh) của Công ty CP Xuất khẩu Tổng hợp miền Nam, dự án Diamond Lotus Riverside(Q.8) và Diamond Lotus Lake View (Tân Phú) của CĐT Phúc Khang Corp, dự án Richmond City (Nguyễn Xí, Q.Bình Thạnh), chung cư Moonlight Garden – Khu dân cư Đặng Văn Bi (Q. Thủ Đức) của CĐT Hưng Thịnh Corp, Park Reveside của M.I.K Corp, Riverpark Premier(Q.7) của Phú Mỹ Hưng,Vinhomes Golden River – Tập đoàn Vingroup, The One của Bitexco…nha-cho-nguoi-dan-thu-nhap-thap

Nguồn cung phân khúc cao cấp nhiều hơn hẳn phân khúc bình dân dành cho người thu nhập trung bình và thấp.                                                                                                          Ảnh: Phương Nga 

Tại thị trường Hà Nội cũng diễn ra sôi nổi với hàng loạt dự án cao cấp như Vinhomes Thăng Long, Thanh Xuân Tower, Aqua Central…

Tuy nhiên những người có nhu cầu thực nhưng không có khả năng mua nhà hiện nay rất lớn. Số liệu thống kê của Hiệp hội BĐS cho thấy tại Tp.HCM hiện có trên 10 triệu với hơn 1,8 triệu hộ gia đình, gần 3 triệu người nhập cư, 200.000 cán bộ công chức, viên chức và khoảng 50.000 cặp kết hôn mới mỗi năm, đều là đối tượng có nhu cầu thuê nhà, tạo lập nhà ở. Ngoài ra, còn phải kể đến hơn 20.000 hộ dân sống trong các khu nhà lụp xụp trên và ven kênh rạch hoặc trong các chung cư hư hỏng nặng.

Theo các chuyên gia, nhu cầu của người dân về nhà ở xã hội, nhà ở thương mại loại 1 – 2 phòng ngủ cho thuê hoặc bán với giá trên dưới 1 tỷ đồng/căn  đang rất lớn trong khi nguồn cung có hạn.

Để tạo điều kiện an cư cho các đối tượng này, đòi hỏi phải có cơ chế, chính sách phù hợp.

Không thiếu nguồn cung

Trước thông tin thị trường đang thiếu các dự án nhà ở giá rẻ, nhiều chuyên gia cho rằng, nhiều chủ đầu tư vẫn triển khai các dự án bình dân đáp ứng nhu cầu số đông, tuy nhiên không truyền thông như các dự án cao cấp nên vô hình chung thị trường chỉ  thấy nổi lên thông tin đa phần về căn hộ cao cấp trong thời gian qua.

Trong khi, thực tế thị trường thì nguồn cung phân khúc bình dân vẫn rất nhiều.nha-cho-nguoi-dan-thu-nhap-thap

                   Người có nhu cầu mà không có khả năng mua nhà hiện nay là rất lớn. Ảnh: Phương Nga

Theo báo cáo của thành phố HCM trong năm 2015, các DN đã khởi công 5 dự án nhà ở xã hội mới, trong đó hoàn thành 4 dự án với quy mô 3.131 căn hộ, UBND TP cũng đã công nhận 6 chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội. Riêng trong quý I/2016, thành phố HCM đang xem xét thêm 2 dự án. Về nhà ở tái định cư: Các DN đang tham gia 8 dự án. Riêng đối với chương trình 12.500 căn hộ tái định cư, các DN đã bàn giao được 2.076 căn.

Phân khúc nhà ở thương mại loại 1 – 2 phòng ngủ, có giá bán vừa túi tiền trong nhiều năm qua vẫn là phân khúc phát triển bền vững, đáp ứng nhu cầu thật của phần lớn người tiêu dùng. Tuy nhiên, hiện nay xét toàn diện phân khúc này cung không đủ cầu.

Bình luận

comments

Miễn phí
Gọi ngay 0904 508 222
  • Để có căn hot, giá tốt
  • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
  • Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất
Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất về các dự án mà bạn đang quan tâm
  • Cập nhật chính sách và tiến độ dự án
  • Bản vẽ mặt bằng căn hộ
  • Hợp đồng mẫu của chủ đầu tư
  • ... và nhiều tài liệu hữu ích khác

Địa chỉ email của bạn

 
DMCA.com Protection Status