Người Hà Nội “chuộng” bất động sản Đà Nẵng
x
Trang chủ » Người Hà Nội “chuộng” bất động sản Đà Nẵng

Người Hà Nội “chuộng” bất động sản Đà Nẵng

Ngày đăng bài: 12/06/2016

Theo số liệu thống kê của CBRE, 5 tháng đầu năm 2016 các giao dịch tại thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Đã Nẵng chủ yếu đến từ Hà Nội, chiếm 75 – 85%.

1                                                        Thành phố du lịch Đà Nẵng là điểm hấp dẫn đầu tư
Theo cáo thị trường bất động sản Đà Nẵng quý II/2016, trong nửa đầu năm 2016, căn hộ khách sạn (phục vụ du lịch nghỉ dưỡng) có sự tăng trưởng mạnh về nguồn cung với 2.436 căn trong đó 89% là các căn hộ cao cấp dọc theo bờ biển. Dự kiến 6 tháng cuối năm thị trường sẽ đón nhận thêm 1.629 căn hộ khách sạn nghỉ dưỡng từ 6 dự án của các chủ đầu tư danh tiếng.
Về tốc độ bán hàng của các dự án bất động sản Đà Nẵng, tính tới cuối tháng 5/2016, CBRE đã ghi nhận những dự án mới chào bán trong tháng tỷ lệ bán vẫn còn thấp do chưa phủ sóng thị trường, còn những dự án được chào bán từ đầu năm tỷ lệ bán trung bình đạt 63%. Trong số các giao dịch thành công khoảng 75-85% khách mua từ Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, chứng tỏ sức mua lớn của cư dân phía Bắc đối với Đà Nẵng.
Do ảnh hưởng từ nguồn cung mới, so với quý IV/2015, giá bán trung bình của các dự án khách sạn nghỉ dưỡng ở phân khúc cao cấp giảm 4,8% và các dự án ở phân khúc trung cấp tăng nhẹ ở mức 0,4% trong khi giá của các dự án hạng sang không thay đổi. Các chủ đầu tư đưa ra các chương trình giảm giá nhẹ cho các khách mua sớm ở mức 3-5%. Trước sức hút từ thị trường Đà Nẵng cùng chính sách giảm giá căn hộ tại đây cư dân và giới đầu tư đã nhanh chóng đặt mua căn hộ.
Chính vì vậy, tỷ lệ bán trung bình của thị trường biệt thự, khách sạn nghỉ dưỡng hạng sang và cao cấp trong quý I/2016 tăng lần lượt 5,9% và 9,4% so với IV/2015. Nhiều giao dịch thành công đã giúp tăng tỷ lệ bán của phân khúc trung cấp 1,2% so với quý trước. Các dự án với cam kết lợi nhuận từ chương trình cam kết cho thuê sẽ hấp dẫn hơn đối với những khách mua tiềm năng vì khoản lợi nhuận đến từ chương trình cam kết cho thuê.

Bình luận

comments

Miễn phí
Gọi ngay 0904 508 222
  • Để có căn hot, giá tốt
  • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
  • Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất
Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất về các dự án mà bạn đang quan tâm
  • Cập nhật chính sách và tiến độ dự án
  • Bản vẽ mặt bằng căn hộ
  • Hợp đồng mẫu của chủ đầu tư
  • ... và nhiều tài liệu hữu ích khác

Địa chỉ email của bạn

 
DMCA.com Protection Status