Nhu cầu mua biệt thự nhà phố của cư dân tăng mạnh
x
Trang chủ » Nhu cầu mua biệt thự nhà phố của cư dân tăng mạnh

Nhu cầu mua biệt thự nhà phố của cư dân tăng mạnh

Ngày đăng bài: 02/07/2016

Theo một báo cáo mới đây của Savills Việt Nam đã cho dự đoán nhu cầu về biệt thự và nhà phố tại Hà Nội và TP.HCM sẽ tăng mạnh, một phần nguyên nhân là do tầng lớp có thu nhập khá giả đang tăng lên từng ngày.

7                                                 Nhu cầu mua nhà phố, biệt thự của cư dân ngày càng tăng
Cũng theo đơn vị tư vấn này dự đoán, nhu cầu biệt thự, nhà phố tại TP.HCM sẽ tăng 103% so với cùng kỳ năm trước và đồng thời nhu cầu tại Hà Nội sẽ tăng 88%. So sánh với các khu vực có mật độ dân số tương tự như thành phố Kuala Lumpur, Bangkok, và Jakarta thì có thể thấy rằng nguồn cung sơ cấp nhà phố của Tp.HCM và Hà Nội là tương đối thấp (dưới 10%) đã tạo cơ hội tăng trưởng cho phân khúc này trong tương lai.
Chỉ tính riêng trong quý 2/2016, phân khúc biệt thự, nhà phố đã đạt được hiệu suất cao nhất từ trước đến nay với con số 820 căn được bán ra tại TP.HCM, tăng 81% so với quý trước và 110% so với cùng kỳ năm trước.
Theo kết quả nghiên cứu của Savills, nhà phố với diện tích nhỏ được người dân ngày càng ưa chuộng hơn. Nhà phố hoàn toàn có lợi thế cạnh tranh với căn hộ chung cư vì giá nó không đắt hơn quá nhiều và ngày càng được điều chỉnh giá cho hợp lý, lại có thể cung cấp các tiện ích đi kèm tốt hơn như khu giải trí, hồ bơi, trường học, mua sắm vui chơi thuận tiện và an ninh tuyệt đối. Nếu một căn nhà phố ở TP.HCM trước đây có giá đắt hơn khoảng 3 lần so với một căn hộ chung cư cao cấp, thì có thể thấy rằng hiện nay tỷ lệ chênh lệch giá này đã giảm xuống 1,7 lần ở các khu vực mới phát triển. Điều này cho thấy biệt thự, nhà phố đang trở nên dễ dàng sở hữu hơn bao giờ hết có cơ hội soán ngôi vị dẫn đầu của phân khúc chung cư cao cấp.
Đối với sức mua nhà phố, biệt thự thì Người mua để ở chiếm đa số trong khi nhà đầu cơ chỉ chiếm dưới 10%. Các nhà đầu tư chiếm số lượng đáng kể trong phân khúc nhà liền kề, dẫn đến sự phát triển trong tương lai gần của thị trường cho thuê. Xét về lợi nhuận đầu tư, nhà phố đang vượt trội hơn so với các phân khúc bất động sản khác, nhờ vào việc giá trị tài sản được định giá cao hơn và thị trường cho thuê ổn định hơn, Troy Griffiths – Phó Tổng Giám đốc, Savills Việt Nam nhận xét.
Thị trường bất động sản đang biến đổi mỗi ngày. Đó là thách thức đối với giới đầu tư và cũng là cơ hội cho những ai nhanh nhạy thị trường nắm bắt cơ hội đầu tư hấp dẫn tại các phân khúc thị trường bất động sản nổi bật.

Bình luận

comments

Miễn phí
Gọi ngay 0904 508 222
  • Để có căn hot, giá tốt
  • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
  • Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất
Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất về các dự án mà bạn đang quan tâm
  • Cập nhật chính sách và tiến độ dự án
  • Bản vẽ mặt bằng căn hộ
  • Hợp đồng mẫu của chủ đầu tư
  • ... và nhiều tài liệu hữu ích khác

Địa chỉ email của bạn

 
DMCA.com Protection Status