Những dự án "đốt nóng" thị trường căn hộ
x
Trang chủ » Những dự án “đốt nóng” thị trường căn hộ

Những dự án “đốt nóng” thị trường căn hộ

Ngày đăng bài: 31/12/2015

Căn hộ diện tích nhỏ ở hầu hết các dự án đang bán phải trả giá chênh do nguồn cung rất khan hiếm, lượng người mua nhà đến các sự kiện mở bán dự án gần đây tăng mạnh.

 Dự án chung cư Hà NộiNgười mua nhà đến tìm hiểu mua căn hộ ngày càng tăng lên

Đó là thực trạng chung về thị trường căn hộ chung cư Hà Nội trong những ngày gần đây. Tuy nhiên, một điều đáng chú ý là hiện tượng này chủ yếu là ở những dự án ở vị trí trong nội thành, đang thi công nhanh, đảm bảo tiến độ và chất lượng, cam kết bàn giao nhà đúng thời hạn của chủ đầu tư, và thường là những dự án sắp hoàn thành, đang hoàn thiện căn hộ để giao nhà.

Báo cáo của Hà Nội cho thấy, từ đầu năm đến giá trị giao dịch ở các sàn báo cáo đạt 3.200 tỷ đồng. Còn thực tế, những dự án mở bán gần đây được người mua đặc biệt quan tâm.

“Xuống tiền” nhanh

Nhiều dự án căn hộ sắp hoàn thiện đang “đốt nóng” thị trường căn hộ bằng những quyết định ký hợp đồng rất nhanh chóng từ người mua nhà, thậm chí với những căn hộ diện tích nhỏ còn xuất hiện tiền chênh.

Dự án Hoà Bình Green City trở thành “hiện tượng” của phân khúc cao cấp, khi mỗi ngày có tới gần 100 lượt khách tham quan căn hộ thật. Theo công bố của chủ đầu tư, trong những ngày đầu mỗi ngày có hơn chục giao dịch thành công, các căn hộ diện tích nhỏ gần như không còn nên người mua phải chấp nhận mua lại với mức chênh từ 60-80 triệu đồng mỗi căn.

Đây là những tín hiệu khá tốt cho thị trường căn hộ thời gian qua, dự án Hòa Bình Green City là một trong nhiều dự án đang hút khách hiện nay bởi gần như sản phẩm thực khách hàng đã được tận mắt trông thấy, dự án chất lượng tốt như tường bằng vách bê tông, giá thành xây dựng cao hơn 25% so với dự án khác. Chỉ sau 3 ngày đã từ lúc mở bán 5/12 đã có 45 giao dịch.

Còn theo Ông Nguyễn Thành Trung, Giám đốc sàn BĐS Hoàng Vương, ở dự án Hòa Bình Green City lượng mua nhiều nhất là loại hợp đồng căn hộ “không gian sáng tạo” 20,5 triệu đồng/m2  chiếm 90%, chỉ 10% người mua có tiền là mua lại hoàn thiện giá từ 26 triệu đồng/m2.

Lý giải điều này, ông Trung cho rằng căn hộ này không có trần thạch cao, điều hoà, tủ bếp, tủ âm tường… để người mua hoàn thiện theo ý mình, nhưng khách hàng vẫn hưởng các tiện ích 6ngoài tòa nhà vẫn có cửa ra vào chống cháy, lan can căn hộ mạ vàng, thang máy mạ vàng.

Bên cạnh đó ông Trung nhận thấy, khá nhiều khách là các nhà đầu tư, có người đặt mua tới 5 căn, khi họ nhận thấy đầu tư vào Hòa Bình Green City yếu tố rủi ro dường như không có trong 3 năm, bởi chủ đầu tư cam kết sẽ nhận lại căn hộ nếu nhà đầu tư trả lại và hoàn trả lại giá trị đầu tư bằng 120% so với giá trị ban đầu (được bảo lãnh bởi Ngân hàng BIDV). Đây là điều hiếm thấy ở những dự án khác.  

Mua ở đáy chu kỳ

Thực tế thanh khoản thị trường cho thấy, bất động sản đang dần được quan tâm và người mua đang quay trở lại, đây cũng thời điểm người mua nhà “xuống tiền” mạnh nhất trong năm. Điều này lý giải vì sao nhiều chuyên gia trong ngành nhận định “vùng đáy” thị trường đã xuất hiện, còn theo T.S Lê Xuân Nghĩa thì có thể quý 3 năm sau thị trường BĐS sẽ phục hồi một cách rõ ràng hơn.

Qua hoạt động bán hàng gần đây ở các sàn BĐS, nhiều Giám đốc sàn thừa nhận người mua đã quay lại tấp nập hơn, công việc bề bộn hơn trước, thậm chí là phải tuyển thêm nhân viên. Một số sàn khác đang rục rịch tung thêm hàng như Siêu thị dự án tung đợt cuối căn hộ CT2 Trung Văn vào cuối tuần này loại căn hộ 105m2 (3 phòng ngủ) và công bố chi tiết tiến độ thi công dự án, dự án này hiện cũng đang hoàn thiện và dự kiến bàn giao nhà vào 3/2014…

Ông Vũ Cương Quyết, Giám đốc sàn Đất Xanh cho rằng, chắc chắn là tính thanh khoản thị trường đang tăng lên bởi các dự áncủa ông  mở bán cùng nhóm liên minh G5 có giao dịch tăng hơn nhiều so với thời điểm trước, như Thăng Long Number One đạt gần 70 căn, liền kề Xuân Phương hơn 30 căn, chung cư Golden West khoảng 100 căn đặt chỗ, Golden Silk hàng chục căn đã được bán,…chỉ khoảng 2 tháng gần đây.

Mới đây, khi đánh giá về thị trường bất động sản Quỹ đầu tư Bản việt (Viet Capital) nhận định: “thị trường BĐS đã chạm đáy, tuy nhiên, đà phục hồi chưa mạnh, xu hướng này sẽ rõ hơn 1-2 năm tới. Theo lý giải của VietCapital, gần như giá bất động sản đã xuống vùng giá vốn do nhiều DN giảm giá vì khó khăn tài chính, số lượng dự án các chủ đầu tư khác mua lại tăng lên. Số lượng giao dịch tăng lên 3 quý liên tiếp từ 25% lên 59% và 52% (theo số liệu Savills) trong khi tồn kho BĐS lại giảm 21%.

Kiều Thuật

Bình luận

comments

Miễn phí
Gọi ngay 0904 508 222
  • Để có căn hot, giá tốt
  • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
  • Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất
Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất về các dự án mà bạn đang quan tâm
  • Cập nhật chính sách và tiến độ dự án
  • Bản vẽ mặt bằng căn hộ
  • Hợp đồng mẫu của chủ đầu tư
  • ... và nhiều tài liệu hữu ích khác

Địa chỉ email của bạn

 
DMCA.com Protection Status