Nửa cuối năm 2016 bất động sản TP. Hồ Chí Minh rơi vào thách thức
x
Trang chủ » Nửa cuối năm 2016 bất động sản TP. Hồ Chí Minh rơi vào thách thức

Nửa cuối năm 2016 bất động sản TP. Hồ Chí Minh rơi vào thách thức

Ngày đăng bài: 20/06/2016

Thị trường bất động sản Tp.HCM trong 6 tháng cuối năm hứa hẹn sẽ ghi nhận sự chuyển biến mạnh mẽ với hàng loạt dự án lớn nhỏ rục rịch bung hàng. Sự đa dạng nguồn cung mang đến nhiều lựa chọn cho người mua nhưng cũng là áp lực cạnh tranh không nhỏ cho các doanh nghiệp bất động sản
Nhiều dự án rầm rộ khởi động

1                                                                                Ảnh dự án The GoldView
Hàng loạt dự án bất động sản ra đời với sự góp mặt của nhiều ông lớn như: Novaland, TNR Holdings Việt Nam, Him Lam Land dự kiến cho ra mắt nhiều dự án bất động sản nổi bật. Cụ thể, Novaland vừa chính thức công bố dự án Khu phức hợp Sài Gòn Royal tại 34 – 35 Bến Vân Đồn. TNR Holding cũng làm nóng thị phần bất động sản cao cấp với việc mở bán tháp Gold River View 9thuộc Khu phức hợp The GoldView) tại 346 Bến Vân Đồn, Q.4, Tp.HCM.
Công ty Him Lam Land cũng có thông tin sẽ chính thức công bố và nhận đặt chỗ dự án căn hộ Him Lam Phú Đông vào đầu tháng 7/2016.. Đây là dự án có quy mô khoảng 400 căn hộ nằm trong tổng thể khu Him Lam Phú Đông được cam kết đầu tư cao cấp nhất tại khu vực Đông Bắc.
800 căn hộ thuộc dự án cao cấp Fuji Residence (quận 9) cũng vừa mới được tung ra thị trường do Công ty BĐS Nam Long làm chủ đầu tư. Cùng thời điểm, Công Ty Sơn Thuận mở bán dự án The Southern Dragon (685 Âu Cơ, Tân Phú, Tp.HCM). Bên cạnh đó hàng loạt chủ đầu tư lớn khác như Hưng Thịnh, Khang Điền, Phú Sơn Thuận … đều có kế hoạch tung ra sản phẩm mới trong quý III tới đây.
Áp lực cạnh tranh càng ngày càng nặng

2

Thị trường BĐS 6 tháng cuối năm sẽ là sân chơi cho các doanh nghiệp có tiềm lực thực sự
Theo báo cáo sơ bộ đến cuối năm 2016, có ít nhất trên 50.000 căn hộ mới gia nhập thị trường bất động sản Tp.HCM. Trong khi đó, bất động sản đang gặp nhiều vấn đề khó khăn khi tín dụng BĐS có dấu hiệu bị siết chặt, xuất hiện liên tiếp các thông tin không hay về nhiều chủ đầu tư làm ảnh hưởng không nhỏ đến niềm tin của khách hàng. Sức mua chững lại.
Theo chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển, thị trường 2016 sẽ không dành cho những doanh nghiệp yếu kém, thiếu tiềm lực tài chính, quá dựa vào nguồn vốn ngân hàng và người mua nhà. Những chủ đầu tư có dòng sản phẩm thiếu chất lượng, đầu tư không đúng mức, thiếu chiến lược bán hàng và không tạo dựng thương hiệu sẽ rất khó cạnh tranh khi thị trường bất động sản bắt đầu thanh lọc.
Dự án tốt, có chủ đầu tư uy tín, có thực lực tài chính, đã có sản phẩm chất lượng tồn tại trên thị trường và có ngân hàng hỗ trợ tài chính sẽ tạo được lợi thế lớn cho cư dân lựa chọn. Bên cạnh đó, nhiều yếu tố như vị trí, tiện ích, thiết kế và tiến độ xây dựng cũng góp phần khiến dự án chiếm ưu thế hơn trong cuộc cạnh tranh mua bán gắt gao của 6 tháng cuối năm.
Bà Phạm Thị Minh Hiếu, Phó TGĐ TNR Holdings Việt Nam nhận định, yếu tố quan trọng nhất cho các doanh nghiệp BĐS thành công chính là định hướng mục tiêu phát triển đúng đắn, rõ ràng, phải luôn phải xác định mục tiêu là mang đến cho khách hàng những sản phẩm BĐS tốt nhất bên cạnh việc tạo ra sự đột phá mới về phong cách và luôn mang lại sự khác biệt bằng chất lượng vượt trội, tiện nghi hiện đại. Bên cạnh đó, tiềm lực tài chính và quỹ đất tốt sẽ giúp doanh nghiệp chủ động được về nguồn vốn để phát triển các dự án, cũng như đảm bảo được cam kết với khách hàng về tiến độ và chất lượng các công trình. Những chủ đầu tư không đáp ứng các tiêu chí trên rất khó trụ được trong thời điểm thị trường đang dồi dào nguồn cung như hiện nay.
Nhu cầu mua nhà tại Tp.HCM là rất lớn, tuy nhiên có khai thác được nguồn cầu mạnh mẽ này hay không phụ thuộc rất nhiều vào hướng đi đúng đắng của các chủ đầu tư. Một dự án tốt, chất lượng, chủ đầu tư uy tín, minh bạch, pháp lý đảm bảo và tài chính vững mạnh thì dù trong giai đoạn khó khăn vẫn sẽ tồn tại vững vàng.

Bình luận

comments

Miễn phí
Gọi ngay 0904 508 222
  • Để có căn hot, giá tốt
  • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
  • Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất
Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất về các dự án mà bạn đang quan tâm
  • Cập nhật chính sách và tiến độ dự án
  • Bản vẽ mặt bằng căn hộ
  • Hợp đồng mẫu của chủ đầu tư
  • ... và nhiều tài liệu hữu ích khác

Địa chỉ email của bạn

 
DMCA.com Protection Status