Phong thủy trong thiết kế nội thất căn hộ chung cư
x
Trang chủ » Phong thủy trong thiết kế nội thất căn hộ chung cư

Phong thủy trong thiết kế nội thất căn hộ chung cư

Ngày đăng bài: 20/01/2016

Phong thủy không chỉ cần thiết trong việc chọn một căn hộ chung cư mà còn là yếu tố quan trọng cần quan tâm trong quá trình thiết kế nội thất căn hộ chung cư. Đây chính là một yếu tố ngoại luôn có ảnh hưởng lớn đến việc thiết kế.Vậy phong thủy trong công việc thiết kế có những điểm nào cần lưu ý?

Phong thủy gắn với tâm linh của mỗi gia chủ. Chung cư khác với những loại hình nhà ở riêng biệt hay truyền thống khác về mặt phân bố. chung cư là hệ thống nhà ở được xây nhiều tầng và có nhiều căn hộ trên một khu vực. Vì thế, hướng nhà không được chọn lựa mà được định sẵn hướng. Và chỉ có thể chọn lựa những hướng nhà có sẵn, phù hợp với gia chủ. Cho nên, những yếu tố thuộc thành phần của căn hộ mới có thể thay đổi theo ý muốn phong thủy trong quá trình thiết kế nội thất.

phong-thuy-noi-that-1

Phong thủy quan trọng trong thiết kế nội thất chung cư

Đó là những yếu tố như cửa ra vào, cửa chính phụ, hệ thống ban công và cửa sổ, hướng của đồ dùng trong nhà…

Cửa ra vào, cửa sổ

Cửa chính ra vào được định sẵn tuy nhiên khi mau nhà, chọn nhà nên chọn căn hộ không có cửa chính đối diện ban công vì theo ý nghĩa phong thủy, cửa chính là nơi vào cửa sổ ban công là nơi ra, nghĩa là tài vận sẽ vào và đi thẳng mất.  Nếu bất đắc dĩ, phải chọn căn hộ như vậy thì nên sử dụng rèm cửa, tấm kính, bình phong chắn lại phía trước, giữ vận tốt. Còn cửa sổ và ban công nên chọn thiết kế đón được nắng gió, ánh sáng đầy đủ để không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giao hòa với thiên nhiên.

phong-thuy-noi-that-2

Phong thủy đẹp giao hòa với thiên nhiên

Vị trí phòng

Phòng khách không nên gần cửa chính, nên là phòng trung tâm. Vì theo phong thủy, vị trí gần cửa chính sẽ không tránh khỏi vận xấu từ bên ngoài tràn vào.

Phòng bếp thì tương thích với mệnh hỏa, có đặc tính áp chế khí bất lợi. Phòng bếp sử dụng lượng nước nhiều. Vì lý do đó, phòng bếp là nơi hỏa thủy hội tụ. Khi thiết kế phòng bếp nên tránh cửa chính, không đối diện lan can vì gió dễ lùa vào mất an toàn cho phòng bếp.

Phòng ngủ không nên đặt cạnh nhà vệ sinh vì nhà vệ sinh mang ý nghĩa bất lợi không tốt cho phòng ngủ. Tốt nhất phòng ngủ phải không liền kề nhà vệ sinh.

phong-thuy-noi-that-3

Màu trắng thích hợp với người mệnh Kim

Với việc sắp xếp phòng ốc có thể đã được định sẵn nên đây cũng là những lưu ý để bạn chọn lựa được căn hộ chung cư phù hợp phong thủy hơn. Nên chú ý việc bố trí đồ dùng phù hợp với vận mệnh như màu sắc tương khắc tương sinh, những kiểu đồ dùng với chất liệu phù hợp ví dụ màu sắc xanh, đồ dùng gỗ hợp với người mệnh Thổ, màu trắng, chất liệu kim loại hợp với người mang mệnh Kim…

Phong thủy được vận dụng tốt thì sẽ đem lại vận khí tài lộc cho chủ nhà. Phong thủy giúp không gian có được yếu tố tâm linh tốt cuộc sống toàn vẹn hơn.

 

Bình luận

comments

Miễn phí
Gọi ngay 0904 508 222
  • Để có căn hot, giá tốt
  • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
  • Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất
Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất về các dự án mà bạn đang quan tâm
  • Cập nhật chính sách và tiến độ dự án
  • Bản vẽ mặt bằng căn hộ
  • Hợp đồng mẫu của chủ đầu tư
  • ... và nhiều tài liệu hữu ích khác

Địa chỉ email của bạn

 
DMCA.com Protection Status