Sắp có gói tín dụng cho nhà ở thương mại có giá dưới 2 tỷ đồng
x
Trang chủ » Sắp có gói tín dụng cho nhà ở thương mại có giá dưới 2 tỷ đồng

Sắp có gói tín dụng cho nhà ở thương mại có giá dưới 2 tỷ đồng

Ngày đăng bài: 15/01/2016

Có mặt tại Hội chợ bất động sản 2015 (Home Expo 2015) khai mạc vào sáng ngày 27/5 tại Tp.HCM, ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) tiết lộ, sắp tới Chính phủ sẽ có thêm một gói tín dụng lớn dành cho phân khúc nhà ở thương mại giá trung bình. Ông Nam cũng cho rằng, thời điểm này các chủ đầu tư chưa nên tăng giá bán căn hộ.

Ông Nam trước đây từng giữ chức Thứ trưởng Bộ Xây dựng, là người trực tiếp phụ trách mảng bất động sản, mới đây ông vừa được nghỉ hưu theo chế độ, và giữ chức Chủ tịch VNREA.

Tại Hội chợ, ông Nam cho biết, tính sơ bộ, chỉ trong tháng 5 vừa qua, tại mỗi thị trường Hà Nội và Tp.HCM, số lượng BĐS giao dịch thành công qua sàn đã lên tới con số khoảng 1.600. Đồng thời, trong quí I năm nay, tại hai thị trường này, lượng giao dịch BĐS thành công đã tăng gấp 2-3 lần so với cùng kỳ năm 2014.

 

gói tín dụng cho nhà ở thương mại có giá dưới 2 tỷ đồng

Tuy nhiên, qua quan sát thực tế thị trường, các chủ đầu tư, sàn giao dịch nhân lúc sản phẩm bán chạy đã nhanh chóng tăng giá bán khoảng từ 1-3%, thậm chí có những dự án vị trí đẹp đã tăng giá từ 5-10%.

Theo ông Nam, các doanh nghiệp địa ốc đừng vội tăng giá để có thêm lợi nhuận tức mà hãy tập trung vào các kế hoạch bán hàng, tiếp thị dài hạn. Có như vậy mới giúp ổn định được giá bán, từ đó bán được nhiều hàng hơn.

 

Chủ tịch VNREA cũng khuyến cáo các doanh nghiệp, thực tế thị trường nhà đất trong nhiều năm khủng hoảng vừa qua đã giúp thanh lọc rất nhiều doanh tnghiệp yếu kém, “ăn xổi ở thì”, đây chính là bài học cho sự chuyên nghiệp, hướng tới lợi ích lâu dài mà các doanh nghiệp địa ốc cần lưu tâm.

Ngoài ra, ông Nam cũng cho rằng, các doanh nghiệp nên minh bạch hóa thông tin các dự án được chào bán cũng như chuyên nghiệp hơn khi quản lý, vận hành các dự án này sau khi đã bàn giao cho khách hàng sử dụng. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp giữ được uy tín, nâng cao giá trị thương hiệu về lâu dài.

Đặc biệt, tại Hội chợ lần này ông Nguyễn Trần Nam còn tiết lộ, thời gian tới, Chính phủ sẽ tung thêm một gói tín dụng lớn, tương tự như gói 30.000 tỷ đồng dành cho các đối tượng có nhu cầu vay mua dự án nhà ở thương mại có giá dưới 2 tỷ đồng/căn.

Bình luận

comments

Miễn phí
Gọi ngay 0904 508 222
  • Để có căn hot, giá tốt
  • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
  • Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất
Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất về các dự án mà bạn đang quan tâm
  • Cập nhật chính sách và tiến độ dự án
  • Bản vẽ mặt bằng căn hộ
  • Hợp đồng mẫu của chủ đầu tư
  • ... và nhiều tài liệu hữu ích khác

Địa chỉ email của bạn

 
DMCA.com Protection Status