Thị trường bất động sản bước vào cuộc đua nước rút quý III
x
Trang chủ » Thị trường bất động sản bước vào cuộc đua nước rút quý III

Thị trường bất động sản bước vào cuộc đua nước rút quý III

Ngày đăng bài: 23/07/2016

Bước vào quý III/2016, thị trường địa ốc lại tiếp tục chứng kiến sự phát triển sôi động khi hàng loạt ông lớn chạy đua bung hàng nhằm hoàn thành kế hoạch kinh doanh trong 6 tháng cuối năm.

Tại Tp.HCM, hàng loạt các dự án thuộc phân khúc cao cấp đang có kế hoạch ồ ạt xả hàng trong quý III như: Cityland Garden Hills, Cityland Center Hills (Gò Vấp), Carillon 5 của Sacomreal, Cityland Riverside (quận 7), Cityland Luxury Villas, Cityland Park Hills của City Group, Soho Primier của Tiến Phát, Golden Star của Hưng Lộc Phát….

Tại trục phía đông thành phố, dự án Elite Park có quy mô 2 ha của liên danh giữa Geleximco Miền nam và tập đoàn than khoáng sản Việt Nam cũng đã bắt đầu chào hàng, cung ứng ra thị trường 208 căn hộ.thi-truong-bđs-bat-dau-soi-dong

Bước vào quý III/2016, thị trường BĐS lại tiếp tục chứng kiến sự sôi động trên thị trường

khi hàng loạt ông lớn chạy đua bung hàng

Tại Nam Tp.HCM, chủ đầu tư Phúc Khang Corp cũng đang rầm rộ mở bán dự án Diamond Lotus Riverside tại quận 8. Dự án này có quy mô hơn 16,780 m2 với tổng mức đầu tư lên đến 1,268 tỷ đồng. Bên cạnh đó, doanh nghiệp này còn lần đầu tiên giới thiệu tới khách hàng Hà Nội tại triển lãm BĐS quốc tế VNREA EXPO 2016 diễn ra vào các ngày 20-24/7.

Cũng sôi động không kém, tại Hà Nội, thị trường nhà đất cũng đã đón nhận thêm hàng loạt nguồn cung mới điển hình như các dự án Hanoi aqua Central (quận Ba Đình), The Two Residence (Hoàng Mai), Thanh Xuân Tower (quận Thanh Xuân),…

Bên cạnh việc ra mắt những dự án mới, các dự án cũ đang cạnh tranh khốc liệt. Các dự án đang tăng tốc bán hàng trên thị trường như HDmon City, Golden Field Mỹ Đình (Mỹ Đình), Five Star Tower (Thanh Xuân), Chung Cư FLC Star Tower (Hà Đông), chung cư Taseco Complex Xuân Phương…

Lý giải hiện tượng thị trường địa ốc những ngày đầu quý III tăng tốc mạnh mẽ, có 3 yếu tố chính để kéo cầu. Một là, do ngân hàng nhà nước chưa siết tín dụng bất động sản đã khiến các chủ đầu tư thở phào nhẹ nhõm. Hai là, sự biết động lên xuống thất thường của thị trường vàng, tài chính những ngày đầu tháng 7 khiến khách hàng lao đao không biết đổ tiền vào đâu. Trong bối cảnh đó, bất động sản chính là kênh đầu tư tối ưu để hút dòng tiền từ các thị trường. Thứ ba, cuối năm chính là thời điểm các doanh nghiệp chạy đua nước rút để hoàn thành chỉ tiêu kinh doanh của cả năm.

Các chuyên gia nhận định, nguồn cung trên thị trường càng lớn thì sự cạnh tranh càng khốc liệt. Sân chơi này sẽ chỉ dành cho những ông lớn chuyên nghiệp còn các công ty làm ăn lôm côm sẽ nhanh chóng bị loại. Trong cuộc cạnh tranh này, người mua nhà sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn những sản phẩm bất động sản tốt nhất.

 

Bình luận

comments

Miễn phí
Gọi ngay 0904 508 222
  • Để có căn hot, giá tốt
  • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
  • Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất
Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất về các dự án mà bạn đang quan tâm
  • Cập nhật chính sách và tiến độ dự án
  • Bản vẽ mặt bằng căn hộ
  • Hợp đồng mẫu của chủ đầu tư
  • ... và nhiều tài liệu hữu ích khác

Địa chỉ email của bạn

 
DMCA.com Protection Status