Thị trường bất động sản 2016 – cuộc đua của các nhà đầu tư dài hạn
x
Trang chủ » Thị trường bất động sản 2016 – cuộc đua của các nhà đầu tư dài hạn

Thị trường bất động sản 2016 – cuộc đua của các nhà đầu tư dài hạn

Ngày đăng bài: 20/06/2016

Nếu năm 2015, việc người mua xếp hàng, tranh nhau từng vị trí, từng căn hộ, hay việc đặt cọc xong một căn vừa ra đến cổng ngay lập tức sang tay với giá chênh 50 triệu, thì hiện tại thị trường bất động sản đang bùng nổ nguồn cung, các sàn phải tranh giành khách khá khó khăn khi giới đầu tư, nhất là dân lướt sóng không còn hứng thú như trước.
3                                  Thị trường BĐS 2016 đang nhường lại sân chơi cho nhà đầu tư dài hạn thay vì
dân lướt sóng như năm 2015.
Theo một nhà đầu tư tại thành phố Hồ Chí Minh cho biết, trong giai đoạn năm 2014 -2015 ông lướt sóng căn hộ cao cấp khá thành công. Thông thường, một dự án ông chỉ giữ tầm 2 -3 tháng rồi bán ra tuy cho lợi nhuận không cao nhưng đầu ra ổn định và không sợ chết hàng do nhu cầu bất động sản lúc đó rất mạnh. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại không chỉ ông mà nhiều nhà đầu tư khác đều không dám mạo hiểm lướt sóng do đầu ra không còn duy trì tốt như trước. Điều này lý giải lý do vì sao nhiều nhà đầu tư đã quyết định chuyển sang lĩnh vực khác hoặc hướng đến việc đầu tư dài hạn.
Có thể thấy rằng hiện nay thị trường bất động sản Việt Nam cũng đang dần chuyển hướng cho các nhà đầu tư dài hạn bằng việc các chủ đầu tư bất động sản gia tăng cam kết lợi nhuận tập trung đúng vào nhu cầu tìm kiếm của thị trường, với đầu ra vô cùng khả quan nhất là đầu tư cho thuê. Khi thị trường mua nhanh, bán nhanh như trước kia, các chính sách như cam kết lợi nhuận không được quan tâm bằng các mức chiết khấu giá và lãi suất ưu đãi. Tuy nhiên thị trường hiện tại lại không còn nóng sốt, đây là thời điểm nhà đầu tư dài hạn trụ lại thị trường, các cam kết lợi nhuận lâu dài phát huy tác dụng tốt hơn các chính sách khuyến mãi khác.
Dự báo về thị trường BĐS nửa cuối năm 2016, theo một chuyên gia cho biết dù vẫn tiếp tục duy trì trạng thái cân đối cung – cầu chung của thị trường tuy nhiên việc các dự án cao cấp, nhà hạng san, bất động sản du lịch nở rộ năm 2016 sẽ dần đến những biến động cụ thể ở các phân khúc. Theo thực trạng thị trường hiện nay thì có thể phân khúc nhà giá rẻ và trung bình sẽ dần khan hiếm, dẫn tới giá tăng, còn phân khúc cao cấp, hạng sang và BĐS du lịch sẽ gặp không ít khó khăn để tìm đầu ra, sức tiêu thụ khó có thể duy trì như thời gian qua khi đang nóng sốt và giá bán vì thế cũng có thể sẽ chững lại. Động thái này ít nhiều khiến giới đầu tư quay lại với các chính sách đầu tư dài hạn, đảm bảo lợi nhuận an toàn.

Bình luận

comments

Miễn phí
Gọi ngay 0904 508 222
  • Để có căn hot, giá tốt
  • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
  • Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất
Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất về các dự án mà bạn đang quan tâm
  • Cập nhật chính sách và tiến độ dự án
  • Bản vẽ mặt bằng căn hộ
  • Hợp đồng mẫu của chủ đầu tư
  • ... và nhiều tài liệu hữu ích khác

Địa chỉ email của bạn

 
DMCA.com Protection Status