Thị trường BĐS cuối năm sôi động ở các dự án chuẩn bị bàn giao
x
Trang chủ » Thị trường BĐS cuối năm sôi động ở các dự án chuẩn bị bàn giao

Thị trường BĐS cuối năm sôi động ở các dự án chuẩn bị bàn giao

Ngày đăng bài: 31/12/2015
Những giao dịch sôi động gần đây ở phân khúc nhà giá rẻ, dự án sắp hoàn thiện hay các sản phẩm của chủ đầu tư uy tín đã dần tạo nên bức tranh mới cho thị trường.

Sau quá nhiều sự việc “lùm xùm” của các chủ đầu tư làm ăn không nghiêm túc dẫn đến dự án không được triển khai làm mất niềm tin với khách hàng từ rất nhiều dự án còn “trên giấy” như Hesco Văn Quán, B5 Cầu Diễn, 409 Lĩnh Nam, hay những sự việc tranh chấp căng thẳng ở một số chung cư đang bàn giao như ở Đại Thanh, Dương Nội,…khiến người mua nhà nhụt chí.

Do vậy, yếu tố tiến độ thi công được xếp vào một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu phải xem xét đến khi mua nhà. Trong quý 4 này, thị trường tiếp tục ghi nhận các giao dịch sôi động đối với những dự án đang chuẩn bị bàn giao vào cuối năm như chung cư Sails Tower Sông Nhuệ khu vực Hà Đông. Dự án này đang được quan tâm nhiều bởi đã đáp ứng được đúng nhu cầu thực như giá hơn 1 tỷ/căn, tiện ích tòa nhà tương đương với những dự án cao cấp.

Cao ốc

Trong số 108 căn hộ cuối của dự án Sails Tower, đến nay sàn INFO – Ocean Group đã bán thành công gần 90 căn. Công trình nằm trong quần thể khu đô thị Xa La (Hà Đông), trên trục đường 70 (quanh khu bệnh viện 108).

Bên cạnh đó, khoảng 300 căn hộ dự án CT2 Trung Văn thuộc khu đô thị mới Trung Văn (nằm sát làng Trung Văn, Từ Liêm, Hà Nội, là chuỗi đô thị trục Lê Văn Lương kéo dài), theo thống kê từ chủ đầu tư khoảng trên 200 căn đã giao dịch thành công. Dự án này cũng đang ở giai đoạn hoàn thiện, dự kiến bàn giao vào quý 2/2014.

Ở một số dự án cao cấp cũng đang ghi nhận được mức giao dịch tốt như Eurowindow Multicomplex (Trần Duy Hưng) đã bàn giao gần 200 căn, tương đương hơn 70% tổng số căn hộ, Thăng Long Number One số 1 Đại lộ Thăng Long cũng đang chào bán với lượng giao dịch khá đều đặn, đã có khoảng trên 60% tổng số 1000 căn thuộc dự án này đã bán thành công, hiện công trình đã hoàn thiện xây thô. Đợt mở bán đầu tiên 120 căn dự án Golden West (Lê Văn Thiêm –Trung Hòa Nhân Chính) đã có gần 100 căn có chủ,…

Đây hoàn toàn là những tín hiệu khả quan cho thị trường vào dịp cuối năm.Trong những đợt mở bán mới, xu hướng ưu đãi cho khách mua thực vẫn tiếp tục được nhà phân phối quan tâm như tại Sails Tower có giá 13,8 triệu đồng/2 (chưa VAT, có nội thất cơ bản), mức giá này giảm nhẹ so với giá 16 triệu đồng/m2 (có VAT) đợt bán trước, đồng thời kèm theo đó là ưu đãi 10 triệu đồng bằng quà tặng, hay tại Thăng Long Number One tặng từ 50-70 triệu đồng cho 30 khách hàng đầu tiên, Golden West chiết khấu 50 triệu đồng trong 2 ngày,…

Nhận định về thị trường BĐS, mới đây trong chương trình “dân hỏi Bộ trưởng trả lời”, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trình Đình Dũng, thị trường đang có những chuyển động tích cực, giao dịch tăng lên, đặc biệt phân khúc nhà ở có quy mô trung bình và quy mô nhỏ, giá thấp. Thời gian tới, chắc chắn bất động sản được giao dịch tốt hơn, do giá bất động sản ngày càng phù hợp hơn với khả năng mua của người dân.

Với vị trí không xa trung tâm, hạ tầng kỹ thuật đồng bộ và mức giá hợp lý đồng thời các ngân hàng đang tích cực tham gia cho vay vốn. Các dự án chung cư có chất lượng hoàn thiện tốt so với các khu vực lân cận, các trang thiết bị đồng bộ như thang máy, hệ thống gas trung tâm, hệ thống chữa cháy tự động, thiết kế căn hộ hướng nhiều ánh sáng và gió, chất lượng xây dựng cũng là một điểm cộng lớn …nhiều dự án đang bàn giao nhà luôn thu hút được người mua.

Ông Nguyễn Hoài Nam, Giám đốc sàn INFO (Ocean Group) nhân định: “Thị trường năm 2013 và năm 2014 là “sân chơi” của những người có nhu cầu thực và của các căn hộ đã hiện hữu. Người tiêu dùng ngày càng thông thái khi chọn những dự án chuẩn bị bàn giao hoặc có tiến độ xây dựng ổn định và thực tế cũng cho thấy điều này khi các giao dịch sôi động hiện nay tập trung vào lượng căn hộ đã hoàn thiện xong phần thô hoặc đã bàn giao nhà.”

Theo Mạnh Dũng

Bình luận

comments

Miễn phí
Gọi ngay 0904 508 222
  • Để có căn hot, giá tốt
  • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
  • Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất
Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất về các dự án mà bạn đang quan tâm
  • Cập nhật chính sách và tiến độ dự án
  • Bản vẽ mặt bằng căn hộ
  • Hợp đồng mẫu của chủ đầu tư
  • ... và nhiều tài liệu hữu ích khác

Địa chỉ email của bạn

 
DMCA.com Protection Status