Thị trường địa ốc Tp.HCM chạy đua nửa cuối năm 2016
x
Trang chủ » Thị trường địa ốc Tp.HCM chạy đua nửa cuối năm 2016

Thị trường địa ốc Tp.HCM chạy đua nửa cuối năm 2016

Ngày đăng bài: 23/07/2016

Nếu như trong 2 quý đầu năm 2016, giao dịch của thị trường địa ốc Tp.HCM bị sụt giảm thì vào quý đầu quý 3,  thị trường đã chứng kiến sự tăng trưởng sôi động, với hàng loạt những dự án lớn được bung hàng làm khuấy động thị trường.bđs-tphcm-6-thang-cuoi-nam

Nhiều chủ đầu tư đã ra mắt thị trường dự án trong quý 3 này

Nhiều chủ đầu tư tạm ngưng hoạt động trong những tháng đầu năm để thăm dò phản ứng của thị trường, trong những tháng cuối năm các chủ đầu tư đang chạy đua để chiếm lĩnh thị phần hoàn thành kế hoạch kinh doanh trong năm.

Hàng loạt dự án khuấy động thị trường

Một điểm đáng chú ý trong cung bđs cuối năm 2016 đó chính là sự khác biệt trong thành phần nguồn cung. Nếu như trong quý 3/2015 phân phúc căn hộ giá rẻ chiếm lĩnh thị trường tại 2 khu vực Đông – Nam Tp.HCM thì trong quý 3/2016, các sản phẩm được tung ra chủ yếu thuộc phân khúc căn hộ cao cấp, đất nền, biệt thự, nhà phố liền kề thuộc khu Đông, khu Nam và Tây Tp.HCM.

Trong tháng 7, Phúc Khang Corp ra mắt dự án Diamond Lotus Riverside (khu vực Nam Sài Gòn) tại triển lãm Vietbuild; giới thiệu ra thị trường dự án Diamond Lotus Lakeview tại trung tâm quận Tân Phú.

Tại trục phía đông thành phố, liên danh giữa Geleximco miền Nam và Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam cũng đã chào làng dự án  Elite Park có quy mô 2 ha cung ứng ra thị trường 208 căn hộ khi hoàn thành.

Một loạt các dự án thuộc phân khúc cao cấp của các chủ đầu tư uy tín cũng ồ ạt ra mắt cùng trong tháng 7 dự kiến cung cấp ra thị trường trên dưới 10.000 căn hộ như: Carillon 5, Cityland Garden Hills, Cityland Center Hills (Gò Vấp), Cityland Riverside (quận 7), Cityland Park Hills, Cityland Luxury Villas của City Group, Golden Star của Hưng Lộc Phát, Soho Primier của Tiến Phát…

Hầu hết các chủ đầu tư đều tranh thủ xả hàng trong tháng 7 để tránh mọi hoạt động mua bán trong tháng Ngâu.

Kích cầu và “chạy” lãi suất

Do e ngại những hệ quả của Thông tư 36 siết chặt tín dụng bất động sản, nên trong những tháng đầu năm các chủ đầu tư đã án binh bất động, làm giảm nguồn cung sản phẩm ra thị trường.

Tuy nhiên vào đầu tháng 6, việc Ngân hàng Nhà nước nới lỏng quy định tín dụng đã khiến cho các chủ đầu tư thở phào, ồ ạt bung hàng để tranh thủ đón dòng tín dụng trước khi bị siết chặt. Đây chính là nguyên nhân chính khiến thị trường phát triển sôi động trong những tháng cuối năm.

Một yếu tố kích thích cung tăng của thị trường địa ốc trong quý 3 chính là cơn sốt của giá vàng và thị trường chứng khoán hậu Brexit trong những ngày đầu tháng 7 khiến khách hàng mất niềm tin vào 2 kênh đầu tư đó. Chính vì vậy, bất động sản chính là kênh đầu tư được quan tâm.

Một yếu tố khác đáng chú ý đó là sự biến động lãi suất những tháng cuối năm. Cùng với nhu cầu nhập khẩu của Việt Nam tăng vào cuối năm cùng việc đồng USD trên thế giới đang hồi phục sẽ tạo áp lực lên tỷ giá của Việt Nam.

Vì vậy, các chủ đầu tư sẽ tranh thủ mở bán dự án sớm để giúp khách hàng tranh thủ các chương trình ưu đãi lãi suất của ngân hàng.

 

Bình luận

comments

Miễn phí
Gọi ngay 0904 508 222
  • Để có căn hot, giá tốt
  • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
  • Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất
Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất về các dự án mà bạn đang quan tâm
  • Cập nhật chính sách và tiến độ dự án
  • Bản vẽ mặt bằng căn hộ
  • Hợp đồng mẫu của chủ đầu tư
  • ... và nhiều tài liệu hữu ích khác

Địa chỉ email của bạn

 
DMCA.com Protection Status