Thiết kế nội thất chung cư ở tầng thấp
x
Trang chủ » Thiết kế nội thất chung cư ở tầng thấp

Thiết kế nội thất chung cư ở tầng thấp

Ngày đăng bài: 20/01/2016

Chung cư có đặc điểm về tầng và đây là yếu tố phân biệt thường ảnh hưởng đến giá cả cũng như những yếu tố thuận lợi liên quan. Những căn hộ chung cư tầng thấp thường có tầm view cũng như mức độ đón ánh sáng khác với chung cư tầng cao. Vì thế để đạt được hiệu quả khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư ở tầng thấp, chủ nhà cần lưu ý một số điểm.

Đặc điểm chung cư tầng thấp

Chung cư tầng thấp được tính là tầng ở dưới 8 tầng. Ở tầng thấp khong có độ view cao, ánh nắng hay ánh sáng, gió đến với tầng thấp cũng không được nhiều như tầng cao. Mặt khác, ở tầng thấp, thường gần với những hoạt động ở phái dưới nên có thể sẽ ồn ào. Vì thế khi thiết kế chung cư tầng thấp cần phải tăng cường khả năng đón ánh sáng cũng như hạn chế tiếng ồn.

Chú ý ban công

thiet-ke-noi-that-chung-cu-o-tang-thap-1

Chú ý ban công chung cư tầng thấp

Khi thiết kế căn hộ tầng thấp, cần chú ý ban công. Đây là khu vực đón ánh sáng và cũng liên quan mật thiết đến tiếng ồn. Không gian này cần chú ý để rộng rãi, không nên chọn đồ dùng có mức độ lớn, dễ cản ánh sáng và không khí từ bên ngoài. Ban công rộng rãi thoáng mát sẽ hấp thu được nhiều khí thiên nhiên, khí trời hơn. Trong trường hợp khẩn cấp, khi thoát hiểm do gặp phải sự cố, ban công rộng cũng nhanh hơn.

Cửa sổ

thiet-ke-noi-that-chung-cu-o-tang-thap-2

Chú ý cửa sổ đón nắng

Khu vực cửa sổ cần tận dụng rèm cửa và của kính để đưa không khí ánh sáng vào nhiều nhất cũng như chống ồn. cửa kính vừa tron và tiếp nhận được nhiều ánh sáng, lại cách âm nên yên tĩnh vàtránh được những yếu tố khác dễ dàng hơn. Rèm cửa nên chọn hai lớp trong đó có một lớp mỏng để tận dụng được nhiều ánh sáng hơn. Cửa sổ và rèm cửa nên kết hợp thật hợp lý mỗi khi cần nhiều ánh sáng hay hạn chế ánh nắng vào nhà.

Bày trí đồ dùng gọn gàng

Cần chú ý bày trí đồ dùng gọn gàng, giữ gìn căn hộ sạch sẽ để tránh côn trùng hay sinh vật lạ như ruồi muỗi, chuột…Mặc dù những thiết kế căn hộ chung cư cao cấp đây là điều không phải lo ngại nhưng với chung cư giá rẻ, đây thực sự là một vấn đề dài lâu.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-o-tang-thap-3

Bày trí đồ dùng gọn gàng

Thiết kế bày trí đồ dùng gọn gàng, ngăn nắp cũng giúp chủ nhà dễ dàng di chuyển đi lại trong nhà hơn. Đây là điều cần thiết cho mọi căn hộ cũng như không gian sống.

Xem thêm :

Bình luận

comments

Miễn phí
Gọi ngay 0904 508 222
  • Để có căn hot, giá tốt
  • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
  • Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất
Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất về các dự án mà bạn đang quan tâm
  • Cập nhật chính sách và tiến độ dự án
  • Bản vẽ mặt bằng căn hộ
  • Hợp đồng mẫu của chủ đầu tư
  • ... và nhiều tài liệu hữu ích khác

Địa chỉ email của bạn

 
DMCA.com Protection Status