Thiết kế nội thất theo phong cách đương đại
x
Trang chủ » Thiết kế nội thất theo phong cách đương đại

Thiết kế nội thất theo phong cách đương đại

Ngày đăng bài: 20/01/2016

Phong cách thiết kế nội thất đương đại là một trong những phong cách biệt lập và có những đặc điểm được nhiều người yêu thích chọn lựa cho không gian của mình. Phong cách này hướng đến những nét đường thẳng, hình khối của vật liệu, thể hiện vẻ đẹp hình học cao cùng sự uyển chuyển khi kết hợp trong không gian hiện đại.

Đặc điểm chung

Đặc điểm chung của thiết kế nội thất đương đại là việc sử dụng những đồ dùng nội thất với kết cấu cơ bản, không chuộng nhiều chi tiết trang trí, mang vẻ đẹp của hình khối, đường nét mạnh mẽ, cấu trúc đặc trưng.

Khi sử dụng phong cách này, không gian sống sẽ mang nét đẹp yên tĩnh, bình lặng và thoải mái tiện nghi.

Với phong cách cũng như những phong cách thiết kế nội thất khác đều có những đặc điểm riêng biệt tạo lập nên giá trị riêng.

Đặc điểm màu sắc

thiet-ke-noi-that-phong-khach-1

Không gian nổi bật với những gam màu trung tính

Màu sắc sử dụng trong phong cách đương đại thường là những gam màu trung tính, màu trắng đen và một số màu khác. Trong đó, màu đen, trắng thường làm màu nền và tường thì mang màu trung tính khác để màu nền nổi bật hơn. Sự kết hợp linh hoạt màu sắc mang lại cho khồn gian nét riêng có là đặc điểm của phong cách này.

Đồ dùng nội thất sử dụng

Nếu chọn lựa thiết kế nội thất theo hướng đương đại thì nên chọn đồ dùng nội thất thường nhẵn mịn, được cắt sắc góc, những đồ dùng mang hình khối nguyên bản. Đặc tính đồ dùng đơn giản, không kiểu cách ít đường cong uốn lượn mà chủ yếu là đường thẳng…Luôn chọn đồ dùng hướng tới hình khối tự nhiên, không ren hay hoa văn quá rắc rối, chi tiết. Đồ dùng có thể làm từ nhiều chất liệu khác nhau với vẻ màu sắc khác nhau. Tuy nhiên vật liệu thường hướng đến nổi bật và độc đáo với chất liệu kim loại bền, sáng bóng, tăng thêm vẻ đẹp sáng tạo.

thiet-ke-noi-that-phong-khach-2

Đồ dùng nội thất sáng

Tận dụng ánh sáng

Ánh sáng cần được tận dụng triệt để để tạo nên mặt sáng cho không gian. Ánh sáng ban ngày thông qua của sổ hay hệ thống đèn ánh sáng ban đêm. Ban công và cửa sổ cũng như rèm cửa, cửa kính cần chọn lựa để đtạ được hiệu quả ánh sáng cao. Đồng thời vị trí đặt đèn cũng phải hợp lý để tỏa ánh sáng khuếch tán hơn.

thiet-ke-noi-that-phong-khach-3

Tận dụng nhiều ánh sáng

Chú ý đường thẳng, hình khối

Đường thẳng và hình khối đem lại sự cứng rắn và thể hiện nét riêng cho phong cách này. Trần cao, hình dáng cửa sổ trần, và những kiểu hình khối khác nhau của đồ dùng được chú trọng. Thiết kế chú ý không gian trống giữa các đồ dùng hay trên tường trên trần nhà để tạo sự mở rộng. Đồ vật với hình khối riêng hài hòa với nhau tạo lập khối riêng cho không gian.

 

 

Bình luận

comments

Miễn phí
Gọi ngay 0904 508 222
  • Để có căn hot, giá tốt
  • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
  • Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất
Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất về các dự án mà bạn đang quan tâm
  • Cập nhật chính sách và tiến độ dự án
  • Bản vẽ mặt bằng căn hộ
  • Hợp đồng mẫu của chủ đầu tư
  • ... và nhiều tài liệu hữu ích khác

Địa chỉ email của bạn

 
DMCA.com Protection Status