Thiết kế nội thất theo phong cách Vintage cần gì
x
Trang chủ » Thiết kế nội thất theo phong cách Vintage cần gì

Thiết kế nội thất theo phong cách Vintage cần gì

Ngày đăng bài: 20/01/2016

Hiện nay, thiết kế nội thất thường đi theo một phong cách chung. Đó có thể phong cách thiết kế nội thất hiện đại, tân cổ điển hay đương đại….và nhiều phong cách độc lập khác. Trong đó, phong cách thiết kế nội thất Vintage được nhiều người chọn lựa.

Phong cách thiết kế nội thất Vintage là một phong cách có vẻ đẹp nhẹ nhàng cùng một số nét đẹp liên quan đến thời gian và sự hoài cổ. phong cách này được hình thành từ châu Au những năm giữ thế kỷ XX. Đối với phong cách này, đặc điểm nổi bật là ưa chuộng sử dụng đồ dùng nội thất kiểu handmde, những dạng đồ đã qua sử dụng được tận dụng lại cùng màu sắc nhã nhặn, đồ dùng mang nét truyền thống, thời gian hoài cổ.

thiet-ke-noi-that-theo-phong-cach-vintage-can-gi-1

Nét hoài cổ trong phong cách Vintage

Khi thiết kế nội thất theo phong cách này, chủ nhà cần chú ý những đặc điểm riêng của phong cách này để đem lại nét riêng và đúng chuẩn phong cách. Phong cách này khác biệt ở màu sắc, thiết kế đồ dùng nội thất, chất liệu đồ dùng cho đến cách bài trí sử dụng đồ dùng.

Màu sắc

Thiết kế nội thất chọn phong cách Vintage làm chủ cần chọn màu sắc nhã nhặn, nhẹ nhàng. Màu sắc nhẹ nhàng thường được sử dụng trong phong cách này là màu trắng, những gam màu nhạt như màu be, màu kem, màu xanh nhạt, màu nude…

thiet-ke-noi-that-theo-phong-cach-vintage-can-gi-2

Màu sắc nhẹ nhàng

Yếu tố đồ dùng

Đồ dùng nội thất toát lên khí chất của phong cách Vintage chính là những đồ dùng mang dấu ấn thời gian, đồ dùng sử dụng lại. Có thể biến một chiếc va ly cũ thành bàn trà hay một chiếc cửa màu sơn cũ, kiểu dáng bàn ghế truyền thống hoặc những màu ghế sofa thuộc gam màu trầm như màu xám, màu be…đều thể hiện nét đẹp của dấu ấn thời gian, tạo nét riêng cho không gian.

Chất liệu của một số đồ dùng

Để tạo được vẻ đẹp mang phong cách Vintage, chủ nhà cần chú ý một số đặc điểm riêng về đồ dùng. Ví dụ như rèm cửa dành cho phong cách này thường là sản phẩm sử dụng vải dạng ren, vải cotton, vải voan. Hoa văn của rèm cửa thường in hoa nhỏ hoặc kiểu dáng ren cách điệu.

thiet-ke-noi-that-theo-phong-cach-vintage-can-gi-3

Đồ dùng giản dị, đã cũ

Ghế sofa hoặc thảm trải sàn thường chọn chất liệu vải để mang đến nét giản dị, tinh tế và có chút phôi pha cho không gian này. Màu sơn hay giấy dán tường cũng chú ý với màu sắc nhẹ nhàng để nổi bật sự tinh tế. Sàn gỗ đem lại vẻ đẹp gần gũi, có hương vị truyền thống.

Đồ dùng sử dụng theo phong cách cũ

thiet-ke-noi-that-theo-phong-cach-vintage-can-gi-4

Đồ dùng cũ trong phong cách Vintage

Với đồ dùng kể cả đồ dùng trang trí cần chọn theo phong cách cũ, kiểu dáng thiết kế cũ. Tận dụng những đồ dùng đã cũ để làm đồ dùng mới như ghế phòng khách dành cho bàn ăn, đồng hồ nhỏ dạng khung sắt, khung ảnh sờn…

 

Bình luận

comments

Miễn phí
Gọi ngay 0904 508 222
  • Để có căn hot, giá tốt
  • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
  • Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất
Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất về các dự án mà bạn đang quan tâm
  • Cập nhật chính sách và tiến độ dự án
  • Bản vẽ mặt bằng căn hộ
  • Hợp đồng mẫu của chủ đầu tư
  • ... và nhiều tài liệu hữu ích khác

Địa chỉ email của bạn

 
DMCA.com Protection Status