thời gian tiep theo bat dong san viet nam se cang phat trien
x
Trang chủ » Thời gian ngắn hạn tiếp theo, bất động sản Việt Nam sẽ tiếp tục sôi động

Thời gian ngắn hạn tiếp theo, bất động sản Việt Nam sẽ tiếp tục sôi động

Ngày đăng bài: 20/05/2016

Tại Hội thảo Bất động sản với chủ đề: “ Kịch bản và Hành động”, khi nhận định về thị trường Bất động sản 2016, TS Nguyễn Đức Thành_Viện trưởng Viện nghiên cứu Kinh tế và Chính sách khẳng định: “ Thị trường ấm lên trong những năm gần đây là yếu tố tốt, giuso cho thị trường bất động sản lưu thông và kinh tế ấm dần lên”.

chung cu five starbat dong san viet nam tang truong manh

Dựa vào tình hình thực tế, những số liệu và báo cáo của các chuyên gia  Bất động sản chung cư five star kim giang, chuyên gia phân tích tài chính, thì trong Qúy I, Bất động sản Việt Nam có những dấu hiệu tăng trưởng đáng mừng, các giao dịch tăng lên theo số lượng và chất lượng. Đây là những dấu hiệu khả quan, báo hiệu rằng , trong thời gian tiếp theo, Bất động sản Việt Nam sẽ tiếp tục sôi động với những bước phát triển rực rỡ hơn nữa.

Trải qua những biến động của thị trường Bất động sản trong thời gian qua,, tính đến nay, Việt Nam luôn có mức tăng trưởng trên dưới 6%. Thực tế, đây là dấ hiệu rất đáng mừng.

Trong khi đó, các dấu hiệu về sản xuất có xu hướng phục hồi, với những con số tăng trưởng gia tăng từng ngày, các chính sách hỗ trợ nhà đất, bán lẻ…tiếp tục được điều chỉnh, tạo tiền đề hơn nữa cho sự phát triển dài hạn và lâu dài của Bất động sản Việt Nam trong tương lai.dat can ho ho tay rat dat gia

Tiền đề và sự tăng trưởng của thị trường Bất động sản  2015 khá vững mạnh , tín dụng Bất động sản tăng cao, chiếm 10,3% tổng dư nợ tín dụng.

Bước sang năm 2016, thị trường Bất động sản mặc dù chịu một vài  tác động nhất định từ các luật và thể chế Luật Kinh, song sự ảnh hưởng sẽ có độ trễ. Không làm cản trở quá lâu và sâu đến Bất động sản Chung cư Phú Mỹ Complex Ngoại Giao Đoàn trong thời giian tới.

Trao đổi về vấn đề này, TS. Nguyễn Đức Thành cho hay: “Dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam không cao như năm trước, lạm phát tăng hơn, sẽ ảnh hưởng đến thị trường một chút. Tuy nhiên, thị trường Bất động sản không phải là thị trường đồng nhất nên cần có phân tích cấp ngành sâu hơn”.

Như vậy, có thể nói, sự hội nhập quốc tế và khu vực của Việt Nam và nhất là trong lĩnh vực Bất động sản sẽ tạo ra  một dòng vốn vững chắc thị trường BĐS trong phát triển hơn nữa

Cũng theo TS. Nguyễn Đức Thành, sẽ có 2 thành tố  có khả năng tạo ra  rủi ro cho thị trường BĐS trong năm nay

+ Việc điều chỉnh thị trường vốn thông qua các nội dung sửa đổi Thông tư 36.

Nội dung của Thông tư  36 quy định về việc đẩy lãi suất cao lên , khiến chi phí vốn bình quân tăng lên. Về nguyên tắc, thông thường giá tài sản sẽ giảm. Tuy nhiên  lãi suất tăng sẽ tác động không hề nhỏ lên giá tài sản tăng. Tạo ảnh hưởng xấu đến thị trường Bất động sản

+Lãi suất có khuynh hướng rục rịch tăng trở lại .

Mặc dù là tín hiệu tốt, tuy nhiên nó lại khiến người đầu tư hay người dân e ngại khi mua hayc ó ý định  đầu tư vào thị trường Bất động sản.

Cần chú ý hơn nữa vào hai thành tố này, vì rất có thể, nó  sẽ khiến sức cầu của BĐS có thể giảm trong thời gian tới.

Tuy nhiên, với những phân tích sau của ông Vũ Văn Phấn_ Phó cục trưởng Cục quản lí nhà và Thị trường Bất động sản lại đưa ra những nhận định khả quan cho thị trường nhà đất trong thời gian tới: “Sau thời gian trầm lắng kéo dài từ 2009 -2013, các dự án không có giao dịch. Tuy nhiên, từ  cuối năm 2013 đến nay,  thị trường đã có những tín hiệu tích cực. Lượng giao dịch thành công liên tục tăng, giá giảm sâu đến nay đã chững nhiều dự án có vị trí, hạ tầng tốt giá tăng nhẹ.”

mua can ho chung cu lan dau can luu y gi

ông Marc Townsend, Giám đốc điều hành CBRE Việt Nam nhận định : Tương lai thị trường bất động sản có thể tăng trưởng thêm trong những năm tới.  Nguồn cung sẽ tiếp tục gia tăng. Thị trường Bất động sản Việt Nam sẽcó cơ hội phát triển bền vững và bứt phá hơn trong thời gian tới.

Như vậy có thể thấy rõ, những tín hiệu đáng mừng của bất động sản Aqua Spring 282 Nguyễn Huy Tưởng Việt Nam. Và đặc biệt hơn, với sự phát triển đáng mừng của phân khúc thị trường Bất động sản nghỉ dưỡng phía Tây thủ đô đang gia tăng đáng kể lượng giao dịch, thì trong tương lai ngắn hạn, Bất động sản Việt Nam sẽ rực rỡ hơn, sôi động hơn.

Bình luận

comments

Miễn phí
Gọi ngay 0904 508 222
  • Để có căn hot, giá tốt
  • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
  • Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất
Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất về các dự án mà bạn đang quan tâm
  • Cập nhật chính sách và tiến độ dự án
  • Bản vẽ mặt bằng căn hộ
  • Hợp đồng mẫu của chủ đầu tư
  • ... và nhiều tài liệu hữu ích khác

Địa chỉ email của bạn

 
DMCA.com Protection Status