Nước tại căn hộ chung cư cao cấp, chưa đủ sạch!
x
Trang chủ » Vấn nạn nước sạch ở các khu chung cư hiện nay

Vấn nạn nước sạch ở các khu chung cư hiện nay

Ngày đăng bài: 28/04/2016

Thời gian mở bán khu căn hộ cao cấp ( xem thêm:chung cư five star kim giang), bất cứ nhà thầu nào cũng tự tin khẳng định “ đẳng cấp” chất lượng cuộc sống cho các cư dân có nhu cầu mua nhà. Thế nhưng, chỉ một thời gian ngắn sau, hàng loạt các dự án đều gặp nhiều “tai tiếng”. Trong đó, vấn đề nước sạch và chất lượng nguồn nước nổi lên như một thực trạng đáng báo động tại các dự án này.

Không gian sống trong lành và đầy tiện ích của Chung cư Five Star Kim Giang

Nước sạch được coi như mạng sống của con người. Nắm bắt được tâm lí này mà không ít các chủ đầu tư khu căn hộ cao cấp chung cu Phu My, không tiếc gì tiền tỉ để mua về các trang thiết bị tiên tiến nhất. Và tiêu chuẩn này cũng là một trong những tiêu chí quan trọng được đặt lên hàng đầu của bất kì hộ gia đình nào.

Sẽ không có gì đáng bàn , nếu thời gian vừa qua, Sở Xây dựng  Hà Nội  cùng Thanh tra Y Tế thành phố không công bố danh sách những khu chung cư trên địa bàn Hà Nội có chất lượng nguồn nước không đảm bảo vệ sinh và đạt các tiêu chuẩn như đã nói.

 1. Chung cư nào có chất lượng nước không đạt chuẩn?

  chung cu xuong cap

Rà soát chất lượng nước của các căn hộ  chung cư Paragon nổi lên trên thị trường Bất động sản ,Thanh tra Y Tế Thành phố Hà Nội và Sở Xây dựng cho ra những kết luận sau:

Theo ông Võ Nguyên Phong- Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội cho biết: “ Tại chung cư Sông Hồng Parkview_165 Thái Hà (phường Láng Hạ, quận Đống Đa) do Tổng Cty CP Sông Hồng làm chủ đầu tư, sau kiểm tra cho kết quả : 8 mẫu thuộc các bể ngầm, bể mái và hộ gia đình không đạt quy chuẩn”

Kiểm tra chất lượng nước tại khu chung cư CT6 A, B thuộc khu đô thị Đặng Xá (huyện Gia Lâm), do Tổng Cty Viglacera làm chủ đầu tư. Cho kết quả kiểm nghiệm nước sạch tại khu chung cư này không đạt 2 chỉ tiêu.

Tại chung cư Meco Complex_ ngõ 102 Trường Chinh (phường Phương Mai, quận Đống Đa) do Cty CP Cơ điện và Xây dựng Việt Nam làm chủ đầu tư. Sau khi kiểm tra cho kết luận: Chất lượng nước nguồn  của đơn vị cung cấp nước sạch vào tòa nhà đạt chuẩn. Tuy nhiên,  các mẫu nước bên trong hệ thống cấp nước của tòa nhà lại không đạt chuẩn.

Tương tự với chung cư CT9 Định Công (quận Hoàng Mai).  Cơ quan chức năng kiểm tra cho thấy mặc dù chất lượng nước trước đồng hồ tổng của CT9 đạt quy chuẩn. Tuy nhiên, nước sau đồng hồ của khu chung cư này lại không đạt chuẩn. Chất lượng các mẫu nước lấy tại bể chứa ngầm, mái và một số hộ gia đình đều không đạt quy chuẩn về hóa học hoặc vi sinh vật. Điều này thực sự đáng báo động đến sức khỏe của các hộ gia đình nơi đây.

 1. Làm gì với tình trạng trên?

  an toan cho cuôc sống hạnh phuc

Dù vô tình hay hữu tình, thì tình trạng trên cũng thể hiện thái độ tắc trách của các nhà thầu xây dựng đối với sức khỏe và tính mạng của cư dân tòa nhà.

Theo ý kiến của ông Võ Nguyên Phong: “ Việc chất lượng nước sau đồng hồ tổng đến các hộ gia đình không đảm bảo quy chuẩn kỹ thuật thì trách nhiệm được quy về chủ đầu tư dự án và đơn vị quản lý tòa nhà.”

Trước mắt, để giải quyết vấn nạn trên, các cơ quan chức năng đã làm rõ trách nhiệm của các đơn vị liên quan.

Bên cạnh đó, Sở Xây dựng đã yêu cầu  chủ đầu tư dự án và đơn vị quản lý tòa nhà phải  có giải pháp khắc phục trong thời gian sớm nhất để nhanh chóng khắc phục tình trạng trên.

Sau thời gian dành cho các chủ đầu tư dự án đồng bộ lại chất lượng nước, các “cơ quan chức năng sẽ có trách nhiệm kiểm tra lại chất lượng nước sau khi các đơn vị khắc phục xong. Nếu việc khắc phục không đảm bảo cơ quan chức năng sẽ đưa ra những biện pháp cứng rắn nhằm đảm bảo nguồn nước sinh hoạt an toàn cho người dân”, ông Phong cho biết.

 1. Lời kếttin-dung-bat-dong-san

Các dự án căn hộ chung cư có chất lượng nước chưa đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn nước sạch trên, chỉ là những căn hộ “đen trước” các dự án chung cư đang “ nở rộ” trên địa bàn thành phố.

Điều cấp thiết ngay bây giờ, là các nhà thầu, nhà đầu tư, bên thi công…hãy nâng cao trách nhiệm nghề nghiệp của bản thân mình. Trách nhiệm ấy, xuất phát từ tình người, từ các tâm người làm nghề và sự tự ý thức trách nhiệm với cộng đồng.

Bản thân người dân, để có tiền mua được chất lượng sống tại khu căn hộ cao cấp cũng phải bỏ ra không ít mồ hôi và nước mắt. Họ xứng đáng được hoàn trả nỗi vất vả, khó khăn ấy bằng một cuộc sống an toàn và chất lượng cao_Như lời các nhà thầu, chủ đầu tư dự án đã hứa hẹn!

 

 

 

Bình luận

comments

Miễn phí
Gọi ngay 0904 508 222
 • Để có căn hot, giá tốt
 • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
 • Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất
Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất về các dự án mà bạn đang quan tâm
 • Cập nhật chính sách và tiến độ dự án
 • Bản vẽ mặt bằng căn hộ
 • Hợp đồng mẫu của chủ đầu tư
 • ... và nhiều tài liệu hữu ích khác

Địa chỉ email của bạn

 
DMCA.com Protection Status