VinGroup đầu tư gần 5700 tỷ đồng để sở hữu dự án rộng 215ha tại Hà Nội
x
Trang chủ » VinGroup đầu tư gần 5700 tỷ để sở hữu dự án rộng 215ha tại Hà Nội

VinGroup đầu tư gần 5700 tỷ để sở hữu dự án rộng 215ha tại Hà Nội

Ngày đăng bài: 05/04/2016

Năm vừa qua, với chiến lược đa dạng hóa, tập đoàn VinGroup đã đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác nhau như rau sạch VinEco, trường học chất lượng đào tạo quốc tế VinShool, bệnh viện 5 sao VinMec,… với mong muốn tạo ra một hệ sinh thái cân bằng và bền vững xung quanh sản phẩm chủ đạo là BĐS.

Tap doan VinGroup

Riêng lĩnh vực chủ chốt BĐS, VinGroup đẩy mạnh chiến lược đầu tư vào các dự án thông qua các thương vụ mua lại nhiều công ty địa ốc. Số vốn đầu tư bỏ ra lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng.

Tại báo cáo tài chính 2015 của tập đoàn VinGroup hé lộ mua lại một công ty thuộc lĩnh vực bất động sản giá trị tới 5.680 tỷ đồng. Ngày 30/12/2015, tập đoàn VinGroup đã hoàn tất việc mua 100% cổ phần của Công ty Hoa Hướng Dương và sở hữu 98,3% tỷ lệ biểu quyết trong Công ty Cổ phần Phát triển đô thị Vinaconex-Viettel, công ty con của Công ty Hoa Hướng Dương.

vinaconex

Theo đại diện của tập đoàn, VinGroup đầu tư vào hai công ty này là nhằm phát triển các dự án bất động sản tiềm năng tại quận Hoàn Kiếm và Nam Từ Liêm mà Vinaconex-Viettel đang sở hữu. Vinaconex-Viettel hiện đang là chủ đầu tư một dự án bất động sản rất tiềm năng có quy mô quy hoạch 215ha. Khu đất này được quy hoạch phát triển theo hướng là một khu đô thị tại xã Tây Mỗ và Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Đây là thương vụ đầu tư lớn nhất của VinGroup trong năm 2015.

Trước đó, tập đoàn này đã mua lại Công ty Blue Star (Công ty của Ocean Group) – CĐT dự án StarCity Centre, khu đô thị Đông Nam đường Trần Duy Hưng gây xôn xao giới đầu tư địa ốc Hà Nội với vốn đầu tư lên đến 2300 tỷ đồng. Khu đất có diện tích 5ha, với quy hoạch phát triển thành một tổ hợp chung cư, văn phòng và thương mại cao tầng có quy mô lớn. Đây cũng là một thương vụ lớn của VinGroup trong năm qua, nhưng chưa phải là lớn nhất nếu so với vụ mua lại công ty Hoa Hướng Dương.

Cũng theo báo cáo tài chính của VinGroup, doanh thu từ chuyển nhượng bất động sản của tập đoàn trong năm 2015 tăng trưởng khá ấn tượng. Theo báo cáo này, lĩnh vực bất động sản đã đem về doanh thu gần 1 tỷ đôla Mỹ cho VinGroup. Tổng tài sản của tập đoàn này tính đến ngày 31/12/2015 tăng trung bình 42% trong 5 năm qua, ở mức khoảng 6,5 tỷ USD, gấp 4 lần so với năm thời điểm năm 2011.

Đây là bước đệm để VinGroup mở rộng đầu tư vào các dự án bất động sản cả 3 miền thông qua các thương vụ mua lại cổ phần, nắm quyền chi phối đối với các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực địa ốc để triển khai đầu tư các dự án tiềm năng.

 

Bình luận

comments

Miễn phí
Gọi ngay 0904 508 222
  • Để có căn hot, giá tốt
  • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
  • Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất
Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất về các dự án mà bạn đang quan tâm
  • Cập nhật chính sách và tiến độ dự án
  • Bản vẽ mặt bằng căn hộ
  • Hợp đồng mẫu của chủ đầu tư
  • ... và nhiều tài liệu hữu ích khác

Địa chỉ email của bạn

 
DMCA.com Protection Status